Những dấu hiệu chứng tỏ bạn nghèo thực sự nhưng lại không hề hay biết

Thứ Ba, ngày 16/04/2019 05:00 AM (GMT+7)

Không quan trọng bạn đang giàu cỡ nào, mức lương bạn nhận được là bao nhiêu và cuộc sống của bạn đang sung túc tới mức nào, nếu bạn không thể sống sót quá 3 tháng khi mất đi nguồn thu nhập, bạn thực đang rất nghèo.

Sự kiện: Kinh Doanh

Dưới đây là những dấu hiệu bóc trần hiện thực nghèo đói của bản thân nhưng có lẽ bạn không biết điều đó:

1. Nếu mất nguồn thu nhập, bạn không thể sống sót sau ba tháng

Bây giờ, hãy suy nghĩ thật kỹ và tự hỏi liệu số tiền bạn có có thể giúp bạn tiếp tục trong ba tháng nếu bạn mất nguồn thu nhập ngay bây giờ. Nếu câu trả lời làm bạn sợ, thì bạn nên biết là bạn đang thực sự nghèo.

Bạn chỉ giàu có khi bạn có tài sản dự trữ và vì vậy nếu bạn không có một khoản đủ để nuôi sống bạn trong hơn một năm thì rõ ràng bạn đang trên đường đi đến nghèo đói.

2. Nếu bạn dành nhiều thời gian hơn để đi làm

Bạn có thể không nhận ra mối quan hệ giữa giàu có và quãng đường bạn đi, nhưng nhưng đừng quên "thời gian là tiền bạc". Nếu bạn phải mất hai giờ để đi làm, thì bạn nghèo và bạn không biết điều đó.

Đó là lý do tại sao bạn không thể làm bất cứ điều gì cho bản thân hoặc thành lập doanh nghiệp của riêng bạn. Thay vì sử dụng thời gian cho những việc quan trọng khác, bạn phải sử dụng tất cả thời gian của mình để đi đến nơi làm việc.

3. Bạn đấu tranh để trả các hóa đơn của bạn

Nếu hóa đơn của bạn luôn khiến bạn sợ hãi, thì điều đó đồng nghĩa với việc là bạn nghèo. Đó là dấu hiệu bạn không thể sắp xếp các vấn đề tài chính ổn thỏa bởi vì dù bạn có làm công việc gì đi nữa, hóa đơn hàng tháng là thứ bắt buộc và vì vậy đó không thể trở thành điều khiến bạn sợ hãi.

4. Bạn luôn nhắm đến những sản phẩm giá rẻ

Trong tâm trí của bạn, bạn đang cố gắng tiết kiệm tiền và vì vậy bạn luôn tìm kiếm các sản phẩm giá rẻ nhưng điều bạn không biết là các sản phẩm giá rẻ không hề bền và vì vậy cuối cùng chúng chỉ khiến bạn phải chi tiêu nhiều hơn, đồng thời giữ bạn trong vòng luẩn quẩn khiến bạn luôn nghèo.

5. Bạn phụ thuộc vào thức ăn sẵn

Nếu nguồn thực phẩm duy nhất của bạn là thực phẩm chế biến sẵn thì bạn nên biết bạn đang trên đường cao tốc đi đến nghèo đói. Điều này là do thực phẩm không lành mạnh sẽ đưa bạn đến bệnh viện mọi lúc có thể và bạn sẽ dành phần lớn thu nhập của mình cho hóa đơn bệnh viện.

6. Bạn nghiện một thứ gì đó

Những dấu hiệu chứng tỏ bạn nghèo thực sự nhưng lại không hề hay biết - 1

Nếu bạn nghiện ma túy, rượu, phụ nữ, v.v. thì bạn có lẽ còn nghèo hơn người ăn xin đường phố. (Nguồn: BI)

Không quan trọng bạn kiếm được bao nhiêu tiền nếu bạn là một con nghiện, bạn chắc chắn sẽ nghèo đói. “Nghiện” chỉ khiến cạn kiệt tài chính và vì vậy dù bạn giàu đến đâu, nếu bạn nghiện ma túy, rượu, phụ nữ, v.v. thì bạn có lẽ còn nghèo hơn người ăn xin đường phố.

7. Xe của bạn đã có tuổi đời hơn 15 năm

Sở hữu xe hơi không phải dấu hiệu của sự giàu có bởi nó có thể là gánh nặng của bạn. Nếu bạn sở hữu xe không vì mục đích kinh doanh, chiếc xe đã có tuổi đời hơn 10 năm, và bạn chỉ sử dụng nó để khoe khoang, điều này có nghĩa là bạn nghèo, trong khi những người không có xe hơi thậm chí còn giàu hơn bạn.

8. Bạn phụ thuộc vào chính phủ để có thể thay đổi cuộc sống

Nếu bạn luôn mong đợi các động thái từ chính phủ để có thể giúp bạn xoay chuyển cuộc sống, thì bạn thật tội nghiệp. Điều bạn cần hiểu là không có chính trị gia nào ngoài kia có thể làm cho cuộc sống của bạn tốt hơn.

Một dấu hiệu chứng minh bạn nghèo là bạn luôn muốn ai đó quan tâm đến vấn đề của mình và khi họ không thể, bạn đổ lỗi cho họ và trong trường hợp này là chính phủ.

9. Bạn phụ thuộc vào các khoản vay để tồn tại

Nếu bạn phải luôn phụ thuộc vào các khoản vay để tồn tại thì bạn nên biết bạn không phải là một người giàu có, bạn thực sự nghèo. Đừng quên rằng việc quản lý tài chính và cải thiện tài chính là chìa khóa cho sự thành công. Đừng cố gắng vay tiền chỉ để được đi một chiếc Mercedes Benz.

10. Có tư duy rằng giáo dục là chìa khóa của thành công

Đừng hiểu sai về điều này, giáo dục thực sự rất quan trọng, nhưng nó không phải chìa khóa duy nhất để thành công. Rất nhiều người chật vật để có được tấm bằng đại học với sự đảm bảo sẽ có một công việc, nhưng rồi họ trở nên thất vọng vì sau khi bỏ ra nhiều tiền, thời gian, họ thậm chí phải làm việc dưới những người từng bỏ học nhưng có kinh nghiệm, trong khi họ không có được. Vì thế, nếu bạn có một kế hoạch kinh doanh tốt, hãy theo đuổi nó.

15 dấu hiệu chứng tỏ định mệnh của bạn là trở thành tỷ phú

Đây là 15 dấu hiệu chứng tỏ định mệnh đang dẫn bạn tới khối tài sản không tưởng.

Theo Huy Nguyễn (Theo Financialgazette) (Dân Việt)
sự kiện Kinh Doanh
Báo lỗi nội dung