“Rác biến thành vàng”, đồng tiền nhảm nhí lại tăng mạnh nhờ vài câu nói của tỷ phú

Thứ Tư, ngày 12/05/2021 06:16 AM (GMT+7)

Với mức giá hiện tại, Dogecoin có giá trị hơn hầu hết các công ty Ấn Độ, ngoại trừ Reliance Industries, TCS và HDFC Bank.

Sự kiện: Tiền ảo

Tiền điện tử gây tranh cãi Dogecoin đã tăng vọt hơn 50% để đạt mức vốn hóa thị trường khoảng 90 tỷ USD nhờ sự xuất hiện của người sáng lập Tesla Inc, Elon Musk với tư cách là người dẫn chương trình truyền hình Saturday Night Live vào thứ Bảy vừa qua. Ở mức giá hiện tại, Dogecoin có giá trị hơn hầu hết các công ty Ấn Độ, ngoại trừ Reliance Industries, TCS và HDFC Bank.

“Rác biến thành vàng”, đồng tiền nhảm nhí lại tăng mạnh nhờ vài câu nói của tỷ phú - 1

Đầu tháng trước, Dogecoin vẫn còn bị coi là đồng tiền “rác nhảm nhí”, chỉ có mức giá 0,06 USD và nhiều người tin rằng trò đùa này sẽ sớm biến mất khỏi thị trường.

Chỉ sau một tháng ngắn ngủi, Dogecoin đã tăng liên tục để trở thành một trong bốn đồng tiền vốn hóa lớn nhất hành tinh, qua mặt cả Ripple (XRP) vốn có truyền thống lâu đời và từng được đặt rất nhiều kỳ vọng.

Giá trị của Dogecoin đang đạt đỉnh 0,59 USD, nâng vốn hóa lên 76 tỷ USD. Đà tăng này lại bắt nguồn từ một câu nói trên Twitter tưởng như trò đùa của Elon Musk. Trong đó, tỷ phú điều hành Tesla hé lộ sẽ có một buổi nói chuyện về tiền ảo vào 8/5 sắp tới.

Ở Ấn Độ, sàn giao dịch tiền điện tử, BuyUcoin, đã chứng kiến giao dịch Dogecoin tăng gấp 10 lần.

“Dogecoin là một điểm đến hấp dẫn cho các khoản đầu tư tiền điện tử. Những câu nói của Elon Musk trên Saturday Night Live được coi là nhân tố chính đằng sau đà tăng mới nhất của Dogecoin vì Musk là người ủng hộ lớn cho Dogecoin. Dogecoin đã tăng hơn 11.000% trong năm nay và hầu hết các nhà đầu tư không muốn bỏ lỡ cơ hội tạo ra của cải lâu dài chỉ có một lần trong đời này”, Shivam Thakral, giám đốc điều hành của BuyUcoin cho biết.

Trong khi đó, một sàn giao dịch tiền điện tử khác, WazirX đã bị sập vào thứ Ba do giao dịch Dogecoin tăng đột biến.

Dogecoin được thành lập dựa trên một meme “doge” phổ biến và được tạo ra như một lời phê bình châm biếm về sự điên cuồng của tiền điện tử vào năm 2013. Theo các chuyên gia, đầu tư vào tiền điện tử luôn bị đánh giá là rủi ro, nhưng rủi ro trong Dogecoin cao hơn nhiều vì sự phục hồi đã đến sau sự cường điệu đã được tạo ra, điều này có thể không bền vững về lâu dài.

Nguồn: http://danviet.vn/rac-bien-thanh-vang-dong-tien-nham-nhi-lai-tang-manh-nho-vai-cau-noi-cua-ty-ph...

30 tuổi trở thành triệu phú đô la nhờ dốc tiền tiết kiệm vào thứ từng bị coi là “nhảm nhí”

Glauber Contessoto nói rằng vào ngày 15/4, anh ấy đã trở thành một triệu phú nhờ loại tiền ảo dogecoin.

Theo Huy Nguyễn (Theo Livemint) (Dân Việt)
sự kiện Tiền ảo
Báo lỗi nội dung