Clip: Lao vào ô tô ở ngã tư, 2 người đi xe máy bị húc văng

Tới đường giao nhau nhưng chiếc xe máy chạy khá nhanh tông vào đầu ô tô đang di chuyển qua ngã tư.

Hình ảnh vụ tai nạn được thành viên nhóm facebook về giao thông chia sẻ cho thấy, chiếc ô tô đang di chuyển qua đường giao nhau (ngã tư) thì bất ngờ một xe máy lao tới từ đường bên trái tông vào đầu. Va chạm khiến ô tô mất lái húc xe máy và 2 người văng vào lề đường.

Đoạn clip thu hút nhiều bình luận từ người dùng facebook, trong đó phần lớn các ý kiến nhận định, lái xe máy không tuân thủ quy tắc di chuyển qua đường giao nhau khi tham gia giao thông dẫn tới tai nạn.

Từ vụ tai nạn trên, trao đổi với PV về quy tắc lưu thông qua đường giao nhau (ngã 3, ngã 4…) luật sư Lê Hồng Khanh (Văn phòng luật sư Ánh sáng Công lý) cho biết, theo Luật Giao thông đường bộ có quy định, khi đến gần đường giao nhau, người điều khiển phương tiện phải cho xe giảm tốc độ và nhường đường theo quy định sau đây:

Tại nơi đường giao nhau không có báo hiệu đi theo vòng xuyến, phải nhường đường cho xe đi đến từ bên phải; Tại nơi đường giao nhau có báo hiệu đi theo vòng xuyến, phải nhường đường cho xe đi bên trái;

Tại nơi đường giao nhau giữa đường không ưu tiên và đường ưu tiên hoặc giữa đường nhánh và đường chính thì xe đi từ đường không ưu tiên hoặc đường nhánh phải nhường đường cho xe đi trên đường ưu tiên hoặc đường chính từ bất kỳ hướng nào tới.

Về xử phạt, Nghị định 100/2019/NĐ-CP (Nghị định quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt), sửa đổi bổ sung bởi Nghị định 123/2021/NĐ-CP có quy định, tài xế điều khiển ô tô sẽ bị xử phạt từ 400.000 đồng đến 600.000 đồng đối trong trường hợp người điều khiển ô tô được xác định mắc lỗi “không tuân thủ các quy định về nhường đường tại nơi đường bộ giao nhau”. Thực hiện hành vi vi vi phạm trên nếu gây tai nạn giao thông thì bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 02 tháng đến 04 tháng.

Đối với xe máy, tài xế điều khiển xe máy sẽ bị phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng về hành vi điều khiển xe mô tô, xe gắn máy không tuân thủ các quy định về nhường đường tại nơi đường giao nhau.

"Phạt tiền từ 300.000 đồng đến 400.000 đồng đối với người điều khiển xe máy có hành vi vi phạm không giảm tốc độ và nhường đường khi điều khiển xe chạy từ trong ngõ, đường nhánh ra đường chính. Hành vi trên nếu dẫn tới tai nạn, tài xế sẽ bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 02 tháng đến 04 tháng”. - luật sư Khanh cho biết.

Nguồn: [Link nguồn]

Clip: Mắc sai lầm, tài xế xe máy điện bị ô tô tông bay và cái kết may mắn

Di chuyển vào đường giao nhau nhưng không giảm tốc độ, không chú ý quan sát, lái xe máy điện bị ô tô tông văng lên vỉa hè.

Chia sẻ
Theo Minh Khang ([Tên nguồn])
CAMERA 24H Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN