Nữ sinh "thùng phi" 186kg to như khinh khí cầu phải cắt dạ dày để giảm cân

Chủ Nhật, ngày 24/02/2019 16:49 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Nữ sinh 24 tuổi có thân hình ngoại cỡ chia sẻ về quá trình giảm cân gian nan.

Nữ sinh "thùng phi" 186kg to như khinh khí cầu phải cắt dạ dày để giảm cân - 1

Bà mẹ nặng 186kg giảm thành công 1 nửa trọng lượng cơ thể vì muốn con sinh ra khỏe mạnh

Nữ sinh viên đến từ New York, 24 tuổi - Sofia Wyszynski từng gặp nhiều bất tiện trong cuộc sống khi cơ thể phát phì không kiểm soát. Nguyên do là vì cô ăn tới 4.000 calo/ ngày, gấp đôi lượng khuyến cáo dinh dưỡng mỗi ngày dành cho nữ giới. 

Năm 2009, quá đau lòng trước sự qua đời của mẹ, Sofia dùng việc ăn uống để giúp khuây khỏa nỗi buồn. Tuy nhiên điều này đã khiến cô nặng tới 136kg ở tuổi 18. Hai năm sau đó, nữ sinh này mang thai đứa con đầu lòng. Với suy nghĩ ăn vì 2 người, Sophia tiếp tục tăng cân, chạm mốc đỉnh điểm 186kg.

Cụ thể, bà mẹ chia sẻ: "Khi mang thai, thói quen ăn uống của tôi trở nên tồi tệ hơn. Tôi nghĩ phải ăn gấp đôi vì con, thường ăn hết bay 500ml kem mỗi ngày vì suy nghĩ em bé đang cần canxi."

Nữ sinh "thùng phi" 186kg to như khinh khí cầu phải cắt dạ dày để giảm cân - 2

Sofia Wyszynski quyết định phẫu thuật dạ dày để giảm cân

Ở tuổi 21, Sofia sinh con và thấy mình cần thay đổi ngay lập tức vì ngày càng xấu xí, nặng nề. Tháng 10.2016, cô quyết định phẫu thuật nối tắt dạ dày để cải giải tỏa nỗi thất vọng ngoại hình. Kết quả, cô giảm được 44kg trong 3 tháng, cân nặng còn 142kg. 

Nói về việc làm trên, bà mẹ cho biết: "Phẫu thuật dạ dày là quyết định dễ dàng nhất mà tôi từng đưa ra và bên cạnh con trai tôi, đây là điều tuyệt vời nhất xuất hiện trong cuộc đời tôi. Tôi biết rằng mình cần phẫu thuật để cứu vớt bản thân và để cho con trai mình được hưởng mọi thứ nó xứng đáng."

Bên cạnh đó, Sofia ép mình tuân theo chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt nhằm hạn chế lượng calo được hấp thụ: "Tôi hạn chế khẩu phần ăn, chỉ cho phép hấp thụ 800 calo mỗi ngày. Tôi cũng tập luyện thể dục, điều rất khó làm trong quá khứ. Tôi đã từng to lớn đến mức di chuyển cũng mệt nhọc, nhưng khi giảm cân, tôi đã có thể tập luyện cho tim mạch khỏe hơn và nâng tạ".

Sau hơn 1 năm kiên trì, cân nặng của Sofia về dưới mốc 95kg. Tuy nhiên, việc giảm nhanh trọng lượng khiến da của cô chảy nhão, phải tiến hành phẫu thuật loại bỏ da thừa. Cô rất hạnh phúc với dáng vóc hiện tại của mình: "Tôi không thể chờ đợi thêm, xem bản thân có thể đi xa bao nhiêu nhờ việc tuân thủ chế độ ăn và tiếp tục đến phòng gym. Tôi thậm chí còn không thể nhận ra bản thân mình trong gương nữa."

Nữ sinh "thùng phi" 186kg to như khinh khí cầu phải cắt dạ dày để giảm cân - 3

Nữ sinh "thùng phi" 186kg to như khinh khí cầu phải cắt dạ dày để giảm cân - 4

Thân hình trước và sau giảm cân của Sofia Wyszynski 

Selena Gomez chứng minh tăng cân sẽ đẹp hấp dẫn hơn gấp bội

Selena Gomez tăng cân vèo vèo nhưng vẫn được fan khen xinh đẹp, quyến rũ.

Chia sẻ
Theo Anh Đào (Tổng hợp) (Dân Việt)
sự kiện Giảm cân
Báo lỗi nội dung