Clip: “Nhanh 1 phút”, ô tô tông lái xe máy và bé trai ngã ngửa, 2 tài xế nhận "mưa" chỉ trích

Thứ Sáu, ngày 17/09/2021 00:32 AM (GMT+7)

Dù phía trước là đường vòng, hạn chế tầm nhìn nhưng lái xe máy và tài xế ô tô vẫn cố di chuyển nhanh để vượt các phương tiện cùng chiều. Việc vội vàng của 2 tài xế dẫn tới tai nạn.

Mới đây, thành viên nhóm facebook OFFB chia sẻ đoạn clip ghi lại hình ảnh, một ô tô di chuyển với tốc độ khá nhanh. Khi tới đoạn đường vòng, dù trên đường ngược chiều có nhiều ô tô, tài xế vẫn quyết định chuyển làn để vượt 1 xe máy chạy cùng chiều.

Tuy nhiên, khi chiếc ô tô vừa vượt qua được chiếc xe máy cùng chiều và nhập về làn đường di chuyển thì tông trúng xe máy lấn làn vượt trên đường ngược chiều.

Va chạm khiến, lái xe máy cùng bé trai ngồi sau bị hất văng ngã ngửa. Hình ảnh clip cho thấy, sau tai nạn, nam tài xế lái xe máy tỏ ra đau đớn nằm bên lề đường, trong khi bé trai có thể đứng dậy.

Đoạn clip thu hút hang trăm bình luận của thành viên nhóm OFFB, trong đó nhiều ý kiến chỉ trích cả tài xế lái ô tô và lái xe máy vì cho rằng cả 2 đều có lỗi dẫn tới tai nạn. Các ý kiến đánh giá, tài xế ô tô và xe máy vượt ở đoạn đường khúc cua có tầm nhìn hạn chế, phía trước đều có chướng ngại vật nhưng vẫn cho xe vượt.

Luật giao thông đường bộ có quy định về vượt xe (điều 14), theo đó xe xin vượt phải có báo hiệu bằng đèn hoặc còi (khoản 1, điều 14, Luật giao thông đường bộ).

Xe xin vượt chỉ được vượt khi không có chướng ngại vật phía trước, không có xe chạy ngược chiều trong đoạn đường định vượt, xe chạy trước không có tín hiệu vượt xe khác và đã tránh về bên phải (khoản 2, điều 14, Luật giao thông đường bộ).

Luật giao thông đường bộ cũng quy định, các trường hợp không được vượt xe khi không bảo đảm các điều kiện quy định tại khoản 2 Điều 14, Luật giao thông đường bộ; Trên cầu hẹp có một làn xe; Đường vòng, đầu dốc và các vị trí có tầm nhìn hạn chế…

Về xử phạt, theo Nghị định Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt (Nghị định 100/2019/NĐ-CP), người điều khiển ô tô vượt xe trong những trường hợp không được vượt, vượt xe tại đoạn đường có biển báo hiệu có nội dung cấm vượt (đối với loại phương tiện đang điều khiển); không có báo hiệu trước khi vượt; đi ngược chiều của đường một chiều, đi ngược chiều trên đường có biển “Cấm đi ngược chiều” sẽ phạt tiền từ 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng, tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 1 đến 3 tháng.

Mức phạt sẽ tăng lên từ 10.000.000 đồng đến 12.000.000 đồng, tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 02 đến 04 tháng, nếu hành vi vi phạm gây tai nạn giao thông.

Với người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy, Nghị định 100/NĐ-CP có quy định, phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng đối với người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy không có báo hiệu xin vượt trước khi vượt.

Với hành vi vượt xe trong những trường hợp không được vượt, người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy sẽ bị xử phạt từ 600.000 đồng -1.000.000 đồng.

Người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy sẽ bị xử phạt từ 4-5 triệu đồng với vi phạm vượt xe không đúng quy định gây tai nạn giao thông. Ngoài ra, tài xế còn bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 02 tháng đến 04 tháng.

Nguồn: http://danviet.vn/clip-nhanh-1-phut-o-to-tong-lai-xe-may-va-be-trai-nga-ngua-2-tai-xe-nhan-mua-c...

Theo Đỗ Tuấn (Dân Việt)
sự kiện Bác tài ơi! đi chậm thôi
Báo lỗi nội dung