Sống chung với Covid-19, dân chơi "đãi cát tìm vàng" như thế nào?

Sự kiện: Kinh tế toàn cảnh

Thị trường có phiên tăng điểm thứ 4 liên tiếp nhờ nỗ lực của nhóm cổ phiếu bất động sản.

Kết phiên giao dịch 7/10, VN-Index tăng 3,17 điểm (0,23%) lên 1.365,99 điểm, HNX-Index tăng 1,93 điểm (0,52%) lên 370,4 điểm, UPCoM-Index tăng 0,58 điểm (0,6%) lên 97,96 điểm.

Sống chung với Covid-19, dân chơi "đãi cát tìm vàng" như thế nào? - 1

VN-Index tăng 3,17 điểm (0,23%) lên 1.365,99 điểm.

Thanh khoản vẫn chưa có sự bứt phá với tổng giá trị giao dịch trên cả ba sàn đạt hơn 24 nghìn tỷ đồng.

Loạt cổ phiếu của các doanh nghiệp địa ốc bứt phá trong phiên chiều lọt Top dẫn dắt thị trường như GVR, VIC, KBC, PDR, BCM. Trong khi đó, cổ phiếu họ dầu khí tiếp tục xu hướng điều chỉnh và là lực cản lớn nhất trên thị trường.

Bên cạnh đó, nhóm khu công nghiệp, cao su cũng giao dịch tích cực với nhiều mã tăng điểm như NTC, SZC, SZL, GVR, BCM, KBC…

Nhóm chứng khoán cũng có phiên giao dịch khá sôi động với nhiều mã tăng như AGR, BVS, CTS, MBS, VDS, VND, VCI, FTS…

Một số cổ phiếu lớn như BVH, VIC, VCB, CTG, SAB, HVN cũng tăng điểm giúp sắc xanh thị trường được củng cố.

Ở chiều ngược lại, GAS, FPT, MSN, REE, VNM, MWG, NVL…là các cổ phiếu lớn giảm điểm trong phiên hôm nay.

Sống chung với Covid-19, dân chơi "đãi cát tìm vàng" như thế nào? - 2

Thị trường chứng khoán Việt Nam vẫn giữ được đà tăng trưởng tốt.

Có thể thấy thị trường chứng khoán Việt Nam vẫn giữ được đà tăng trưởng tốt cùng việc dòng tiền ở lại đã minh chứng được sức hấp dẫn của thị trường.

Mới đây, ước tính GDP quý III/2021- đã được dự đoán là tăng trưởng âm, thực tế con số đưa ra là giảm 6,17%. Dù đây là thông tin được cho là "xấu nhất" nhưng thực tế cho thấy phản ứng thị trường khá bình tĩnh dưới góc độ thanh khoản và cả điểm số.

Thị trường duy trì xu hướng đi ngang khi đối mặt với một loạt thông tin, dự đoán vĩ mô tiêu cực trong và ngoài nước suốt tháng 9. Do vậy, thời điểm hiện tại, khi các thông tin về GDP, xuất nhập khẩu, PMI chính thức được công bố dù xấu xí cũng khó tạo bất ngờ. Nói cách khác, thông tin xấu về mặt vĩ mô đang ở cuối chu kỳ.

Bên cạnh thông tin về GDP, một yếu tố khác cũng đang tác động ngắn hạn trên thị trường tuần qua là hoạt động hạ bớt margin của khối công ty chứng khoán trước ngày chốt sổ để lập báo cáo tài chính quý III.

Với nhiều thông tin luân phiên đưa ra, thị trường có diễn biến giằng co, khiến các nhà đầu tư ưa thích trading, nhất là những nhà đầu tư thiếu kinh nghiệm gặp khó khăn.

Nhiều chuyên gia khuyến nghị rằng, các nhà đầu tư nên bám sát các thông tin kinh tế vĩ mô, các chính sách hỗ trợ, tiến độ và quyết tâm giải ngân đầu tư công, việc mở cửa thị trường cụ thể ra sao, để nương theo đó ra quyết định giải ngân ngắn và dài hạn. Đồng thời, giới đầu tư theo dõi và đo lường khả năng dòng tiền bị rút ra khỏi thị trường khi mà người dân và doanh nghiệp bắt đầu khôi phục hoạt động kinh doanh.

Nguồn: http://danviet.vn/song-chung-voi-covid-19-dan-choi-dai-cat-tim-vang-nhu-the-nao-5020217101615366...

Bí ẩn đối tác giao dịch hàng nghìn tỷ với một doanh nghiệp thuộc Vingroup

Thị trường bứt phá mạnh mẽ nhờ nhóm cổ phiếu vốn hoá lớn.

Chia sẻ
Theo Thiên Lý (Dân Việt)
Kinh tế toàn cảnh Xem thêm
Báo lỗi nội dung