Clip: Lấp ló trước đầu ô tô tải, nữ “ninja” hốt hoảng chạy thoát thân vì xe bị "nuốt" vào gầm

Chủ Nhật, ngày 15/08/2021 18:30 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Nữ tài xế vứt xe bỏ chạy trong hoảng hốt vì chiếc xe tải cuốn chiếc xe máy của mình vào gầm.

Đoạn clip được thành viên nhóm facebook OFFB chia sẻ trích xuất từ camera giám sát cho thấy, một phụ nữ mặc quần án trùm kím mặt mũi như ninja điều khiển xe máy qua đường nhưng gặp 1 ô tô chạy tới nên phải dừng lại.

Trong lúc chờ đường thoáng phương tiện để sang đường, nữ tài xế cho xe dừng ngay trước đầu ô tô tải lúc này đang dừng trên trường. Tuy nhiên, vừa lúc này chiếc xe tải bất ngờ chuyển động tiến về phía trước tông trúng đuôi xe máy do nữ tài xế điều khiển rồi cuốn chiếc xe vào gầm. Nữ tài xế vội vàng nhảy khỏi xe bỏ chạy vào bên trong đường với vẻ hoảng hốt. Trong khi xe tải kéo lê xe máy dưới gầm thêm 1 đoạn mới dừng lại.

Clip: Lấp ló trước đầu ô tô tải, nữ “ninja” hốt hoảng chạy thoát thân vì xe bị "nuốt" vào gầm - 1

Nữ tài xế may mắn thoát tai nạn trong lúc sang đường.

Đoạn clip gây ra tranh luận giữa cách thành viên nhóm OFFB. Có ý kiến cho rằng, nữ tài xế điều khiển xe máy dừng xe ở điểm mù của xe tải, trong khi số khác thì nhận định tài xế xe tải không quan sát phía đầu xe (qua gương cầu) trước khi cho xe di chuyển dẫn tới tai nạn.

Theo Cục CSGT điểm mù của xe ô tô là vùng không gian mà lái xe không quan sát được khi ngồi ở tư thế lái bình thường, không xoay đầu hoặc nghiêng người, kể cả có sự trợ giúp của gương chiếu hậu. Nói cách khác, điểm mù là vùng không gian bên ngoài xe bị che khuất, không nằm trong tầm nhìn của lái xe; nhất là phương tiện xe tải lớn, xe xi-tec, xe kéo container.

Clip: Lấp ló trước đầu ô tô tải, nữ “ninja” hốt hoảng chạy thoát thân vì xe bị "nuốt" vào gầm - 2

1. Điểm mù phía trước xe, tạo ra bởi chiều cao đầu xe; 2. Điểm mù hai bên là vùng gương chiếu hậu không thể chiếu tới; 3. Điểm mù phía sau xe. (Ảnh: csgt.vn)

Do vậy khi tham gia giao thông, người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy, xe thô sơ… tuyệt đối không đi gần, đi phía trước đầu xe hoặc đi sát hai bên thành xe vì rất có thể sẽ rơi vào “điểm mù” của người lái xe. Khi đến các đoạn đường cong cua hoặc cần chuyển hướng, xe mô tô, xe thô sơ nên giảm tốc độ, nhường đường cho các loại xe ô tô đi trước, tuyệt đối không được vượt qua xe ô tô khi các phương tiện đó đã có tín hiệu chuyển hướng.

Nguồn: http://danviet.vn/clip-lap-lo-truoc-dau-o-to-tai-nu-ninja-hot-hoang-chay-thoat-than-vi-xe-bi-nuo...

Clip: 2 “quái xế” bốc đầu xe máy đánh võng, phóng nhanh như tên bắn

2 thanh niên đầu không đội mũ bảo hiểm đi xe máy bốc đầu, chạy bằng 1 bánh với tốc độ cao, lạng lách, đánh võng.

Chia sẻ
Theo Đỗ Tuấn (Dân Việt)
sự kiện Bác tài ơi! đi chậm thôi
Báo lỗi nội dung