Chỉ 30 phút tập mỗi ngày, "bà mẹ bỉm sữa" Hà thành đã trẻ hơn tới 26 tuổi

Thứ Năm, ngày 12/09/2019 15:28 PM (GMT+7)

Tại phòng tập với phương pháp đặc biệt này, bên cạnh việc giảm cân, giảm mỡ thì việc kiểm soát và hạn chế tốc độ lão hóa của cơ thể rất được chú trọng.

Chỉ 30 phút tập mỗi ngày, "bà mẹ bỉm sữa" Hà thành đã trẻ hơn tới 26 tuổi - 1

Sau sinh, chị Trần Thị Xuân từng tăng 13 kg.

Nỗi sợ béo quen thuộc của các bà mẹ sau sinh

Cũng như nhiều "bà mẹ bỉm sữa" khác, chị Trần Thị Xuân (Hà Nội) cũng bị ám ảnh với nỗi sợ béo sau sinh. Trước khi mang bầu và sinh con, chị Xuân luôn duy trì mức cân nặng ổn định 53-54 kg. Nhưng sau khi sinh con, cùng chung tâm lý, thói quen của nhiều bà mẹ bỉm sữa là ăn nhiều để cho em bé có sữa và kiêng cữ, ít hoạt động đã khiến cho cơ thể chị Xuân tích mỡ, tăng lên hẳn 13 kg.

Nhìn hình ảnh của tôi sau sinh, tôi rất muốn giảm cân nhưng lại không muốn giảm giảm khẩu phần ăn vì duy trì sữa cho con. Sau đó, tôi thấy ngoại hình của mình tăng cân và xồ sề quá nhiều nên quyết định giảm ăn. Nhưng lúc đó, giảm cân thật nhưng lại không giảm mỡ. Nên tôi đã cố gắng tìm phương pháp giảm cân an toàn, từ từ nhưng vẫn duy trì sữa cho con”, chị Trần Thị Xuân chia sẻ.

Chỉ 30 phút tập mỗi ngày, "bà mẹ bỉm sữa" Hà thành đã trẻ hơn tới 26 tuổi - 2

Các bài tập cùng máy kháng thủy lực không chỉ chú trọng đến giảm cân, giảm mỡ mà còn đặc biệt quan tâm đến việc giảm tuổi sinh học của cơ thể.

Hơn nữa, giảm cân bằng cách nhịn ăn đã khiến cho chị rơi vào trạng thái tụt huyết áp, thiếu chất và rất mệt mỏi. Tình cờ, chị được biết đến câu lạc bộ Curves - một hệ thống phòng tập chỉ 30 phút dành cho nữ, qua lời giới thiệu của một người bạn. Với quỹ thời gian khá linh hoạt, chị Xuân gần như chủ động được thời gian đến phòng tập mỗi ngày.

Với quỹ thời gian eo hẹp thì “30 phút mỗi ngày, 3 buổi mỗi tuần” là lý do tuyệt vời khi tôi chọn Curves. Bài tập tập sức mạnh của phòng tập giúp mình tăng cơ thúc đẩy quá trình trao đổi chất, mình vẫn giảm cân mà ko cần phải ăn kiêng gì cả. Và đến bây giờ mình thấy đó là một lựa chọn đúng đắn”, chị Trần Thị Xuân tâm sự.

Khi đến Curves chị Xuân với bạn HLV đặt ra mục tiêu sau một năm chị sẽ giảm được 12kg, nhưng thật bất ngờ khi chị đã cán đích mục tiêu chỉ sau 9 tháng chăm chỉ tập luyện. “Cảm giác như thể được thay mới cơ thể hoàn toàn, tuyệt vời lắm ý khi mà hàng tháng đứng lên cân, chiếc kim của cân quay ngược chiều kim đồng hồ. Thật sự cảm ơn Curves lắm”.

Chỉ 30 phút tập mỗi ngày, "bà mẹ bỉm sữa" Hà thành đã trẻ hơn tới 26 tuổi - 3

Sau 9 tháng kiên trì với bộ bài tập 30 phút mỗi ngày, chị Xuân đã trở về số cân nặng 53, 54 kg.

Tập gì để thon thả và trẻ hơn?

Hiện tại khi chỉ phải duy trì cân nặng nhưng phòng tập Curves vẫn là lựa chọn của người phụ nữ làm công việc văn phòng này. Tham gia tập luyện đều đặn tại câu lạc bộ giúp chị có sức khoẻ, duy trì khẩu phần ăn ưa thích, đặc biệt duy trì sữa mẹ cho con của mình.

Sự cố gắng của chị Xuân đã được ghi nhận khi giảm 14 cm vòng bụng, 16 cm vòng eo, mỡ nội tạng giảm còn 3, giảm 11,2 % độ béo… Đặc biệt, độ tuổi sinh học giảm từ 55 giảm còn 29.

Chỉ 30 phút tập mỗi ngày, "bà mẹ bỉm sữa" Hà thành đã trẻ hơn tới 26 tuổi - 4

Tuổi sinh học mới thực sự phản ánh đúng tình trạng cơ thể của mỗi chúng ta.

Nhiều người khi đến với các bài tập, các phòng tập thể hình hầu như chỉ quan tâm đến cân nặng đã giảm nhưng ít ai chú ý đến việc giảm độ tuổi sinh học trong cơ thể. Còn tại Curves, bên cạnh việc giảm cân, giảm mỡ thì việc kiểm soát và hạn chế tốc độ lão hóa của cơ thể rất được chú trọng. 

Theo khoa học, quan niệm, "Tuổi  tác chỉ là con số". Tuổi sinh học (tuổi cơ thể ở mức độ tế bào) mới là giá trị cốt lõi. Khi tuổi sinh học có vấn đề, đồng nghĩa với việc bạn đang già đi, cơ thể bị suy giảm chức năng, chính sự suy giảm này sẽ ảnh hưởng đến mọi khía cạnh của sức khỏe, ngoại hình, tâm lý…

Điều riêng có ở hệ thống phòng tập 30 phút cho nữ đó chính là dù chỉ 30 phút nhưng là bài tập 3in1, kết hợp việc luyện tập tim mạch, sức mạnh sau đó là giãn cơ để tạo thêm cơ bắp làm tăng cường quá trình trao đổi chất, đốt cháy mỡ thừa, tạo ra nguồn năng lượng dự trữ bên trong cơ thể. Bài tập này có thể đốt cháy 500 calories và tác động lên những nhóm cơ chính chỉ trong vòng 30 phút. Bài tập thể dục 30 phút dành cho nữ đã được nghiên cứu bởi các giáo sư tiến sỹ của đại học Texas A&M Hoa Kỳ. 

Chỉ 30 phút tập mỗi ngày, "bà mẹ bỉm sữa" Hà thành đã trẻ hơn tới 26 tuổi - 5

Ngoài phương pháp tập luyện thì điểm nhấn của Curves chính là 12 máy tập kháng thủy lực.

Nói thêm về hệ thống 12 máy tập kháng thủy lực, đây là loạt máy đã được Phòng Thí nghiệm và Dinh dưỡng trong thể dục thể thao Mỹ đánh giá toàn diện. Việc phân tích được thực hiện bởi chuyên viên vật lý trị liệu, chuyên viên cơ sinh học, huấn luyện viên thể thao, các chuyên gia thể lực chính quy. Và không chỉ riêng chị Xuân, tuổi sinh học từ 55 đã giảm xuống còn 29 mà nhiều học viên đã ngoài 50, 60, thậm chí cả 70 tuổi vẫn tập luyện kiên trì và đã giảm tuổi cơ thể đáng kể so với tuổi tác trên giấy tờ, so với trước khi tập. Tất cả là nhờ tập luyện đúng cách với 30 phút mỗi ngày.

Từ mập gần 80 kg, thiếu nữ Hà thành giảm hơn 20kg trở nên xinh xắn ngỡ ngàng

Hiện tại, Hương đã tự tin với ngoại hình của mình và thoải mái diện những bộ cánh yêu thích sau giảm cân thành công.

Theo Nguyên Bảo (Dân Việt)
sự kiện Giảm cân