Bài massage mặt 1 phút của người Nhật giúp giảm nếp nhăn hiệu quả

Thứ Bảy, ngày 12/06/2021 09:07 AM (GMT+7)

Shiatsu là một trong những cách massage đơn giản của người Nhật. Phương pháp này có thể thực hiện tại nhà và mang lại những lợi ích sức cho sức khỏe và tinh thần. Tác dụng của nó được cho là vừa phòng ngừa vừa chữa bệnh. Bên cạnh đó, Shiatsu có thể làm giảm nếp nhăn hiệu quả nếu bạn chăm chỉ thực hiện mỗi ngày.

Shiatsu không chỉ là một phương pháp massage

Bài massage mặt 1 phút của người Nhật giúp giảm nếp nhăn hiệu quả - 1

Shiatsu được dịch là "áp lực ngón tay", đây là một hình thức massage trị liệu sử dụng các kỹ thuật ấn, gõ, kéo căng và làm dịu, có nguồn gốc từ những năm 1900 ở Nhật Bản. Phương pháp này dựa vào các ngón tay và lòng bàn tay để tạo áp lực lên các vùng trên cơ thể. Một số lợi ích sức khỏe của Shiatsu là giảm căng thẳng và lo lắng, giảm đau cơ và khớp, mệt mỏi, mất ngủ hoặc các tình trạng như đau thần kinh tọa, viêm khớp, viêm xoang

Các nguyên tắc của Shiatsu

Bài massage mặt 1 phút của người Nhật giúp giảm nếp nhăn hiệu quả - 3

Một trong những khái niệm cơ bản của y học Nhật Bản là khí (phát âm là “chee”). Khi khí mất cân bằng, các triệu chứng như cảm lạnh, cúm, nhức đầu, đau nhức cơ thể, đau cơ hoặc khó tiêu hóa có thể phát sinh. Shiatsu kích thích và điều hòa luồng khí đi khắp cơ thể, giúp chúng ta cảm thấy khỏe khoắn và dễ chịu. Các nhà trị liệu Shiatsu có thể nhận ra những mất cân bằng đó trong cơ thể chúng ta và thông qua các buổi trị liệu để khắc phục các vấn đề này. Bên cạnh đó, một số bài tập Shiatsu đơn giản có thể thực hiện tại nhà để hỗ trợ làm đẹp.

1. Loại bỏ "vết chân chim"

Bài massage mặt 1 phút của người Nhật giúp giảm nếp nhăn hiệu quả - 4

Vết chân chim là những nếp nhăn ở khóe mắt và chúng là những nếp nhăn rõ rệt nhất trên da. Tiếp xúc với tia cực tím và lão hóa là 2 “thủ phạm chính” của vấn đề này. Để thực hiện massage, đầu tiên bạn cần đặt các ngón tay trỏ lên 2 khóe mắt ngoài và làm ấm vùng này một chút. Sau đó, áp dụng các động tác: nhấn các ngón tay sau đó thả ra. Bạn cũng có thể để tay tại vùng khóe mắt và kéo về phía thái dương. Lặp lại động tác này 3 lần trong 3 giây cho cả hai bên.

2. Giảm nếp nhăn dưới mắt

Bài massage mặt 1 phút của người Nhật giúp giảm nếp nhăn hiệu quả - 5

Da dưới mắt rất mỏng nên dễ bị chùng và có nếp nhăn. Đồng thời đây cũng là khu vực lão hóa nhanh hơn các vùng da còn lại trên cơ thể. Khi massage, bạn đặt ngón trỏ, ngón giữa và ngón áp út vào vùng da dưới mắt và bắt đầu ấn nhẹ. Mỗi lần ấn hãy giữ ngón tay 10 giây rồi thả lỏng. Lặp lại bài tập 2 lần.

3. Loại bỏ bọng dưới mắt

Bài massage mặt 1 phút của người Nhật giúp giảm nếp nhăn hiệu quả - 6

Phương pháp Shiatsu có thể giúp bạn giảm và loại bỏ bọng mắt hữu hiệu. Hãy đặt ngón tay trỏ lên khóe mắt trong rồi thực hiện các chuyển động theo hình dạng như hình vẽ bên trên cho đến khi tay chạm đến các góc ngoài của mắt. Hãy nhớ không kéo căng hoặc khiến da chuyển động. Sau khi kết thúc bài tập, đặt cả ngón trỏ và ngón giữa lên khóe trong và ngoài của mắt rồi ấn nhẹ xuống. Thực hiện tất cả các bước này 3 lần, mỗi lần 3 giây.

4. Các bài tập Shiatsu cho các bộ phận trên khuôn mặt

Bài massage mặt 1 phút của người Nhật giúp giảm nếp nhăn hiệu quả - 7

Shiatsu giúp xóa nếp nhăn giữa lông mày. Hãy đặt ngón trỏ, ngón giữa và ngón áp út vào 3 dấu chấm như hình trên. Nhấn vào vị trí đó trong 5 đến 7 giây, sau đó lặp lại một lần nữa.

Bài massage mặt 1 phút của người Nhật giúp giảm nếp nhăn hiệu quả - 8

Nếu lông mày của bạn bị chùng xuống, hãy đặt các ngón trỏ, giữa và ngón áp út ở vị trí ngoài, giữa và trong của lông mày. Sau đó, đẩy lông mày của bạn lên phía sau bằng cách tạo áp lực vừa phải. Thực hiện hành động này trong khoảng 7 giây.

Nguồn: http://danviet.vn/bai-massage-mat-1-phut-cua-nguoi-nhat-giup-giam-nep-nhan-hieu-qua-502021126985...

10 mẹo làm đẹp phổ biến hiện nay có hiệu quả như lời đồn?

Một cô gái đã thử nghiệm 10 mẹo làm đẹp mà chị em vẫn hay truyền tai nhau xem chúng có thực sự đem lại hiệu quả hay...

Theo Mai Anh (Dân Việt)
sự kiện Xu hướng làm đẹp hot
Báo lỗi nội dung