Clip: Vượt phải, tạt đầu xe container, xe mercedes nhận “trái đắng”

Chủ Nhật, ngày 12/09/2021 00:15 AM (GMT+7)

Trong lúc vuợt phải, chiếc ô tô mercedes đã tạt đầu xe ô tô đầu kéo container và bị chiếc xe này tông bay vào dải phân cách đường.

Hình ảnh vụ tai nạn được thành viên Mạng xã hội giao thông chia sẻ mới đây thu hút nhiều ý kiến bình luận, trong đó đa số nhận định tài xế mercedes vượt ẩu.

Luật giao thông đường bộ có quy định về vượt xe (điều 14), theo đó xe xin vượt phải có báo hiệu bằng đèn hoặc còi; Khi vượt, các xe phải vượt về bên trái, trừ các trường hợp sau đây thì được phép vượt bên phải: Khi xe phía trước có tín hiệu rẽ trái hoặc đang rẽ trái; Khi xe điện đang chạy giữa đường; Khi xe chuyên dùng đang làm việc trên đường mà không thể vượt bên trái được.

Theo Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt (Nghị định 100/2019/NĐ-CP), phạt tiền từ 3-5 triệu đồng, tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 1-3 tháng đối với người điều khiển xe ô tô vượt xe trong những trường hợp không được vượt, vượt xe tại đoạn đường có biển báo hiệu có nội dung cấm vượt (đối với loại phương tiện đang điều khiển); không có báo hiệu trước khi vượt; vượt bên phải xe khác trong trường hợp không được phép, trừ trường hợp tại đoạn đường có nhiều làn đường cho xe đi cùng chiều được phân biệt bằng vạch kẻ phân làn đường mà xe chạy trên làn đường bên phải chạy nhanh hơn xe đang chạy trên làn đường bên trái.

Nguồn: http://danviet.vn/clip-vuot-phai-tat-dau-xe-container-xe-mercedes-nhan-trai-dang-502021129013431...

Clip: Ôm cua như tay đua mô tô, tài xế lao thẳng xe vào gầm xe tải

Ôm cua trên đoạn đường vòng cung với tốc độ cao như các tay đua mô tô chuyên nghiệp, tài xế xe máy đã lao thẳng vào xe...

Theo Đỗ Tuấn (Dân Việt)
sự kiện Bác tài ơi! đi chậm thôi
Báo lỗi nội dung