Clip: Ô tô vượt ẩu khiến người đi bộ phải nhảy chồm xuống đường tránh tai họa

Thứ Tư, ngày 11/08/2021 06:01 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Chiếc ô tô vios tăng tốc vượt ô tô chạy trước từ bên phải thì gặp ngay người đi bộ sang đường không đúng nơi quy định.

Đoạn clip được thành viên nhóm facebook các tài xế ô tô chia sẻ cho thấy, một chiếc ô tô vios tăng tốc vượt ô tô chạy trước từ bên phải và tiếp tục lao sang làn trong cùng bên trái thì gặp ngay người đi bộ qua đường không đúng nơi quy định (hình ảnh clip cho thấy đoạn đường xảy sự việc không có vạch kẻ đường dành cho người đi bộ).

Trước tình huống bất ngờ để tránh tai nạn, tài xế ô tô nhanh chóng bẻ lái tránh va chạm, trong khi người đi bộ phải nhảy chồm về phía trước để tránh bị tông. Rất may không xảy ra tai nạn đáng tiếc.

Clip: Ô tô vượt ẩu khiến người đi bộ phải nhảy chồm xuống đường tránh tai họa - 1

Đi bộ qua đường không đúng nơi quy định, nam thanh niên suýt gặp tai nạn.

Luật giao thông đường bộ có quy định về vượt xe (điều 14), theo đó xe xin vượt phải có báo hiệu bằng đèn hoặc còi; Khi vượt, các xe phải vượt về bên trái, trừ các trường hợp sau đây thì được phép vượt bên phải: Khi xe phía trước có tín hiệu rẽ trái hoặc đang rẽ trái; Khi xe điện đang chạy giữa đường; Khi xe chuyên dùng đang làm việc trên đường mà không thể vượt bên trái được.

Theo Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt (Nghị định 100/2019/NĐ-CP), phạt tiền từ 3-5 triệu đồng, tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 1-3 tháng đối với người điều khiển xe ô tô vượt xe trong những trường hợp không được vượt, vượt xe tại đoạn đường có biển báo hiệu có nội dung cấm vượt (đối với loại phương tiện đang điều khiển); không có báo hiệu trước khi vượt; vượt bên phải xe khác trong trường hợp không được phép, trừ trường hợp tại đoạn đường có nhiều làn đường cho xe đi cùng chiều được phân biệt bằng vạch kẻ phân làn đường mà xe chạy trên làn đường bên phải chạy nhanh hơn xe đang chạy trên làn đường bên trái.

Với người đi bộ, Nghị định 100/2019/NĐ-CP quy định, phạt tiền từ 60.000 đồng đến 100.000 đồng với hành vi không đi đúng phần đường quy định; vượt qua dải phân cách; đi qua đường không đúng nơi quy định hoặc không bảo đảm an toàn.

Nguồn: http://danviet.vn/clip-o-to-vuot-au-khien-nguoi-di-bo-phai-nhay-chom-xuong-duong-tranh-tai-hoa-5...

Clip: Đánh võng tạt đầu, ”làm trò” trước xe container, tài xế nhận ”mưa gạch đá”

Hai thanh niên không đội mũ bảo hiểm đi xe máy liều lĩnh đánh võng chèn ép, tạt đầu xe container để vượt lên từ bên...

Chia sẻ
Theo Đỗ Tuấn (Dân Việt)
sự kiện Bác tài ơi! đi chậm thôi
Báo lỗi nội dung