Clip: Bị thanh niên đi xe wave tấn công, đạp ô tô, tài xế nổi giận đòi đuổi đánh

Sự kiện: CAMERA 24H

Sau khi dừng xe giữa đường cãi vã, nam thanh niên đi xe máy wave nhảy vào đấm tài xế ô tô. Khi tài xế ô tô lên xe thì nam thanh niên đạp vào mạnh vào thân xe.

Hình ảnh sự việc xảy ra tại Hà Nội được thành viên nhóm Facebook OFFB chia sẻ cho thấy, sau khi dừng xe giữa đường cãi vã, nam thanh niên đi xe máy wave nhảy vào đấm tài xế ô tô. Một số người can ngăn khi 2 bên tỏ ra khá hung hăng liên tục lao về phía nhau.

Một lúc sau, tài xế ô tô lên xe di chuyển thì nam thanh niên đi xe máy wave đạp mạnh vào thân xe. Lập tức, tài xế ô tô tức giận mở cửa cầm vật như gậy lao về phía nam thanh niên đạp xe ô tô của mình. Lúc này, một số người đi đường lại can ngăn tài xế ô tô lại. Sau một hồi đôi co căng thẳng, lái xe ô tô lên xe di chuyển, còn nam thành niên cũng nhảy lên 1 chiếc xe máy wave.

Chưa rõ nguyên nhân vì sao xảy ra va chạm giữa hai bên nhưng đoạn clip trên thu hút hơn 300 bình luận từ thành viên nhóm Facebook OFFB. Đa số các bình luận hướng tới chỉ trích hành vi hùng hổ hành hung lái ô tô của nam thanh niên đi xe wave. Cũng có nhiều ý kiến cho rằng tài xế đi ô tô nên kiềm chế không nên “đôi co” hay dùng vũ lực khi xảy ra va chạm với thanh niên đi đường.

Nghị định Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt (Nghị định 100/2019/NĐ-CP) quy định, phạt tiền từ 400.000 đồng đến 600.000 đồng đối với người điều khiển ô tô thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây: Dừng xe, đỗ xe trên phần đường xe chạy ở đoạn đường ngoài đô thị nơi có lề đường rộng; dừng xe, đỗ xe không sát mép đường phía bên phải theo chiều đi ở nơi đường có lề đường hẹp hoặc không có lề đường;

Dừng xe không sát theo lề đường, hè phố phía bên phải theo chiều đi hoặc bánh xe gần nhất cách lề đường, hè phố quá 0,25 m; Rời vị trí lái, tắt máy khi dừng xe; dừng xe, đỗ xe không đúng vị trí quy định ở những đoạn có bố trí nơi dừng xe, đỗ xe; dừng xe, đỗ xe trên phần đường dành cho người đi bộ qua đường; dừng xe nơi có biển “Cấm dừng xe và đỗ xe”.

Phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng, tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 1 tháng đến 3 tháng đối với người điều khiển xe ô tô có hành vi vi phạm dừng xe, đỗ xe, quay đầu xe trái quy định gây ùn tắc giao thông.

Đối với người đi xe máy, Nghị định 100/2019/NĐ-CP quy định, phạt tiền từ 200.000 đồng đến 300.000 đồng đối với người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy dừng xe, đỗ xe ở lòng đường đô thị gây cản trở giao thông.

Về hành vi tấn công người khác, Nghị định Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội; phòng, chống tệ nạn xã hội; phòng cháy, chữa cháy; cứu nạn, cứu hộ; phòng, chống bạo lực gia đình (Nghị định số 144/2021/NĐ-CP) quy định, phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng đối với một trong những hành vi có hành vi khiêu khích, trêu ghẹo, xúc phạm, lăng mạ, bôi nhọ danh dự, nhân phẩm của người khác; Tổ chức, thuê, xúi giục, lôi kéo, dụ dỗ, kích động người khác cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe người khác hoặc xâm phạm danh dự, nhân phẩm của người khác nhưng không bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Nguồn: [Link nguồn]

Clip: Chạy xe loạng choạng tông nữ tài xế đi xe SH, nam tài xế gặp họa kinh hoàng

Một người đàn ông điều khiển xe máy chạy loạng choạng rồi bất ngờ di chuyển từ mép đường ra giữa đường tông thẳng...

Chia sẻ
Theo Minh Khang ([Tên nguồn])
CAMERA 24H Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN