Thực hư 2 loại trang điểm càng bôi càng lên mụn

Hãy tìm từ "không gây mụn" khi chọn đồ trang điểm để nó không làm tắc nghẽn lỗ chân lông của bạn.

Trang điểm mang lại màu sắc và vẻ rạng rỡ nhưng đôi khi trang điểm lại gây mụn. Khi bạn thức dậy với ba nốt mụn mới trên má hoặc trán mà ngày hôm qua bạn không có trước khi thoa kem lót, phấn nền, phấn phủ và kem che khuyết điểm, thì đã đến lúc điều tra nguyên nhân gốc rễ của việc gây mụn. Tùy thuộc vào thành phần chúng chứa, một số sản phẩm trang điểm dễ làm tắc nghẽn lỗ chân lông của bạn và gây ra mụn trứng cá, mụn đầu trắng và mụn đầu đen. Biết cách ngăn chặn điều này xảy ra có thể giúp bạn tiếp tục sử dụng những sản phẩm này và cũng tránh những tác động tiêu cực mà chúng có thể gây ra cho làn da của bạn. 

Thực hư 2 loại trang điểm càng bôi càng lên mụn - 1

Những sản phẩm cần tránh 

Không có gì ngạc nhiên khi sản phẩm trang điểm mà bạn thoa đều trên da có thể khiến bạn nổi mụn nếu không cẩn thận. Amoy Gizelle, một nghệ sĩ trang điểm và chuyên gia làm đẹp hơn 10 năm cho biết: Do dầu được tìm thấy trong hầu hết các loại kem nền lâu trôi và có độ che phủ hoàn toàn nên kem nền có xu hướng bám vào lỗ chân lông cùng với bụi bẩn và mồ hôi, gây ra sự tích tụ và dẫn đến nổi mụn.

Bạn nên sử dụng kem nền nhẹ, không chứa dầu hoặc không gây mụn và thoa vừa phải, chỉ thêm nhiều lớp nếu cần thiết. Ngoài ra, làm sạch và chuẩn bị da đúng cách trước khi trang điểm sẽ giúp giảm khả năng nổi mụn.

Tránh thoa phấn nền lên da vào buổi sáng trước khi rửa mặt, làm săn chắc và dưỡng ẩm đúng cách. Và chọn công thức không chứa dầu là tốt nhất để ngăn mụn.

Thực hư 2 loại trang điểm càng bôi càng lên mụn - 2

Phấn bột

Phấn nền và phấn phủ luôn song hành với nhau — một loại cung cấp độ che phủ trong khi loại kia cố định lớp trang điểm của bạn. Mụn trứng cá và mụn trứng cá xảy ra khi chúng ta dùng quá nhiều phấn phủ để tránh bóng nhờn, thường có tác dụng ngược lại trên da. 

Phấn phủ có thể bẫy các hạt bụi bẩn và làm tắc nghẽn lỗ chân lông, khiến tuyến dầu hoạt động quá mức vì da quá khô. Để ngăn ngừa lỗ chân lông bị tắc, bạn nên giảm lượng phấn sử dụng trong quy trình trang điểm của mình và tập trung vào vùng chữ T thay vì phủ phấn lên toàn bộ khuôn mặt.

Thành phần cụ thể cần tránh bao gồm:

Nước hoa và thuốc nhuộm

Mùi thơm nhân tạo góp phần tạo nên vẻ ngoài và mùi hương hấp dẫn của sản phẩm, nhưng các chuyên gia của chúng tôi đồng ý rằng chúng cũng có thể rất khó chịu, khiến da nhạy cảm và bít lỗ chân lông. 

Silicon

Silicon góp phần tạo nên kết cấu mịn mượt như nhung của kem lót và phấn nền, đồng thời chúng có thể có tác dụng tương tự đối với da. Hãy chọn kem nền và đồ trang điểm không chứa silicone, vì silicone có thể làm khô và bít lỗ chân lông trên một số loại da.

Thực hư 2 loại trang điểm càng bôi càng lên mụn - 3

Hãy tìm từ "không gây mụn" khi chọn đồ trang điểm để nó không làm tắc nghẽn lỗ chân lông của bạn và đừng ngủ khi chưa rửa mặt hai lần một ngày - và tẩy trang vào cuối ngày để ngăn ngừa mỹ phẩm đọng lại trong lỗ chân lông và gây ra mụn. 

Nguồn: https://nongthonviet.com.vn/thuc-hu-2-loai-trang-diem-cang-boi-cang-len-mun-1436476.ngn

Mỹ nữ Vũ Hán có ”võng lưng ong” nõn nà khiến ai nhìn cũng phát mê

Nữ ca sĩ quê Vũ Hán cao 1m75, có đôi chân dài gấp rưỡi người thường nhờ chăm chỉ tập các bộ môn phát triển xương khớp.

Chia sẻ
Theo AN PHƯƠNG (Nông thôn Việt)
Kiến thức chăm sóc da Xem thêm
Báo lỗi nội dung