Thu trăm triệu mỗi tháng, Khá Bảnh chưa hề kê khai thu nhập với cơ quan thuế?

Thứ Sáu, ngày 05/04/2019 16:12 PM (GMT+7)

Ông Đặng Ngọc Minh, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế cho biết, trong hồ sơ của cơ quan thuế chưa có bất kỳ đăng ký mã số thuế hay kê khai nào của Ngô Bá Khá, tức Khá Bảnh.

Nói điều này trong buổi họp báo chiều 5/4, theo ông Minh, ngay sau khi nắm được thông tin qua báo chí về việc ông Khá có thu nhập từ các kênh Youtube, ngành thuế đã làm việc với cơ quan công an. 

Thu trăm triệu mỗi tháng, Khá Bảnh chưa hề kê khai thu nhập với cơ quan thuế? - 1

Trong hồ sơ của cơ quan thuế chưa có bất kỳ đăng ký mã số thuế hay kê khai nào của Ngô Bá Khá, tức Khá Bảnh.

Tuy vậy, vụ việc đang trong quá trình điều tra nên việc xác định Khá có thu nhập không vẫn là trách nhiệm của cơ quan điều tra.

Về phần mình, lãnh đạo ngành thuế nhấn mạnh lại: Ngành thuế chưa có bất kỳ thông tin nào về đăng ký thu nhập của ông Khá.

"Cơ quan thuế sẽ tiếp tục theo dõi phối hợp với cơ quan điều tra và xử lý theo đúng quy định nếu có hành vi trốn thuế" ông Minh nói.

Trước đó, ngày 3/4, Ngô Bá Khá (26 tuổi, quê Bắc Ninh) bị Công an thị xã Từ Sơn (Bắc Ninh) khởi tố về tội Đánh bạc và Tổ chức đánh bạc. Khám nhà Khá, công an thu nhiều hung khí cùng một số giấy tờ liên quan hoạt động vay mượn tín dụng đen và lô đề. Khá khai có sử dụng ma túy.

Ngô Bá Khá là nhân vật “nổi tiếng” trên mạng xã hội, biệt danh là “Khá Bảnh." Trên mạng xã hội, “Khá Bảnh” nổi tiếng với những video phát ngôn và hành động tiêu cực như đập phá và đốt xe máy, dừng xe, chụp ảnh giữa đường cao tốc,...

Kiếm 500 triệu/tháng từ YouTube, Khá ”bảnh” đóng thuế ra sao?

Các cá nhân có thu nhập từ kinh doanh mà doanh thu từ 100 triệu đồng một năm trở lên phải nộp thuế.

Theo Phương Linh (Dân Việt)

sự kiện Khá Bảnh bị bắt