Clip: Kinh hãi cảnh máy xúc "bắt sống" trăn khổng lồ dài hơn 9 mét

Chứng kiến cảnh con trăn khổng lồ dài hơn 9 mét đang bị máy xúc treo lơ lửng trên không, nhiều người đã tỏ ra sợ hãi.

Địa điểm con trăn này bị bắt là ở Kotabangun, huyện Kutai Kartanegara, đảo Kalimantan, Indonesia.

Trong clip, con trăn khổng lồ được cho là dài hơn 9 mét đang được máy xúc nâng lên cao. Chứng kiến cảnh tượng này, đa số người xem đều không khỏi bất ngờ trước kích thước của con trăn.

Được biết, con trăn này là trăn gấm hay còn gọi là trăn vua. Trăn gấm, tên khoa học Python reticulates là loài trăn dài nhất thế giới.

Trăn gấm sống trong các khu rừng mưa, rừng và gần các đồng cỏ. Chúng cũng xuất hiện gần sông và được tìm thấy tại các khu vực lân cận những con suối và hồ. Con vật dành phần lớn thời gian trên cây nhưng đôi khi cũng có thể tìm thấy chúng trong môi trường nước.

Nguồn thức ăn trong tự nhiên của trăn gấm bao gồm các loài thú và chim. Những cá thể dài 3-4 mét thông thường ăn thịt những động vật gặm nhấm như chuột cống, trong khi những con lớn hơn thì nhắm đến các loài cầy như cầy hương và cầy mực, thậm chí cả các loài linh trưởng và lợn. Những con trăn sống tại khu dân cư thường ăn những con gà, mèo, chó vô ý lảng vảng gần nơi cư ngụ của chúng.

Giống như các loài trăn khác, trăn gấm không có nọc độc và không giết con mồi của chúng bằng vết cắn. Việc cắn chỉ để giữ chặt con mồi, còn công việc giết mồi được tiến hành bằng cách quấn cơ thể to lớn của trăn quanh mồi để siết.

Mỗi lần con mồi thở ra, trăn gấm sẽ lại siết chặt cơ thể của chúng thêm một chút quanh phổi con mồi, từng chút từng chút một và cuối cùng khiến con mồi chết vì ngạt thở. Đồng thời, trong quá trình bóp siết đó, các xương cứng của con mồi cũng sẽ bị bẻ gãy thành nhiều mảnh, khiến cho việc nuốt và tiêu hóa mồi trở nên dễ dàng hơn.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/clip-kinh-hai-canh-may-xuc-bat-song-tran-khong-lo-dai-hon-9-met-a5308...

Clip: Gái xinh dùng tay không bắt sống trăn khổng lồ ở giữa đường

Thấy con trăn khổng lồ đang bò qua đường, cô gái trẻ đã dùng tay không tóm gọn trước sự ngỡ ngàng của nhiều người.

Chia sẻ
Theo Hải Vân (T/H) (Người đưa tin)
Thế giới động vật Xem thêm
Báo lỗi nội dung