Những công thức tẩy tế bào da chết giúp làn da trắng mịn ngày hè

Giống như bạn tẩy tế bào chết cho da mặt thường xuyên, bạn cũng phải tẩy tế bào chết cho cơ thể. 

Tẩy da chết là một phần không thể thiếu trong bất kỳ quy trình chăm sóc da nào và tất cả chúng ta đều nhận thức được lợi ích của việc tẩy da chết. Tẩy da chết không gì khác ngoài việc loại bỏ lớp da chết để lộ làn da tươi mới. Nó cũng tăng cường lưu thông và giữ cho làn da của bạn sáng và khỏe mạnh. Thông thường tất cả chúng ta đều có xu hướng tập trung vào việc chăm sóc da mặt nhưng chúng ta thường bỏ qua thực tế rằng cơ thể cũng cần được quan trọng như da mặt. 

Những công thức tẩy tế bào da chết giúp làn da trắng mịn ngày hè - 1

Đường tẩy tế bào chết cơ bản

Đây là một công thức chà đường siêu đơn giản và thực sự cơ bản. Tất cả những gì bạn cần là một cốc đường mịn và một lượng dầu dừa vừa đủ để tạo thành một hỗn hợp sệt nhưng dễ phết. Trộn cả hai thành phần này và sử dụng nó như một chất tẩy tế bào chết toàn thân trước khi tắm.

Tẩy tế bào chết bằng yến mạch

Loại tẩy tế bào chết đặc biệt này siêu nhẹ nhàng và có đặc tính làm mềm và làm dịu da. Loại tẩy da chết này cũng rất tốt nếu bạn bị mụn hoặc sẹo trên cơ thể. Tất cả những gì bạn cần làm là trộn nửa cốc yến mạch cán với lượng sữa chua vừa đủ để tạo thành hỗn hợp sệt. Sử dụng hỗn hợp này để massage cơ thể trước hoặc sau khi tắm và rửa sạch. Điều này cũng rất tốt cho làn da nhạy cảm và khô.

Tẩy tế bào chết bằng muối hồng

Để làm hỗn hợp muối hồng này, bạn cần nửa cốc muối hồng Himalaya mịn. Nếu có muối hồng dạng hạt to, bạn có thể xay cho đến khi mịn. Trộn nửa cốc muối hồng mịn với lượng dầu hạnh nhân hoặc dầu ô liu vừa đủ rồi nhỏ vào vài giọt tinh dầu bạn yêu thích. Trộn thật đều và sử dụng nó như một chất tẩy tế bào chết toàn thân trước khi tắm.

Những công thức tẩy tế bào da chết giúp làn da trắng mịn ngày hè - 2

Tẩy da chết từ cà phê

Để thực hiện công thức tẩy tế bào chết toàn thân này, bạn cần nửa cốc bã cà phê (bạn cũng có thể tái sử dụng bã cà phê) và một lượng dầu ô liu hoặc dầu dừa vừa đủ để tạo thành hỗn hợp có thể thoa đều. Sử dụng nó để chà cơ thể của bạn trước khi tắm.

Tẩy da chết từ gạo

Gạo có tác dụng đánh bóng và làm sáng da. Để làm chà gạo, trước tiên bạn cần xay gạo khô cho đến khi mịn. Thêm đủ sữa để tạo thành hỗn hợp sệt và dùng sữa này để chà xát cơ thể trước hoặc sau khi tắm. Nếu bạn có làn da khô, bạn nên chà xát cơ thể bằng hỗn hợp này sau khi tắm xong và sau đó rửa sạch bằng nước thường.

Những công thức tẩy tế bào da chết giúp làn da trắng mịn ngày hè - 3

Tẩy tế bào chết bằng muối Epsom

Để thực hiện công việc tẩy tế bào chết bằng muối này, bạn cần có muối Epsom mịn. Bạn có thể xay nửa cốc muối Epsom cho đến khi mịn rồi trộn với lượng dầu ô liu vừa đủ để tạo thành hỗn hợp sệt có thể phết lên. Sử dụng nó để chà cơ thể của bạn trước khi tắm. Thêm vào các loại tinh dầu bạn chọn nếu bạn thích.

Tẩy tế bào chết từ than

Để làm than tẩy tế bào chết, trộn 1/3 cốc bột than hoạt tính với lượng dầu dừa vừa đủ và 1/4 cốc đất sét bentonite. Sử dụng nó để chà cơ thể của bạn trước khi tắm. Đây là một sản phẩm tẩy tế bào chết tuyệt vời nếu bạn bị mụn trên cơ thể.

Những công thức tẩy tế bào da chết giúp làn da trắng mịn ngày hè - 4

Bột tẩy da chết từ nghệ

Để thực hiện hỗn hợp tẩy tế bào chết bằng nghệ rất cơ bản và siêu hiệu quả, hãy trộn 1/3 cốc bột mì nguyên hạt, 1 thìa bột nghệ dại và một lượng sữa hoặc sữa chua vừa đủ để tạo thành hỗn hợp sệt. Massage nó trên cơ thể của bạn và để yên trong 5 đến 10 phút trước khi rửa sạch.

Những lưu ý khi dùng tẩy da chết

Sau khi tẩy tế bào chết xong, hãy đảm bảo bạn dưỡng ẩm đủ để giữ cho làn da luôn đủ nước và mềm mại. Bạn cần luôn kiểm tra làn da trước để đảm bảo bạn không bị dị ứng với bất kỳ thành phần hoặc sản phẩm nào.

Nguồn: [Link nguồn]

Mụn đầu đen là những vết sưng nhỏ có thể hình thành trên da (đặc biệt là ở vùng chữ T nhiều dầu hơn như mũi và trán) có chứa dầu thừa và da chết.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo AN PHƯƠNG ([Tên nguồn])
Kiến thức chăm sóc da Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN