Clip: Tông xe tải ở ngã tư, ô tô "quốc dân" vỡ toang đầu

Thứ Bảy, ngày 29/01/2022 14:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Chiếc xe tải băng qua ngã tư thì bị xe ô tô toyota từ hướng bên trái lao tới tông ngang xe.

Vụ tai nạn được thành viên nhóm facbook OFFB chia sẻ cho thấy, dù di chuyển qua đường giao nhau nhưng chiếc xe tải và ô tô toyota vios (mẫu ô tô được nhiều người gọi là ô tô "quốc dân") vẫn chạy khá nhanh, thiếu quan sát.

Chiếc xe tải vừa băng vào nút giao thì bị xe ô tô toyota vios lao tới từ hướng bên trái tông ngang xe. Va chạn khiến đầu chiếc ô tô toyota bị vỡ toang phần đầu.

Đoạn clip thu hút hàng trăm bình luận từ thành viên nhóm OFFB, trong đó có ý kiến cho rằng cả 2 xe ô tô đều mắc lỗi khi tới nút giao không giảm tốc độ để quan sát. Cũng có ý kiến cho rằng, lỗi thuộc ô tô con vì xe tải đã vào nút giao trước, ngoài ra theo quy định tại nơi giao nhau đường đồng cấp các phương tiện phải nhường đường cho xe tới từ bên phải (xe tải).

Luật Giao thông đường bộ có quy định về quy tắc nhường đường tại nơi giao nhau (điều 24). Cụ thể, khi đến gần đường giao nhau, người điều khiển phương tiện phải cho xe giảm tốc độ và nhường đường theo quy định sau đây:

Tại nơi đường giao nhau không có báo hiệu đi theo vòng xuyến, phải nhường đường cho xe đi đến từ bên phải; Tại nơi đường giao nhau có báo hiệu đi theo vòng xuyến, phải nhường đường cho xe đi bên trái;

Tại nơi đường giao nhau giữa đường không ưu tiên và đường ưu tiên hoặc giữa đường nhánh và đường chính thì xe đi từ đường không ưu tiên hoặc đường nhánh phải nhường đường cho xe đi trên đường ưu tiên hoặc đường chính từ bất kỳ hướng nào tới.

Clip: Tông xe tải ở ngã tư, ô tô "quốc dân" vỡ toang đầu - 1

Ô tô con tông ngang ô tô tải tại đường giao nhau.

Như vậy, theo Luật Giao thông đường bộ, các phương tiện tham gia giao thông khi tới nơi giao nhau, quy tắc đầu tiên các tài xế bắt buộc phải làm là giảm tốc độ, sau đó sẽ thực hiện các quy tắc nhường đường.

Về xử phạt, Nghị định quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt (Nghị định 100/2019/NĐ-CP) quy định, tài xế điều khiển ô tô sẽ bị xử phạt từ 400.000 đồng đến 600.000 đồng đối trong trường hợp người điều khiển ô tô được xác định mắc lỗi “không tuân thủ các quy định về nhường đường tại nơi đường bộ giao nhau”. Thực hiện hành vi vi vi phạm trên nếu gây tai nạn giao thông thì bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 02 tháng đến 04 tháng.

Nguồn: http://danviet.vn/clip-tong-xe-tai-o-nga-tu-o-to-quoc-dan-vo-toang-dau-50202229113598427.htm

Clip: Bị tạt đầu khi đang chạy ngược chiều, tài xế gặp nạn bi hài

Trong lúc lấn làn chạy trên đường ngược chiều, nam tài xế bất ngờ bị xe máy cùng chiều tạt đầu rồi kéo lê trên đường.

Chia sẻ
Theo Minh Khang (Dân Việt)
sự kiện Bác tài ơi! đi chậm thôi
Báo lỗi nội dung