Tinh dầu trà: Thần dược của làn da mụn

Thứ Hai, ngày 03/08/2015 09:25 AM (GMT+7)

Tinh dầu cây trà là một trong những loại tinh dầu có tính năng điều trị mụn trứng cá vô cùng hiệu quả.

Dầu cây trà là một loại tinh dầu được chiết xuất từ lá của cây tràm altemifolia có nguồn gốc từ Úc. Đặc điểm nổi bật của loại tinh dầu này là chứa một hàm lượng rất cao các chất chống nhiễm khuẩn.

Khi tinh dầu cây trà thâm nhập vào các tế bào da, chúng sẽ làm sạch các lớp chất dầu dư thừa, tạo sự thông thoáng cho lỗ chân lông. Đồng thời, chúng cũng loại bỏ hiệu quả các vi khuẩn ngăn chặn sự phát triển của mụn, làm lành các vết thương.

Tinh dầu trà: Thần dược của làn da mụn - 1

Làn da trắng mịn màng không tì vết (ảnh minh họa)

Đây cũng là lý do lí giải cho sự xuất hiện của thành phần dầu cây trà trong những loại kem chống mụn. Dưới đây là 5 cách sử dụng dầu cây trà hiệu quả trong điều trị mụn trứng cá đem lại sự mịn màng cho làn da.

1. Dầu cây trà với nước lọc

Cách đơn giản nhất là sử dụng một chén nước lọc sạch và chế thêm 3 – 4 giọt dầu cây trà và quấy đều. Dùng một quả bóng bông thấm nước và chấm nhẹ lên khu vực có làn da mụn. Để chúng khô trong 20 phút rồi rửa sạch với nước và xoa một lớp mỏng kem dưỡng ẩm.

Tinh dầu trà: Thần dược của làn da mụn - 2

Tinh dầu cây trà là thần dược cho làn da mụn

2. Dầu cây trà với mật ong

Để tăng sức tiêu diệt vi khuẩn gây ra mụn, bạn có thể sử dụng công thức từ dầu cây trà với mật ong. Trộn khoảng 1 thìa mật ong với 2 giọt dầu cây trà rối áp dụng chúng lên khu vực da mụn. Để khoảng 15 phút rồi rửa sạch. Sự kết hợp giữa tính kháng khuẩn của cả mật ong và dầu cây trà sẽ giúp điều trị mụn tốt hơn.

Tinh dầu trà: Thần dược của làn da mụn - 3

Dầu cây trà với mật ong

3. Dầu cây trà với quả bơ

Bơ là một trong những loại trái cây giàu vitamin E và những thành phần dinh dưỡng có lợi cho sự phát triển của tế bào da. Phối hợp giữa bơ với dầu cây trà vừa điều trị lành mụn trứng cá, vừa giúp làn da mịn màng hơn.

Nghiền nhỏ một miếng bơ chín trong bát rồi bổ sung 2 giọt tinh dầu cây trà và trộn đều. Áp dụng mặt nạ lên khuôn mặt và thư giãn 15 cho chúng khô rồi rửa sạch với nước ấm.

Tinh dầu trà: Thần dược của làn da mụn - 4

Dầu cây trà với mật ong

4. Dầu cây trà với lô hội

Lô hội cũng là một thành phần có tính năng tiêu diệt mụn rất hiệu quả, vì vậy sự phối hợp giữa dầu cây trà với gel lô hội cũng là biện pháp tốt. Sử dụng một ít gel lô hội vào chén sau đó nhỏ 2 giọt dầu cây trà vào và trộn đều. Áp dụng hỗn hợp lên làn da sau 15 phút rửa sạch với nước ấm và xoa kem dưỡng ẩm.

Tinh dầu trà: Thần dược của làn da mụn - 5

Dầu cây trà với lô hội

5. Dầu cây trà với đất sét xanh

Đất sét xanh thường được sử dụng để giúp làm lành các vết thương và chống nhiễm khuẩn. Dùng khoảng 2 thìa đất sét xanh vào bát, sau đó bổ sung thêm 4 giọt dầu cây trà và một chút nước đủ để chúng tạo thành hỗn hợp nhão. Áp dụng lên khuôn mặt và chờ cho khô rồi rửa sạch với nước ấm và kem dưỡng ẩm.

Tinh dầu trà: Thần dược của làn da mụn - 6

Đất sét xanh phù hợp với da mụn

Theo Thanh Tùng (danviet.vn)
Báo lỗi nội dung