Thu lợi siêu khủng, công ty này làm ra vài chục triệu mỗi giây

Sự kiện: Kinh tế toàn cảnh

Biểu đồ này cho thấy số tiền lợi nhuận các công ty Công nghệ lớn như Apple, Google và Microsoft kiếm mỗi giây.

Một nghiên cứu mới được công bố trong tuần này cho thấy trung bình một công ty công nghệ thu lợi nhuận 182 USD mỗi giây. Nhưng một số công ty hàng đầu đang kiếm được gấp mười lần số tiền trung bình này.

Trong số các công ty giao dịch công khai có vốn hóa thị trường cao nhất, phần lớn là các công ty công nghệ có trụ sở tại Hoa Kỳ - dữ liệu mới cho thấy một số công ty này đang thu về hàng nghìn USD lợi nhuận mỗi giây.

Thu lợi siêu khủng, công ty này làm ra vài chục triệu mỗi giây - 1

Lợi nhuận của các công ty mỗi giây (Nguồn: BI)

Tất cả các công ty này đều có lợi nhuận hàng năm lên tới hàng tỷ USD, nhưng việc chia nhỏ con số thành lợi nhuận trên giây cho thấy lợi nhuận khủng khiếp mà những công ty này đang kiếm được.

Một nghiên cứu mới của công ty phần mềm fintech Tipalti tiết lộ rằng vào năm 2020, Apple kiếm được hơn 1.700 USD mỗi giây, cao hơn nhiều so với mức trung bình 1.037 USD thu nhập hàng tuần của một người lao động toàn thời gian ở Mỹ vào năm 2022, theo Cục Thống kê Lao động.

Thu lợi siêu khủng, công ty này làm ra vài chục triệu mỗi giây - 2

Mặc dù cổ phiếu công nghệ đã giảm mạnh trong bối cảnh có thể xảy ra suy thoái, thu nhập và lợi nhuận là một số yếu tố lớn nhất quyết định giá trị của một công ty.

Trung bình những công ty công nghệ trong danh sách này thu được lợi nhuận 182 USD mỗi giây, nhưng các tên tuổi như HP, Adobe và eBay đều thấp hơn mức đó, cho thấy có sự khác biệt lớn giữa lợi nhuận trong các công ty hàng đầu.

Nguồn: http://danviet.vn/thu-loi-sieu-khung-cong-ty-nay-lam-ra-vai-chuc-trieu-moi-giay-5020222862013254...

Các công ty lũ lượt đóng cửa nhà máy lọc dầu vài trăm năm tuổi, ngày tàn đã đến?

Dù cuộc khủng hoảng năng lượng thúc đẩy lợi nhuận kỷ lục tại các nhà máy lọc dầu của Mỹ, nhưng chủ sở hữu của cơ sở từng là cơ sở lớn nhất ở Đông Bắc nước...

Chia sẻ
Theo Huy Nguyễn (Theo BI) (Dân Việt)
Kinh tế toàn cảnh Xem thêm
Báo lỗi nội dung