Ông chủ đứng đằng sau 3 tỷ phú hàng đầu Trung Quốc, kể cả Jack Ma, là ai?

Thứ Tư, ngày 20/02/2019 05:00 AM (GMT+7)

Người đàn ông duy nhất trên thế giới nắm trong tay cổ phần của cả 3 doanh nghiệp tỷ đô của Trung Quốc là ai?

Ai cũng biết rằng Jack Ma, Wang Jianlin và Xu Jiayin là những người giàu nhất Trung Quốc. Trong đó, Wang Jianlin là người giàu nhất Trung Quốc năm 2013, 2015 và 2016; trong khi Xu Jiayin là người giàu nhất Trung Quốc năm 2017 và Jack Ma là người giàu nhất Trung Quốc năm ngoái 2018 và 2014.

Cả ba ông trùm tỷ phú này đều có liên quan đến một người đàn ông, đó là Zhang Jindong, ông chủ của Suning Group, một trong những nhà bán lẻ phi chính phủ lớn nhất tại Trung Quốc.

Sức mạnh thực sự của Zhang Jindong thậm chí còn vượt qua cả ba người giàu nhất Trung Quốc nói trên. Zhang Jindong không chỉ là ông chủ của Suning Group mà còn là ông chủ của Alibaba, Evergrande và Wanda. Zhang Jindong là người giàu duy nhất trên thế giới sở hữu cổ phần của cả ba công ty lớn này.

Ông chủ đứng đằng sau 3 tỷ phú hàng đầu Trung Quốc, kể cả Jack Ma, là ai? - 1

Zhang Jindong, ông chủ của Sunning Group

Zhang Jindong đã đầu tư vào Alibaba của Jack Ma vài năm trước. Ông nắm giữ 1,04% cổ phần của Ali. Ngoài ra, Zhang Jindong đã đầu tư 9,5 tỷ nhân dân tệ (khoảng 32 nghìn tỷ VNĐ) vào đầu năm ngoái để mua 3,91% cổ phần của Wanda. Đồng thời, Zhang Jindong cũng đã chi 20 tỷ nhân dân tệ (khoảng 68 nghìn tỷ VNĐ) vào Evergrande, hiện ông đang nắm giữ 4,7% cổ phần của Evergrande.

Trong thời gian diễn ra World Cup, Jack Ma đã cùng Zhang Jindong đến Nga để xem đá bóng. Cách đây không lâu, Zhang Jindong và Xu Jiayin cũng đã uống rượu cùng nhau.

Zhang Jindong có thể nói là “ông chủ” đằng sau ba người giàu có nhất Trung Quốc. Tập đoàn Suning Group của Zhang Jindong quả thực rất lớn mạnh. Ngoài kinh doanh ở lĩnh vực thương mại điện tử, còn có lĩnh vực bất động sản, đầu tư, thể thao… Toàn bộ doanh thu hàng năm của Tập đoàn Suning đã vượt quá 600 tỷ nhân dân tệ, đây là công ty tư nhân lớn thứ hai ở Trung Quốc, chỉ sau Huawei.

Ông chủ đứng đằng sau 3 tỷ phú hàng đầu Trung Quốc, kể cả Jack Ma, là ai? - 2

Zhang Jindong nắm trong tay cổ phần của 3 công ty của 3 tỷ phú hàng đầu Trung Quốc

Zhang Jindong hiện có hơn 30 trung tâm thương mại trên khắp đất nước. Tập đoàn Suning chỉ có duy nhất Suning Tesco là tài sản được liệt kê, do đó, giá trị tài sản của Zhang Jindong thường bị đánh giá rất thấp. Nhiều người luôn nghĩ rằng Zhang Jindong là người “bám chân” 3 vị tỷ phú hàng đầu Trung Quốc kia, nhưng thực tế lại ngược lại.

Thách bạn đoán đúng ai là thần tượng của những tỷ phú/triệu phú này

99% người chơi sẽ phải chịu thua ở ngay… câu đầu.

Theo Như Nguyễn (Theo Sohu) (Dân Việt)
sự kiện Kinh Doanh
Báo lỗi nội dung