Nhà đầu tư đòi tiền trái phiếu, Tân Hoàng Minh thông báo lộ trình thanh toán trong 5 ngày

Tập đoàn Tân Hoàng Minh cho biết, họ sẽ gửi lộ trình thanh toán tiền cho khách hàng đã mua trái phiếu trong 9 đợt phát hành từ tháng 7/2021 đến tháng 3/2022. Đây là những đợt trái phiếu vừa bị Ủy ban Chứng khoán nhà nước hủy giao dịch.

Trong nội dung thông báo gửi tới các nhà đầu tư, Tập đoàn Tân Hoàng Minh cam kết sẽ gửi lộ trình thanh toán tiền trái phiếu đã bị hủy giao dịch tới các nhà đầu tư sau 5 ngày làm việc.

Trước đó, do quá sốt ruột với số tiền bỏ ra mua trái phiếu của Tân Hoàng Minh, ngày 7/4, nhiều nhà đầu tư đã đến trụ sở doanh nghiệp tại phố Quang Trung (Hai Bà Trưng, Hà Nội) để hỏi và được hứa sẽ lên phương án sau 5 ngày làm việc.

Chị Nguyễn Thúy (Hai Bà Trưng, Nội) đầu tư 300 triệu đồng mua trái phiếu của Tân Hoàng Minh từ tháng 8/2021 với lãi suất cam kết 9,6%/năm với kỳ hạn đầu tư 6 tháng.

Chị Thúy cho biết: "Đây là số tiền lớn với gia đình tôi tích góp bao nhiêu năm. Khi biết thông tin lãnh đạo Tân Hoàng Minh bị bắt liên quan đến phát hành trái phiếu sai quy định và hủy lô trái phiếu này, tôi rất hoang mang. Tôi đã liên hệ với doanh nghiệp và nhân viên hứa sẽ có kế hoạch trả nhưng chưa rõ cụ thể thế nào".

Theo chị Thúy, đây mới chỉ là lời hứa từ phía Tân Hoàng Minh và 5 ngày nữa nếu chưa có kế hoạch trả tiền, nhiều nhà đầu tư sẽ tập hợp lại để kiện đơn vị phát hành trái phiếu.

Trước đó, ngày 4/4, Ủy ban Chứng khoán nhà nước cho biết đã ban hành quyết định số 181/QĐ-UBCK hủy bỏ 9 đợt chào bán trái phiếu từ tháng 7/2021 đến tháng 3-2022 với tổng trị giá 10.030 tỷ đồng của 3 Công ty Ngôi Sao Việt, Công ty Cung Điện Mùa Đông, Công ty Soleil thuộc Tập đoàn Tân Hoàng Minh.

Quyết định này đã gây xôn xao dư luận và tác động rất lớn tới tâm lý của các nhà đầu tư đang nắm giữ trái phiếu do 3 công ty thuộc Tập đoàn Tân Hoàng Minh phát hành.

Quyết định của Ủy ban Chứng khoán nhà nước cũng tác động không nhỏ tới thị trường chứng khoán, đặc biệt là nhóm cổ phiếu của các doanh nghiệp kinh doanh bất động sản.

Ngày 5/4, Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an ra quyết định khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam ông Đỗ Anh Dũng - chủ tịch hội đồng quản trị kiêm tổng giám đốc Tập đoàn Tân Hoàng Minh. Ông Dũng bị điều tra về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo thông tin ban đầu, Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an đang điều tra, xác minh một số hành vi có dấu hiệu vi phạm pháp luật liên quan việc phát hành trái phiếu, huy động tiền nhà đầu tư của các công ty thành viên thuộc Tập đoàn Tân Hoàng Minh.

Liên quan đến vụ án, ngoài ông Dũng, cơ quan điều tra cũng khởi tố bị can, bắt tạm giam 6 người khác.

Nguồn: https://tienphong.vn/nha-dau-tu-doi-tien-trai-phieu-tan-hoang-minh-thong-bao-lo-trinh-thanh-toan...

Tân Hoàng Minh phát hành trái phiếu, lừa đảo chiếm đoạt tài sản: Ai chịu trách nhiệm?

Lãnh đạo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) cho biết, 3 công ty con của Tập đoàn Tân Hoàng Minh không báo cáo về các đợt phát hành trái phiếu.

Chia sẻ
Theo Ngọc Mai (Tiền Phong)
Tập đoàn Tân Hoàng Minh Xem thêm
Báo lỗi nội dung