Tìm việc thời Covid-19 – dễ hay khó?

Thứ Tư, ngày 28/07/2021 08:00 AM (GMT+7)

Dịch Covid-19 quay trở lại khiến công việc và nguồn thu nhập của nhiều người bị ảnh hưởng nặng nề. Tuy vậy, ngay trong mùa dịch, các doanh nghiệp bảo hiểm vẫn đẩy mạnh tuyển dụng, mở ra cơ hội việc làm cho nhiều lao động đang gặp khó khăn.

Nhu cầu tuyển dụng lao động của ngành bảo hiểm tăng

Bất chấp những tác động của dịch bệnh, bảo hiểm vẫn là một trong số ít ngành đạt mức tăng trưởng vượt bậc trong năm vừa qua. Với sức tăng trưởng mạnh mẽ và dư địa khai thác còn lớn khi mới chỉ có khoảng 10% dân số Việt Nam tham gia bảo hiểm nhân thọ, các công ty bảo hiểm đang đẩy mạnh tuyển dụng nhiều vị trí, đặc biệt là tư vấn tài chính để đáp ứng nhu cầu tư vấn bảo hiểm cho khách hàng.  

Với một doanh nghiệp trẻ không ngừng phát triển và mở rộng mạng lưới phân phối như FWD, cơ hội trở thành tư vấn tài chính lại càng rộng mở hơn, ngay cả với những người chưa có kinh nghiệm. Tư vấn tài chính được đánh giá là phù hợp với người lao động ở nhiều độ tuổi khác nhau với xuất phát điểm đa dạng về ngành nghề và trình độ. Mọi tư vấn tài chính tham gia FWD đều được tham gia các khóa huấn luyện bài bản về kỹ năng và chuyên môn, cùng với đó là sự đồng hành xuyên suốt chặng đường phát triển sự nghiệp dưới sự dẫn dắt của những lãnh đạo có kinh nghiệm và chính sách tưởng thưởng vô cùng hấp dẫn.

Đó là lý do thời gian gần đây đã có nhiều nhân sự từ các ngành nghề khác như du lịch, dịch vụ, bất động sản… bắt đầu chuyển hướng sang đầu quân cho các công ty bảo hiểm với vị trí tư vấn tài chính để nắm bắt các cơ hội thăng tiến và nâng cao thu nhập.

Công việc được hỗ trợ tối đa bởi công nghệ hiện đại

Được đánh giá cao về nền tảng công nghệ, FWD là doanh nghiệp liên tục đẩy mạnh chuyển đổi số để hỗ trợ tối đa cho công việc tư vấn bảo hiểm của đội ngũ kinh doanh. Ngay trong thời gian dịch Covid-19 bùng phát và gây ra rất nhiều khó khăn trong việc gặp gỡ, tư vấn khách hàng tại nhiều doanh nghiệp khác thì tại FWD, việc tư vấn bảo hiểm, phát hành hợp đồng và chăm sóc khách hàng vẫn diễn ra bình thường với quy trình hoàn toàn số hóa, an toàn và thuận tiện không chỉ cho khách hàng mà còn cho cả đội ngũ tư vấn tài chính. Tất cả những điều này đã tạo ra những ưu thế vượt trội cho tư vấn tài chính của FWD.

Tìm việc thời Covid-19 – dễ hay khó? - 1

Công việc tư vấn tài chính tại FWD được hỗ trợ tối đa nhờ nền tảng công nghệ hiện đại

FWD được biết đến là công ty bảo hiểm có ít điều khoản loại trừ trên thị trường hiện nay. Các sản phẩm bảo hiểm của công ty này cũng được phát triển theo tiêu chuẩn đơn giản, dễ hiểu, dễ mua. Đây cũng là cái tên nổi bật trên thị trường bảo hiểm nhân thọ Việt Nam về vốn điều lệ và trải nghiệm khách hàng. Nguồn tài chính vững mạnh không chỉ là nền tảng để FWD đẩy mạnh đầu tư vào công nghệ và sản phẩm mà còn cho phép doanh nghiệp phát triển một môi trường làm việc cởi mở, sáng tạo, tạo điều kiện để các tư vấn tài chính có thể khai phá và phát huy hết năng lực của bản thân. Năm 2020, tạp chí HR Asia đã vinh danh FWD là công ty có “môi trường làm việc tốt nhất châu Á”.

Cơ hội bứt phá cho những cá nhân có tâm huyết

Không chỉ có môi trường làm việc được đánh giá cao, chính sách tưởng thưởng hấp dẫn, FWD còn là doanh nghiệp bảo hiểm đang bứt phá trên thị trường, đi kèm với đó là rất nhiều cơ hội thăng tiến và phát triển trong sự nghiệp dành cho những cá nhân tâm huyết và tài năng.

Với chỉ gần 5 năm hoạt động nhưng thành tích của FWD không hề thua kém những doanh nghiệp bảo hiểm đã hoạt động lâu năm trên thị trường. Mới đây, FWD đã được The Global Economics vinh danh là “Công ty Bảo hiểm nhân thọ tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam”. Chính chất lượng đội ngũ tư vấn tài chính ở FWD là yếu tố quan trọng đóng góp vào thành công này và đây là kết quả của chiến lược đào tạo và phát triển tư vấn tài chính theo chiều sâu của doanh nghiệp này.

Tìm việc thời Covid-19 – dễ hay khó? - 2

FWD đang giữ vị trí 4 trong số các công ty có nhiều MDRT tại Việt Nam

Có thể thấy rõ điều này qua số lượng MDRT (MDRT là danh hiệu cao quý dành cho tư vấn tài chính chuyên nghiệp và xuất sắc được công nhận toàn cầu) mà doanh nghiệp này phát triển qua các năm. Hiện nay, FWD nằm trong số các công ty có nhiều MDRT tại Việt Nam, còn ở quy mô tập đoàn, FWD đã 2 năm liền nằm trong top các công ty đa quốc gia có nhiều MDRT thế giới.

Dù tình hình dịch bệnh vẫn còn đang phức tạp và gây ra nhiều khó khăn, cơ hội việc làm trong ngành bảo hiểm nhân thọ vẫn rộng mở chào đón những người thật sự tìm kiếm một công việc nghiêm túc và gắn bó. Cùng với chiến lược đầu tư và phát triển bài bản của các doanh nghiệp bảo hiểm, nghề tư vấn tài chính đang ngày càng trở nên hấp dẫn hơn.

Nguồn: http://danviet.vn/tim-viec-thoi-covid-19-de-hay-kho-5020212877592701.htm

Theo Mai Anh (Dân Việt).
Báo lỗi nội dung