Những sai lầm khi xử lý mụn đầu đen

Mụn đầu đen là những vết sưng nhỏ có thể hình thành trên da (đặc biệt là ở vùng chữ T nhiều dầu hơn như mũi và trán) có chứa dầu thừa và da chết.

Những sai lầm khi xử lý mụn đầu đen - 1

Dưới đây là những điều không nên làm, trong đó có sai lầm mà bạn nên tránh bằng mọi giá khi xử lý mụn đầu đen.

Dùng quá nhiều sản phẩm dưỡng da

Giống như hầu hết các vấn đề về chăm sóc da, việc ngăn ngừa mụn đầu đen sẽ dễ dàng hơn nhiều so với việc loại bỏ chúng khi chúng đã xuất hiện. Lời khuyên chăm sóc da hợp thời nhất hiện nay, thường được những người nổi tiếng đưa ra trong các hướng dẫn chăm sóc da hàng ngày hấp dẫn trên YouTube, là sử dụng càng nhiều sản phẩm càng tốt, bao gồm nhiều loại huyết thanh, mặt nạ và kem dưỡng ẩm. Hoặc thoa một lớp thuốc mỡ nặng hơn như dầu hỏa lên mặt khi bạn đã hoàn tất chế độ chăm sóc da của mình - cũng là một xu hướng hot. Và mặc dù đôi khi nó nên dùng trên một số vùng cực kỳ khô trên khuôn mặt của bạn để khóa độ ẩm, nhưng nó có thể gây ra mụn đầu đen.

Những sai lầm khi xử lý mụn đầu đen - 2

Bác sĩ da liễu Elaine F. Kung, chia sẻ: “Đôi khi người ta phủ lớp serum, sau đó là kem dưỡng da và sau đó là một loại kem khác lên trên. Thông qua quá trình này, họ có thể niêm phong các thành phần dễ gây mụn bằng sáp, silicone hoặc xăng dầu làm cho các lớp này có khả năng gây mụn. Ví dụ, tôi có một bệnh nhân đến văn phòng của tôi với hàng trăm lỗ chân lông bị tắc. Chúng tôi đã xem xét sản phẩm chăm sóc da của cô ấy, một dòng sản phẩm làm từ dầu jojoba. Cô ấy có các loại kem dưỡng da, kem dưỡng và kem chống nắng đều chứa dầu jojoba, có xếp hạng gây mụn là 2. Sau khi nói với cô ấy điều này, cô ấy đã dừng dòng sản phẩm này và tất cả các lỗ chân lông bị tắc của cô ấy đều biến mất mà không cần một đơn thuốc trị mụn nào từ tôi ”.

Cũng lưu ý đó, Tiến sĩ Kung cảnh báo rằng mặc dù có những loại dầu bôi mặt có mức độ gây mụn thấp (1 hoặc 2), nhưng việc thoa nhiều lớp dầu mặt này khi bạn là người da dầu có thể gây ra mụn đầu đen. Cô nói: “Hoặc sử dụng dầu dưỡng da mặt rồi bôi kem hoặc thuốc mỡ chứa xăng dầu, lanolin và sáp ong cũng có thể làm tắc nghẽn lỗ chân lông ngay cả khi loại dầu dưỡng da mặt được sử dụng được coi là không gây mụn”. 

Một quy trình chăm sóc da hợp mốt không có nghĩa là nó phù hợp với làn da của bạn. 

Không rửa mặt bằng sữa rửa mặt (Đặc biệt là vào buổi sáng) 

Ở đâu đó, một lời khuyên thời thượng khác xuất hiện: một lời khuyên về việc không rửa mặt vào buổi sáng bằng sữa rửa mặt, hoặc chỉ rửa mặt bằng nước và tiếp tục ngày của bạn. Tiến sĩ Kung cho biết: “Sau khi thoa một số sản phẩm vào ban đêm, một số người bắt đầu ngày mới bằng cách không rửa mặt bằng sữa rửa mặt. Mặc dù chúng ta không ra ngoài khi ngủ nhưng chúng ta vẫn tiết ra bã nhờn và thậm chí có thể đổ mồ hôi một chút qua đêm. Chúng ta nên rửa sạch các sản phẩm dùng qua đêm trên mặt trước khi thoa các sản phẩm dùng ban ngày ”.

Những sai lầm khi xử lý mụn đầu đen - 3

Sử dụng tẩy tế bào chết vật lý khắc nghiệt 

Không phải các sản phẩm tẩy tế bào chết vật lý như tẩy tế bào chết hoặc hạt không có tác dụng, mà việc tẩy tế bào chết quá mức hoặc sử dụng các sản phẩm tẩy tế bào chết mạnh có thể làm tăng sản lượng dầu và khiến mụn đầu đen trở nên tồi tệ hơn. 

Tiến sĩ Alberto de la Fuente Garcia cho biết: “Cách tốt nhất để loại bỏ mụn đầu đen là sử dụng sản phẩm tẩy tế bào chết và sữa rửa mặt dành riêng cho loại da của bạn. Tẩy tế bào chết nhẹ nhàng một hoặc hai lần một tuần sẽ giúp loại bỏ tế bào da chết, bụi bẩn, bã nhờn và các tạp chất khác trên bề mặt da có thể dẫn đến hình thành mụn đầu đen. Ngoài ra, sử dụng sữa rửa mặt nhẹ nhàng và nhớ tẩy sạch mọi dấu vết trang điểm trước khi đi ngủ là những bước quan trọng để ngăn ngừa sự hình thành mụn đầu đen."

Những sai lầm khi xử lý mụn đầu đen - 4

Kỹ thuật loại bỏ mụn đầu đen

Nghĩ rằng có thể bạn sẽ muốn tự mình giải quyết vấn đề và tự mình nặn những mụn đầu đen đó, nhưng tốt hơn bạn nên tìm đến các chuyên gia da liễu loại bỏ mụn đầu đen một cách cẩn thận mà không làm tăng rủi ro như để lại sẹo. Tiến sĩ de la Fuente Garcia cho biết: “Nếu bạn đã có mụn đầu đen, một trong những lựa chọn tốt nhất là đi trị liệu chuyên nghiệp. Điều này liên quan đến việc sử dụng các công cụ đặc biệt để loại bỏ mụn đầu đen khỏi da một cách an toàn và có thể giúp giảm sự xuất hiện của chúng. Các bác sĩ da liễu cũng sẽ thực hiện quy trình làm sạch sâu da mặt để loại bỏ bất kỳ tạp chất nào khác khỏi da của bạn. Trong một số trường hợp, họ cũng có thể bôi kem hoặc dung dịch kháng khuẩn hoặc đề xuất kế hoạch điều trị tại nhà để giúp loại bỏ mụn đầu đen."

“Các miếng dán hoạt động bằng cách bám vào da và hút bụi bẩn cũng như vi khuẩn đang làm tắc nghẽn lỗ chân lông của bạn ra ngoài; trong khi đó, mặt nạ đất sét hấp thụ bã nhờn dư thừa và giúp hút các tạp chất ra khỏi lỗ chân lông của bạn,” Tiến sĩ de la Fuente Garcia cho biết. “Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là những phương pháp điều trị này có thể không hiệu quả bằng phương pháp chiết xuất chuyên nghiệp và đôi khi có thể gây kích ứng hoặc khô da. Tốt nhất nên sử dụng chúng với mức độ vừa phải hoặc nói chuyện với bác sĩ da liễu trước khi thử bất kỳ phương pháp nào trong số này.” 

Nguồn: [Link nguồn]

Kim Do Yeon vừa làm bà chủ, vừa làm mẫu cho thương hiệu thời trang của riêng mình.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo An Phương ([Tên nguồn])
Kiến thức chăm sóc da Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN