Vì sao bạn "ăn như hùm" mà vẫn cứ gầy tong teo?

Thứ Hai, ngày 16/04/2018 08:23 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Đừng tưởng những cô nàng thừa cân mới khổ, ăn mãi không béo cũng là một bi kịch.

Vì sao bạn "ăn như hùm" mà vẫn cứ gầy tong teo? - 1

Tại sao bạn không thừa cân nhưng không thể có thân hình chắc khỏe?

Rất nhiều cô nàng thừa cân chỉ ước gì mình cứ gầy, gầy nữa, gầy mãi, rồi ước gì ăn mà không vào người. Thế nhưng, với những cô nàng gầy, bi kịch của họ lại chính là ăn mãi không thể béo lên. 

Thế nhưng, để có thể tăng cân, không phải cứ ăn 3 bát cơm/bữa hay ăn nhiều đồ ngọt, nhiều tinh bột như mọi người hay khuyên. Đường và tinh bột chỉ khiến bạn dù thiếu cân vẫn có nguy cơ mắc tiểu đường mà thôi. Để có thể tăng cân và có thân hình đầy đặn khỏe khoắn, những bí quyết sau có thể giúp bạn:

Có chế độ ăn đúng đắn

Không phải là tăng cường ăn khuya, uống nhiều nước ngọt, ăn nhiều tinh bột mà là ăn đủ chất. Nghĩa là ăn đủ 3 bữa sáng, trưa, chiều và thực đơn các bữa đầy đủ các chất xơ, đạm, protein, tinh bột cùng tráng miệng với trái cây, sữa chua. Thêm 2,3 bữa phụ với bánh, sữa cho người gầy hay bánh giàu chất dinh dưỡng sẽ giúp tăng hiệu quả hấp thụ chất dinh dưỡng của cơ thể. 

Vì sao bạn "ăn như hùm" mà vẫn cứ gầy tong teo? - 2

Ăn đủ bữa, đủ chất và xen kẽ các bữa phụ sẽ giúp tăng cường sự trao đổi chất của cơ thể

Tập luyện đầy đủ và kiên trì

Bạn không cần béo lên, nhưng nếu đã có đôi chân và vòng eo nhỏ, đừng để chúng lỏng lẻo mỡ mà hãy tập luyện thường xuyên để có thân hình chắc khỏe. Có thể cùng một size đùi, cùng 1 vòng eo nhưng cô nàng chắc khỏe nhìn sẽ khác hoàn toàn. Và cũng chẳng ai dám chê bạn gầy nữa, vì săn chắc và thon thả chính là thân hình ai cũng mơ ước. Với vòng 3 quá nhỏ và phẳng, squat và các bài tập sức như nâng tạ sẽ cho hiệu quả rõ rệt sau thời gian tập đều đặn. Vấn đề chỉ là bạn có kiên trì theo đuổi mục tiêu hay không mà thôi. 

Vì sao bạn "ăn như hùm" mà vẫn cứ gầy tong teo? - 3

Tập kiên trì và đều đặn trong ít nhất 2 - 3 tháng để thấy hiệu quả

Tăng cường tập cơ, giảm cardio

Nếu bạn không có nhiều mỡ mà muốn cơ thể săn chắc, hãy chú trọng tới các bài tập cơ và hạn chế các bài dạng cardio vì chúng sẽ khiến đốt mỡ và làm kích cỡ vòng 1 giảm đi đáng kể. Thay vào đó, các bài cơ sẽ giúp bạn xây dựng cơ bắp và cơ thể sẽ đầy đặn hơn trông thấy. 

Vì sao bạn "ăn như hùm" mà vẫn cứ gầy tong teo? - 4

Hạn chế tập cardio nếu bạn không có nhu cầu giảm mỡ cơ thể

Chia sẻ
Theo Hoài My (Dân Việt)
sự kiện Thực đơn tăng cân
Báo lỗi nội dung