Clip: Bốc đầu, chạy xe máy 1 bánh, 3 người giỡn mặt “tử thần” trên phố

Thứ Hai, ngày 14/06/2021 12:53 PM (GMT+7)

3 nam thanh niên đi xe máy wave không đội mũ bảo hiểm đi vào làn đường chỉ dành cho ô tô rồi liều lĩnh bốc đầu, chạy xe bằng 1 bánh.

Hình ảnh đoạn clip được ghi lại trên đại lộ Chu Văn An (Hà Nội) chiều 13/6. Hành vi của 3 nam thanh niên đi xe máy gây mất an toàn giao thông, tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn, không ít trường hợp gặp tai nạn chết người vì hành vi tương tự.

Với các dấu hiệu vi phạm như không đội mũ bảo hiểm, chở theo 2 người, đi vào đường cấm, điều khiển xe máy chạy bằng một bánh đối với xe hai bánh... 3 thanh niên đi xe máy sẽ đối mặt với hàng loạt vi phạm hành chính khi Phòng CSGT, Công an TP.Hà Nội vào cuộc xác minh, xử lý.

Clip: Bốc đầu, chạy xe máy 1 bánh, 3 người giỡn mặt “tử thần” trên phố - 1

3 nam thanh niên cưỡi xe máy đi vào làn đường dành cho ô tô rồi bốc đầu, chạy xe bằng 1 bánh.

Theo Nghị định 100/NĐ-CP Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt, người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy sẽ bị phạt từ 200-300 nghìn đồng với các hành vi:

Chở theo 2 người trên xe (trừ trường hợp chở người bệnh đi cấp cứu, trẻ em dưới 14 tuổi, áp giải người có hành vi vi phạm pháp luật); Không đội “mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe máy” hoặc đội “mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe máy” không cài quai đúng quy cách khi điều khiển xe tham gia giao thông trên đường bộ;

Chở người ngồi trên xe không đội “mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe máy” hoặc đội “mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe máy” không cài quai đúng quy cách, trừ trường hợp chở người bệnh đi cấp cứu, trẻ em dưới 06 tuổi, áp giải người có hành vi vi phạm pháp luật;

Phạt tiền từ 400-600 nghìn đồng đồng đối với người điều khiển xe máy đi vào đường có biển báo hiệu có nội dung cấm đi vào đối với loại phương tiện đang điều khiển.

Người điều khiển chạy bằng một bánh đối với xe hai bánh, chạy bằng hai bánh đối với xe ba bánh sẽ bị phạt tiền từ 6-8 triệu đồng.

Nguồn: http://danviet.vn/clip-boc-dau-chay-xe-may-1-banh-3-nguoi-gion-mat-tu-than-tren-pho-502021146125...

Clip: Phóng xe máy ôm cua vượt ô tô tải, tài xế “đầu trần” tông trực diện xe bán tải

Trong lúc ôm cua với tốc độ cao để vượt xe tải, tài xế lái xe máy gặp tai nạn kinh hoàng phải nhập viện.

Theo Xuân Lực (Dân Việt)
sự kiện Tai nạn giao thông - Nỗi đau để lại
Báo lỗi nội dung