Nóng trong tuần: Ông Trịnh Văn Quyết đưa ra bằng chứng chứng minh có thể bay thẳng tới Mỹ

Chủ Nhật, ngày 04/08/2019 16:00 PM (GMT+7)

Chủ tịch HĐQT Bamboo Airways Trịnh Văn Quyết đã đưa ra tính toán cho thấy, việc bay thẳng tới Mỹ của Bamboo Airways sẽ có lãi.

Sự kiện:

Kinh Doanh

Chủ tịch FLC tuyên bố bay thẳng Việt Nam đi Mỹ có lãi

Phát biểu tại một tọa đàm tuần qua, Chủ tịch HĐQT Bamboo Airways Trịnh Văn Quyết đã đưa ra những tính toán chi tiết cho một chuyến bay thẳng tới Mỹ. 

Theo ông Quyết, tổng chi phí thuê máy bay, nhiên liệu, chi phí kỹ thuật, mỗi chuyến bay thẳng đi Mỹ  bằng máy bay Boeing 787-9  sẽ tốn khoảng 113 tỷ đồng/tháng.

Nóng trong tuần: Ông Trịnh Văn Quyết đưa ra bằng chứng chứng minh có thể bay thẳng tới Mỹ - 1

Chủ tịch HĐQT Bamboo Airways Trịnh Văn Quyết đã đưa ra những tính toán chi tiết cho một chuyến bay thẳng tới Mỹ.

Với tần suất 17 chuyến mỗi tháng, ông Quyết khẳng định nếu bán vé ở mức 1.100 USD cho 240 khách mỗi chuyến, Bamboo Airways sẽ lỗ nhẹ nhưng chỉ cần đưa giá vé lên 1.300 USD, hãng sẽ lãi 8,4 tỷ đồng.

Theo ông Quyết, nếu số ghế mỗi chuyến bay không được lấp đầy, thì tính toán trên có thể sẽ khác. Tuy nhiên, hãng này có thể điều chỉnh phương án theo cách bay mỗi tuần 2-3 chuyến thay vì tần suất cao. 

Dự kiến, vào tháng 10, Bamboo Airways sẽ nhận máy bay B787-9 đầu tiên. Lãnh đạo hãng hàng không này đặt mục tiêu bay Mỹ vào cuối năm nay, hoặc đầu năm tới. 

Ngân hàng đồng loạt hạ lãi suất cho vay

Từ 1/8, 4 ngân hàng thương mại cổ phần có vốn Nhà nước đồng loạt thông báo hạ lãi suất cho vay một số lĩnh vực ưu tiên.

Cụ thể, Ngân hàng Vietcombank thông báo áp dụng lãi suất cho vay ngắn hạn bằng đồng Việt Nam ở mức tối đa là 5,5%/năm, giảm 1%/năm so với mức quy định của NHNN.

Tương tự, VietinBank giảm 0,5%/năm sàn lãi suất cho vay VND ngắn hạn,  Agribank cũng giảm 0,5% lãi suất cho vay ngắn hạn đối với 5 lĩnh vực ưu tiên.

Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) giảm 0,5% lãi suất cho vay với khách hàng có phương án kinh doanh hàng xuất khẩu, ngành công nghiệp hỗ trợ và phục vụ kinh doanh của doanh nghiệp ứng dụng công nghệ cao.

Trước đó, Ngân hàng Nhà nước cũng đã cắt giảm 0,25% lãi suất tín phiếu, từ mức 3% về mức 2,75%. Động thái này được nhiều nhà đầu tư đánh giá là một động thái nới lỏng tiền tệ. Mới đây, Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) cũng đã quyết định hạ 0,25% với lãi suất tham chiếu. Đây là lần đầu tiên cơ quan này giảm lãi suất kể từ năm 2008.

Giá xăng lần đầu hạ nhiệt kể từ tháng 6

Liên Bộ Công Thương - Tài chính tuần qua đã công bố phương án điều hành giá xăng dầu, áp dụng từ 15h ngày 1/8/2019.

Theo đó, giá xăng RON 95 giảm 316 đồng/lít; xăng E5 RON 92 giảm 377 đồng/lít. Sau khi điều chỉnh, giá xăng RON 95 trên thị trường không cao hơn 20.919 đồng/lít, xăng E5 RON 92 là không cao hơn 19.902 đồng/lít. Đây là lần xăng giảm giá đầu tiên từ đầu tháng 6 đến nay.

Nóng trong tuần: Ông Trịnh Văn Quyết đưa ra bằng chứng chứng minh có thể bay thẳng tới Mỹ - 2

Đây là lần xăng giảm giá đầu tiên từ đầu tháng 6 đến nay.

Trong khi ấy dầu diesel 0.05S tăng 26 đồng/lít; dầu hỏa tăng 7 đồng/lít, mặt hàng dầu madut giảm 53 đồng một kg. 

Dữ liệu của Bộ Công Thương cho thấy, bình quân giá thành phẩm xăng dầu thế giới 15 ngày qua giảm ở nửa đầu kỳ tính giá nhưng lại tăng trở lại trong vài ngày gần đây, mức 70,028 USD một thùng xăng RON 92. Mỗi thùng RON 95 giảm hơn 1,6 USD so với cách đây 15 ngày.

Bộ Công Thương đưa ra tiêu chí hàng 'made in Vietnam'

Bộ Công Thương vừa lấy ý kiến dự thảo thông tư về tiêu chí ghi nhãn mác "made in Vietnam" cho hàng sản xuất trong nước lưu thông trên thị trường nội địa.

Cụ thể, hàng coi là "made in Vietnam" khi có xuất xứ thuần túy hoặc được sản xuất toàn bộ tại Việt Nam như cây trồng, động vật, sản phẩm săn, bắn, đánh bắt, khoáng sản tự nhiên,...

Trường hợp hàng hóa có xuất xứ không thuần túy hoặc không được sản xuất toàn bộ tại Việt Nam nhưng trải qua công đoạn gia công, chế biến cuối cùng và đảm bảo 2 tiêu chí về chuyển đổi mã số (mã HS) và hàm lượng giá trị gia tăng  thì được coi là hàng hoá của Việt Nam. 

Với tiêu chí hàm lượng giá trị gia tăng, Bộ Công Thương đưa ra 2 công thức được tính là hàng "made in Vietnam" nếu: Có giá nguyên liệu đầu vào xuất xứ ở Việt Nam chiếm 30% giá xuất xưởng hoặc Trị giá xuất xưởng trừ đi trị giá nguyên liệu đầu vào không có xuất xứ Việt Nam chiếm khoảng 30% giá trị xuất xưởng.

Nóng trong tuần: Ông Trịnh Văn Quyết đưa ra bằng chứng chứng minh có thể bay thẳng tới Mỹ - 4

Bộ Công Thương vừa lấy ý kiến dự thảo thông tư về tiêu chí ghi nhãn mác "made in Vietnam".

Với tiêu chí chuyển đổi mã số HS, các doanh nghiệp có thể sử dụng nguyên liệu nhập khẩu hoặc không xác định về xuất xứ trong quá trình sản xuất sau khi trải qua quá trình chuyển đổi mã số HS và vượt qua công đoạn gia công cơ bản.

Zalo chính thức nộp đơn xin cấp phép mạng xã hội

Tại buổi họp báo thường kỳ của Chính phủ tuần qua, ông Lê Quang Tự Do, Phó Cục trưởng Cục Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ Thông tin và Truyền thông) cho biết, Zalo đã nộp đơn xin cấp phép hoạt động mạng xã hội. 

Theo ông, Zalo khi mới phát triển đã là một ứng dụng tin nhắn OTT. Theo quy định hiện hành, ứng dụng tin nhắn OTT không phải cấp phép. Sau một thời gian phát triển, Zalo có phát triển thêm nhiều tính năng trong đó có tính năng mạng xã hội. Tính năng này ban đầu là thử nghiệm nội bộ trong những người dùng Zalo. 

Tuy vậy, thời gian gần đây, qua theo dõi, cơ quan chức năng phát hiện thấy Zalo đã cung cấp tính năng này mở rộng đúng như một mạng xã hội. Cơ quan quản lý đã phối hợp lập biên bản xử phạt hành chính và yêu cầu Zalo phải xin cấp phép.

"Bộ đã cho Zalo một khoảng thời gian để hoàn tất thủ tục nộp hồ sơ xin cấp phép. Hiện nay Zalo đã nộp hồ sơ xin cấp phép" ông Tự Do nói.

Nóng trong tuần: Bỏ qua Bamboo Airways, Vinpearl Air, đại gia lạ thâu tóm giới ”siêu VIP”

Vietstar Airlines hiện là doanh nghiệp hàng không lưỡng dụng đầu tiên được cấp AOC thương mại cho máy bay phản lực thương...

Theo Phương Linh (Dân Việt)

sự kiện Kinh Doanh