Clip: Đánh võng tạt đầu, "làm trò" trước xe container, tài xế nhận "mưa gạch đá”

Thứ Ba, ngày 10/08/2021 06:05 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Hai thanh niên không đội mũ bảo hiểm đi xe máy liều lĩnh đánh võng chèn ép, tạt đầu xe container để vượt lên từ bên phải. Sau đó, tài xế di chuyển chậm phía trước buộc xe đầu kéo phải di chuyển chậm.

Đoạn clip được thành viên nhóm facebook hội tài xế xe container chia sẻ còn cho thấy, nam thanh niên điều khiển xe máy vừa đi vừa quay mặt lại hất hàm nói gì đó. Chưa dừng lại, một nam tài xế khác điều khiển xe dream chở theo 2 cô gái (cả 3 không đội mũ bảo hiểm) đang chạy trước đã giảm tốc độ di chuyển trước đầu xe container cùng 2 thanh niên đi xe máy.

Đoạn clip thu hút nhiều bình luận, trong đó, nhiều tài xế bày tỏ bức xúc trước hành vi nguy hiểm của nhóm thanh niên trong clip. Có ý kiến cho rằng, tài xế xe container gửi hình ảnh tới cảnh sát để xử lý hành vi của nhóm “quái xế” trong clip.

Luật giao thông đường bộ có quy định về vượt xe (điều 14), theo đó xe xin vượt phải có báo hiệu bằng đèn hoặc còi; Khi vượt, các xe phải vượt về bên trái, trừ các trường hợp sau đây thì được phép vượt bên phải: Khi xe phía trước có tín hiệu rẽ trái hoặc đang rẽ trái; Khi xe điện đang chạy giữa đường; Khi xe chuyên dùng đang làm việc trên đường mà không thể vượt bên trái được.

Clip: Đánh võng tạt đầu, "làm trò" trước xe container, tài xế nhận "mưa gạch đá” - 1

Hai thanh niên đi xe máy không đội mũ bảo hiểm di chuyển chậm cản trở xe container.

Theo Nghị định 100/2019/NĐ-CP quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt, người điều khiển mô tô, xe gắn máy sẽ bị phạt tiền từ 6-8 triệu đồng, tước giấy phép lái xe từ 2-4 tháng với các hành vi điều khiển xe lạng lách hoặc đánh võng trên đường bộ trong, ngoài đô thị.

Phạt tiền từ 400.000 đồng đến 600.000 đồng đối với người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy có hành vi vi phạm: Vượt bên phải trong trường hợp không được phép; chở theo từ 03 người trở lên trên xe.

Phạt tiền từ 200.000 đồng đến 300.000 đồng đối với người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy thực hiện một trong các hành vi vi phạm: Điều khiển chạy tốc độ thấp mà không đi bên phải phần đường xe chạy gây cản trở giao thông; không đội “mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe máy” hoặc đội “mũ bảo hiểm cho người đi mô tô” không cài quai đúng quy cách, trừ trường hợp chở người bệnh đi cấp cứu, trẻ em dưới 06 tuổi, áp giải người có hành vi vi phạm pháp luật. 

Nguồn: http://danviet.vn/clip-danh-vong-tat-dau-lam-tro-truoc-xe-container-tai-xe-nhan-mua-gach-da-5020...

Clip: Chạy công an, 2 thanh niên phi xe vào tận phòng khách nhà dân

Thấy hai thanh niên phi xe máy vào trong phòng khách rồi đóng cửa cổng lại, người đàn ông tỏ ra ngơ ngác, không hiểu chuyện...

Chia sẻ
Theo Đỗ Tuấn (Dân Việt)
sự kiện Bác tài ơi! đi chậm thôi
Báo lỗi nội dung