Clip: “Độc chiêu” vượt đèn đỏ, tài xế lĩnh ngay hậu họa kinh hoàng

Thứ Sáu, ngày 23/07/2021 06:15 AM (GMT+7)

Giữa lúc dòng phương tiện dừng xe chờ đèn đỏ thì 1 lái xe máy lách qua rào phân luồng đường để vượt đèn đỏ. Lập tức, tài xế xe máy bị 1 xe máy khác di chuyển tốc độ cao tông ngang xe.

Đoạn clip được thành viên “T.T” nhóm OFFB chia sẻ thu hút nhiều bình luận, trong đó các thành viên cho rằng, cả hai tài xế đều mắc lỗi vượt đèn đỏ, trong khi lái xe máy mặc áo đen lao qua ngã tư quá nhanh.

Theo Nghị định 100/NĐ-CP Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt, với hành vi không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông (ví dụ như vượt đèn đỏ) người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy sẽ bị xử phạt từ 600.000-1.000.000 đồng. Ngoài phạt hành chính, người điều khiển ô tô, xe máy vượt đèn đỏ còn bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 1 tháng đến 3 tháng.

Trường hợp không chấp hành hiệu lệnh đèn tín hiệu giao thông dẫn tới tai nạn, ngoài phạt hành chính, người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy sẽ bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe 2-4 tháng.

Bộ luật Hình sự cũng quy định, trường hợp người tham gia giao thông đường bộ mà vi phạm quy định về an toàn giao thông đường bộ gây thiệt hại cho người khác như làm chết người, gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của 1 người mà tỷ lệ tổn thương cơ thể 61% trở lên hoặc gây thiệt hại về tài sản từ 100 triệu đồng đến dưới 500 triệu đồng... thì bị phạt tiền từ 30 triệu đồng đến 100 triệu đồng, phạt cải tạo không giam giữ đến 3 năm hoặc phạt tù từ 01 năm đến 05 năm. Hình phạt có thể tăng lên tới 15 năm tùy vào mức độ vi phạm, thiệt hại gây ra với bị hại.

Nguồn: http://danviet.vn/clip-doc-chieu-vuot-den-do-tai-xe-linh-ngay-hau-hoa-kinh-hoang-502021237614220...

Clip: Xe máy “drift” trúng đuôi ô tô chờ đèn đỏ, 2 người gặp nạn kinh hoàng

Đang di chuyển tốc độ cao, người điều khiển xe máy bất ngờ phát hiện phía trước có ô tô đang dừng chờ đèn đỏ nên...

Theo Đỗ Tuấn (Dân Việt)
sự kiện Bác tài ơi! đi chậm thôi
Báo lỗi nội dung