Việc nhẹ lương cao: Khéo mồm khen người khác, 1 giờ kiếm gần 2 triệu

Khen ngợi cũng là một môn nghệ thuật, khéo khen người khác, bạn sẽ dễ dàng kiếm bộn tiền.

Sự bùng nổ của mạng xã hội đã tạo ra những cơ hội kinh doanh độc đáo, và một ví dụ điển hình là dịch vụ “khen ngợi người khác”. Dịch vụ này thu phí theo số lượng thành viên trong nhóm, hứa hẹn mang đến những lời khen ngợi "có tâm" cho khách hàng.

Mức giá cho công việc kỳ lạ này cũng khiến nhiều người phải bất ngờ khi có công ty chấp nhận trả tới 500 NDT (1,6 triệu đồng)/giờ. Đổi lại, ứng viên bắt buộc phải có bằng thạc sĩ của trường Đại học thuộc dự án 985 (dự án của chính phủ và bộ giáo dục Trung Quốc xây dựng các trường đại học mang đẳng cấp thế giới, bao gồm nhiều trường nổi tiếng như Thanh Hoa, Bắc Kinh…). Nội dung công việc là “khen ngợi, động viên trong các nhóm chat công việc và lan tỏa năng lượng tích cực”.

Việc nhẹ lương cao: Khéo mồm khen người khác, 1 giờ kiếm gần 2 triệu - 1

Bà Quân, giám đốc quan hệ công chúng của một công ty tìm kiếm việc làm online tại Trung Quốc cho biết, có không ít người lao động đã chia sẻ về những khó khăn và phiền não trong công việc. Những bài chia sẻ này nhận được rất nhiều sự đồng cảm của người đọc, tuy nhiên lại dẫn đến nguy cơ tạo nên một bầu không khí tiêu cực chung cho cộng đồng. Do đó, nghề “chuyên gia khen ngợi” được bổ sung nhằm tạo dựng bầu không khí cộng đồng tích cực hơn. 

Giải thích về mức lương “trên trời”, bà Quân cho biết việc xác định mức lương theo giờ dựa trên yêu cầu kỹ năng của vị trí công việc. Nghề này đòi hỏi những kiến ​​thức tâm lý nhất định, khả năng suy nghĩ từ góc nhìn của người khác và hiểu được cảm xúc của người khác và làm quen với các cách diễn đạt trực tuyến. 

Việc nhẹ lương cao: Khéo mồm khen người khác, 1 giờ kiếm gần 2 triệu - 2

Trên Douban - một trang MXH của Trung Quốc, ngày càng nhiều người trẻ đang đi làm đăng bài để chia sẻ tâm trạng thất vọng, chán nản với công việc. Nhiều người thừa nhận bản thân không vui vẻ, thậm chí đã bật khóc trong giờ làm việc vì cảm thấy áp lực và nghi ngờ khả năng của mình. Tuy nhiên, thay vì chỉ nhận được sự đồng cảm, những bài đăng này lại thu hút vô số lời khen ngợi từ các thành viên khác trong nhóm. "Bạn quan tâm đến công việc của mình đến mức nào, muốn tiến bộ như thế này không có nhiều đứa trẻ!" - một bình luận nhận được hàng trăm lượt thích.

Sự an ủi và khích lệ bất ngờ từ cộng đồng mạng đã giúp nhiều người cảm thấy nhẹ nhõm và lấy lại động lực. Rõ ràng, nhu cầu về “người khen ngợi” đang ngày càng tăng cao, cho thấy tâm lý của giới trẻ đang chịu nhiều áp lực từ công việc và họ cần có những lối thoát để giải tỏa cảm xúc.

Trước đó, tại Trung Quốc cũng từng có dịch vụ “Nhóm khen ngợi” với giá dao động từ 1-100 NDT (3.200 - 327.000 đồng) .

Nguồn: [Link nguồn]

Số lượng hợp đồng mất hiệu lực tăng khiến doanh thu phí bảo hiểm liên tiếp giảm từ quý 2/2023 đến nay.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hương Nguyễn (Theo baijiahao) ([Tên nguồn])
Doanh nhân và 1001 cách làm giàu Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN