Clip: Chạy nhanh phanh gấp, 2 người đi xe máy ngã vào gầm xe container và cái kết khó tin

Thứ Năm, ngày 12/08/2021 06:15 AM (GMT+7)
Chia sẻ

2 thanh niên đi xe máy với tốc độ khá cao tới ngã tư thì gặp xe đầu kéo container vừa di chuyển từ bên trái tới. Tài xế xe máy phanh gấp khiến xe và người ngã xuống đường trượt thẳng vào gầm xe đầu kéo.

Đoạn clip được thành viên nhóm facebook lái xe container chia sẻ cho thấy, tài xế xe container đã kịp thời đạp phanh dừng xe ngay lập tức giúp 2 thanh niên đi xe máy tránh được họa sát thân.

Bình luận về đoạn clip, nhiều tài xế cho rằng, tài xế xe máy qua nơi giao nhau nhưng vẫn di chuyển với tốc độ cao, không giảm tốc độ quan sát. Nhiều tài xế bình luận dành lời khen cho tài xế xe container lái xe tập trung, phanh xe kịp thời sau đó còn giúp 2 thanh niên đưa xe máy ra khỏi gầm xe.

Luật Giao thông đường bộ có quy định về quy tắc nhường đường tại nơi giao nhau (Điều 24). Cụ thể, khi đến gần đường giao nhau, người điều khiển phương tiện phải cho xe giảm tốc độ và nhường đường theo quy định sau đây:

Tại nơi đường giao nhau không có báo hiệu đi theo vòng xuyến, phải nhường đường cho xe đi đến từ bên phải;

Tại nơi đường giao nhau giữa đường không ưu tiên và đường ưu tiên hoặc giữa đường nhánh và đường chính thì xe đi từ đường không ưu tiên hoặc đường nhánh phải nhường đường cho xe đi trên đường ưu tiên hoặc đường chính từ bất kỳ hướng nào tới.

Clip: Chạy nhanh phanh gấp, 2 người đi xe máy ngã vào gầm xe container và cái kết khó tin - 1

Hai thanh niên đi xe máy may mắn thoát "tử thần" nhờ tài xế container phanh xe kịp thời.

Về xử phạt, Nghị định quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt (Nghị định 100/2019/NĐ-CP) quy định, phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng đối với người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy không tuân thủ các quy định về nhường đường tại nơi đường giao nhau.

Phạt tiền từ 200.000 đồng đến 300.000 đồng đối với người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy không giảm tốc độ và nhường đường khi điều khiển xe chạy từ trong ngõ, đường nhánh ra đường chính. Các hành vi trên nếu dẫn tới tai nạn giao thông, tài xế sẽ bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 02 tháng đến 04 tháng.

Phạt tiền từ 200.000 đồng đến 300.000 đồng đối với người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy không đội “mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe máy” hoặc đội “mũ bảo hiểm cho người đi mô tô”.

Nguồn: http://danviet.vn/clip-chay-nhanh-phanh-gap-2-nguoi-di-xe-may-nga-vao-gam-xe-container-va-cai-ke...

Clip: Ô tô vượt ẩu khiến người đi bộ phải nhảy chồm xuống đường tránh tai họa

Chiếc ô tô vios tăng tốc vượt ô tô chạy trước từ bên phải thì gặp ngay người đi bộ sang đường không đúng nơi quy...

Chia sẻ
Theo Đỗ Tuấn (Dân Việt)
sự kiện Bác tài ơi! đi chậm thôi
Báo lỗi nội dung