Clip: Ô tô bất ngờ húc đổ rào chắn, lao đầu vào tàu hỏa đang chạy

Sự kiện: CAMERA 24H

Đang dừng chờ tàu hỏa chạy qua, ô tô bất ngờ tăng tốc húc đổ rào chắn rồi lao đầu vào tàu hỏa.

Hình ảnh vụ tai nạn được chia sẻ trên nhóm facebook về ô tô cho thấy, sau khi lao đầu vào tàu hỏa đang chạy, ô tô bị kéo xoay ngang sang trái. Va chạm khiến đầu ô tô bị hư hỏng, chiếc xe vẫn di chuyển bất ổn khiển nhân viên gác chắn tàu hoang mang.

Hình ảnh sự việc thu hút hàng chục bình luận, trong đó nhiều ý kiến phỏng đoán, tài xế ô tô khi dừng đỗ không gạt cần số về P (đậu xe) mà để số D và giữ chân phanh dẫn tới việc chiếc xe tăng tốc bất thường khi nhả phanh.

Từ vụ tai nạn trên, trao đổi với PV về quy định đối với các phương tiện di chuyển tại nơi đường bộ giao nhau với đường sắt và quy định xử lý với ô tô vi phạm, luật sư Lê Văn Kiên (Trưởng văn phòng luật sư Ánh sáng Công lý) cho biết: Điều 25, Luật Giao thông đường bộ quy định, tại những khu vực đường bộ giao nhau cùng mức với đường sắt không có đèn tín hiệu, rào chắn và chuông báo hiệu, người tham gia giao thông đường bộ phải quan sát cả hai phía, chỉ được đi qua nếu không có phương tiện đường sắt khác đang di chuyển.

Trong trường hợp thấy có phương tiện đường sắt đang đi tới, chủ xe phải dừng lại và giữ khoảng cách tối thiểu 5 mét tính từ đường ray gần nhất. Chỉ khi phương tiện đường sắt đã đi qua lái xe mới được tiếp tục di chuyển để đảm bảo an toàn giao thông đường sắt.

Về xử lý vi phạm, luật sư Kiên cho biết, Nghị định 100/2019/NĐ-CP (Nghị định quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt), sửa đổi bổ sung bởi Nghị định 123/2021/NĐ-CP quy định, Phạt tiền từ 800.000 đồng đến 1.000.000 đồng đối với người điều khiển ô tô không tuân thủ các quy định về dừng xe, đỗ xe tại nơi đường bộ giao nhau cùng mức với đường sắt; dừng xe, đỗ xe trong phạm vi an toàn của đường sắt.

Theo luật sư Kiên, Nghị định 100/2019/NĐ-CP, sửa đổi bổ sung bởi Nghị định 123/2021/NĐ-CP quy định còn quy định, phạt tiền từ 4.000.000 đồng đến 6.000.000 đồng đối với trường hợp điều khiển xe ô tô, các loại xe tương tự xe ô tô có hành vi vi phạm vượt rào chắn đường ngang, cầu chung khi chắn đang dịch chuyển; vượt đường ngang, cầu chung khi đèn đỏ đã bật sáng; không chấp hành hiệu lệnh, chỉ dẫn của nhân viên gác đường ngang, cầu chung khi đi qua đường ngang, cầu chung.

“Với hành vi điều khiển phương tiện giao thông cơ giới đường bộ làm hỏng cần chắn, giàn chắn, các thiết bị khác tại đường ngang, cầu chung, tài xế sẽ bị phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 7.000.000 đồng và buộc phải khôi phục lại tình trạng ban đầu đã bị thay đổi do vi phạm hành chính gây ra”, luật sư Kiên cho hay.

Nguồn: [Link nguồn]

Clip: Lái xe sang hầm hố chạy ngược chiều, tài xế bị ”cư dân mạng” chỉ trích

Hình ảnh một chiếc ô tô có ngoại hình hầm hố, sang trọng chạy ngược chiều khiến nhiều người bất ngờ.

Chia sẻ
Theo Minh Khang ([Tên nguồn])
CAMERA 24H Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN