Clip: Vội vài giây, ô tô phóng vun vút gây họa kinh hoàng cho nữ tài xế

Sự kiện: CAMERA 24H

Di chuyển vào đường giao nhau với tốc độ cao, ô tô đã va chạm với xe máy khiến nữ tài xế bị hất văng xuống đường.

Hình ảnh vụ tai nạn được chia sẻ trên nhóm facebook về giao thông mới đây cho thấy, một nữ tài xế điều khiển xe máy di chuyển vào ngã tư vào những giây cuối của đèn tín hiệu màu xanh. Khi xe máy chạy tới giữa nút giao thì từ bên phải (hướng di chuyển xe máy) một ô tô màu đen phi tới tạt đầu, hất văng cả nữ tài xế lẫn xe máy.

Hình ảnh từ clip cho thấy, nữ tài xế sau đó có thể ngồi dậy nhưng không rõ tình trạng sức khỏe.

Đoạn clip thu hút hàng chục bình luận từ người dùng facebook, phần lớn các ý kiến nhận định, nữ tài xế điều khiển xe máy di chuyển vào nút giao khi đèn tín hiệu màu xanh. Trong khi, nhiều ý kiến chỉ trích tài xế ô tô chạy ẩu vào đường giao nhau.

Từ sự việc trên, trao đổi với PV về tắc di chuyển ở đường giao nhau và mức phạt với hành vi điều khiển ô tô vượt đèn đỏ, luật sư Lê Hồng Khanh (Văn phòng luật sư Ánh sáng Công lý) cho biết, Luật Giao thông đường bộ có quy định rõ, khi đến gần đường giao nhau, người điều khiển phương tiện phải cho xe giảm tốc độ và nhường đường theo quy định sau:

Tại nơi đường giao nhau không có báo hiệu đi theo vòng xuyến, phải nhường đường cho xe đi đến từ bên phải; Tại nơi đường giao nhau có báo hiệu đi theo vòng xuyến, phải nhường đường cho xe đi bên trái;

Tại nơi đường giao nhau giữa đường không ưu tiên và đường ưu tiên hoặc giữa đường nhánh và đường chính thì xe đi từ đường không ưu tiên hoặc đường nhánh phải nhường đường cho xe đi trên đường ưu tiên hoặc đường chính từ bất kỳ hướng nào tới.

“Như vậy, theo Luật Giao thông đường bộ, các tài xế khi điểu khiển xe tới đường giao nhau phải giảm tốc độ để quan sát, đảm bảo an toàn, sau đó thực hiện bước nhường đường theo quy định”, luật sư Khanh cho hay.

Về xử phạt, theo luật sư Khanh, Nghị định 100/2019/NĐ-CP (Nghị định quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt), sửa đổi bổ sung bởi Nghị định 123/2021/NĐ-CP quy định, tài xế điều khiển ô tô sẽ bị xử phạt từ 400.000 đồng đến 600.000 đồng đối trong trường hợp người điều khiển ô tô được xác định mắc lỗi “không tuân thủ các quy định về nhường đường tại nơi đường bộ giao nhau”. Thực hiện hành vi vi phạm trên nếu gây tai nạn giao thông thì bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 02 tháng đến 04 tháng.

Trong trường hợp ô tô bị xác định vượt đèn đỏ, tài xế sẽ bị phạt tiền từ 4.000.000 đồng đến 6.000.000 đồng, tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 01 tháng đến 03 tháng về hành vi vi phạm “không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông”. Tài xế sẽ bị tước giấy phép lái xe từ 2-4 tháng nếu hành vi “không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông” gây tai nạn giao thông.

“Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn gây chết người vì các phương tiện không tuân thủ quy định, quy tắc khi di chuyển vào đường giao nhau. Với vi phạm giao thông gây thương tích lớn, chết người, tài xế điều khiển phương tiện gây ra tai nạn có thể bị phạt tù, chịu trách nhiệm đền bù cho các nạn nhân”, luật sư Khanh nói cảnh báo.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/clip-voi-vai-giay-o-to-phong-vun-vut-gay-hoa-kinh-hoang-cho-nu-tai-xe...

Clip: Tông vỡ đuôi “xe sang” Mercedes, tài xế xe máy gặp họa

Ô tô Mercedes đang xi nhan chuyển hướng sang phải thì bị xe máy do tài xế mặc áo xe công nghệ tông vào đuôi.

Chia sẻ
Theo Minh Khang (Người đưa tin)
CAMERA 24H Xem thêm
Báo lỗi nội dung