Thay khung ảnh đại diện – cùng OCB tiếp niềm tin nơi tuyến đầu chống dịch

Thứ Sáu, ngày 30/07/2021 08:00 AM (GMT+7)

Với mỗi khung ảnh đại diện được thay, ngân hàng TMCP Phương Đông OCB sẽ thay bạn đóng góp vào quỹ Hy Vọng để góp phần trang bị đồ bảo hộ cấp 4 và khẩu trang N95 đạt chuẩn cho đội ngũ y bác sĩ làm việc tại tuyến đầu.

Đại dịch Covid-19 đang ngày càng diễn biến phức tạp. Hiện tại, cả nước đã ghi nhận hơn 117 nghìn ca nhiễm. Trong đó, TPHCM là điểm nóng lớn nhất với hơn 74.000 ca (dựa trên thống kê của Bộ Y tế đến ngày 28/7). Theo các chuyên gia, dịch bệnh ở TPHCM nói riêng và cả nước nói chung vẫn diễn biến phức tạp, do đó toàn dân nghiêm túc chấp hành mọi chỉ thị về phòng chống Covid-19 là điều hết sức cần thiết để chung tay vượt dịch.

Trong khi TPHCM đang trải qua thời gian giãn cách xã hội nghiêm ngặt, tại những bệnh viện, cơ sở y tế đảm nhận trọng trách điều trị cho các F0, con số bệnh nhân tăng lên mỗi ngày khiến đội ngũ nhân viên y tế mỗi lúc phải làm việc vất vả hơn. Để chống dịch và cứu chữa bệnh nhân, các bác sĩ tuyến đầu phải làm việc liên tục trong một thời gian dài, xa gia đình và đối mặt với nguy cơ trở thành F0 bất cứ lúc nào.

Thay khung ảnh đại diện – cùng OCB tiếp niềm tin nơi tuyến đầu chống dịch - 1

Bộ đồ bảo hộ và khẩu trang trở thành vật dụng không thể thiếu của các bác sĩ tuyến đầu

Ở nơi “chảo lửa”, các bác sĩ, tình nguyện viên không chỉ chịu những áp lực về thể chất và tinh thần mà còn phải đối diện với nguy cơ lây nhiễm cao. Để các nhân viên y tế tuyến đầu được bảo vệ tốt nhất cần có đồ bảo hộ cũng như khẩu trang đạt chuẩn. Thế nhưng, với tình hình dịch bệnh vẫn kéo dài, việc đảm bảo trang thiết bị bảo hộ cho đội ngũ nhân viên y tế trực tiếp chăm sóc bệnh nhân là yêu cầu cấp bách và thiết yếu.

Thay khung ảnh đại diện – cùng OCB tiếp niềm tin nơi tuyến đầu chống dịch - 2

Dù điều kiện làm việc khắc nghiệt nhưng lực lượng tuyến đầu luôn hết mình vì mục tiêu chung là đảm bảo sức khỏe cộng đồng

Nhận thấy những vất vả của lực lượng tuyến đầu, Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB) phát động chiến dịch “Tiếp niềm tin nơi tuyến đầu chống dịch", trực tiếp đóng góp vào Quỹ Hy Vọng (Hope Foundation) để mua đồ bảo hộ đạt chuẩn cho y bác sĩ và tình nguyện viên. Bằng việc kêu gọi người dùng thay khung ảnh đại diện (avatar frame) trên Facebook, OCB sẽ thay mặt người dùng quyên góp 25.000 VNĐ vào Quỹ này.

Toàn bộ số tiền quyên góp được sẽ được Quỹ Hy Vọng và OCB sử dụng để mua trang phục bảo hộ cấp 4 và Khẩu trang N95 đạt chuẩn, trao gửi tận tay cho các bác sĩ tuyến đầu chống dịch tại TPHCM. Ngân hàng kỳ vọng chiến dịch lần này có thể thu hút sự quan tâm và chung sức từ cộng đồng, để từ đó tiếp gửi hy vọng, niềm tin và cụ thể là trang phục bảo hộ chất lượng tốt đến lực lượng y tế đang ngày đêm thực hiện nhiệm vụ.

Thay khung ảnh đại diện – cùng OCB tiếp niềm tin nơi tuyến đầu chống dịch - 3

Thay khung ảnh đại diện bằng khung của OCB, bạn đã góp phần của mình để mua đồ bảo hộ cho các bác sĩ tuyến đầu

Chỉ với một hành động nhỏ, cùng nhau, chúng ta sẽ tạo ra những tác động đủ lớn để làm nên chuyển biến đáng mừng trong việc ngăn chặn đại dịch này. Hãy cùng OCB chung tay góp sức trang bị đồ bảo hộ cho y bác sĩ tuyến đầu với 2 bước đơn giản: thay đổi ảnh đại diện với khung OCB tại đây và thêm hashtag #OCB25nam #Tiepniemtinnoituyendauchongdich vào phần mô tả. Chiến dịch thay khung ảnh đại diện cùng OCB “Tiếp niềm tin nơi tuyến đầu chống dịch” được thực hiện trong khoảng thời gian từ 27/7 - 10/8/2021 để kịp thời cung cấp “lá chắn” bảo vệ sự an toàn cho đội ngũ tuyến đầu chống dịch.

Thay khung ảnh đại diện – cùng OCB tiếp niềm tin nơi tuyến đầu chống dịch - 4

Đồng lòng và tương trợ lẫn nhau chúng ta sẽ sớm chiến thắng dịch bệnh

Ông Nguyễn Đình Tùng, Tổng giám đốc OCB chia sẻ: “Việt Nam cũng như TP HCM đang ở thời kỳ quan trọng của cuộc chiến chống lại sự bùng phát của dịch bệnh Covid-19. Các cơ sở y tế, bệnh viện và đặc biệt là đội ngũ lực lượng y bác sĩ, tình nguyện viên nơi tuyến đầu có vai trò quan trọng trong cuộc chiến này. Thông qua hoạt động này, chúng tôi mong muốn kêu gọi mọi người hãy cùng chung tay tiếp niềm tin cho tuyến đầu chống dịch, đồng thời là lời tri ân gửi tới các y bác sĩ, tình nguyện viên không quản ngày đêm giữ vững tinh thần, cùng cả nước vượt qua giai đoạn dịch bệnh khó khăn này”.

Bên cạnh việc cung cấp các giải pháp tài chính nhằm đồng hành, chia sẻ khó khăn và hỗ trợ khách hàng, ngay từ khi dịch Covid bùng phát trở lại, OCB đã kịp thời triển khai các chương trình, hoạt động cộng đồng theo lời kêu gọi từ Chính phủ, NHNN Việt Nam và các cơ quan ban ngành, các địa phương như: Hỗ trợ chi phí lưu trú cho đội ngũ y bác sĩ; Thực hiện trao tặng 7.400 bộ test nhanh Covid 19 cho các bệnh viện dã chiến và khu cách ly trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh; tài trợ kinh phí cho các địa phương và bệnh viện trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh trong công tác phòng chống dịch bệnh, cùng nhiều hoạt động thiết thực ý nghĩa khác….

Nguồn: http://danviet.vn/thay-khung-anh-dai-dien-cung-ocb-tiep-niem-tin-noi-tuyen-dau-chong-dich-502021...

(Dân Việt).
Báo lỗi nội dung