Giá vàng hôm nay 18/10: Bị dân buôn bán tháo sau khi lên đỉnh, giá vàng tuần mới ra sao?

Sự kiện: Giá vàng

Giá vàng tăng nhẹ phiên đầu tuần mới nhưng vẫn chưa đạt được sự kỳ vọng của giới đầu tư.

Thời điểm 8h35 sáng 18/10 theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới đứng ở mức 1.771 USD/ounce, tăng 4 USD/ounce so với chốt phiên tuần trước.

Tuần trước, giá kim loại quý đã thăm dò mức kháng cự 1.800 USD nhưng chưa thể vượt qua. Vàng chỉ tăng lên trên mức trung bình động 200 ngày là 1.796 USD. Diễn biến này đã khiến các nhà đầu tư lẻ đẩy nhanh việc bán tháo, khiến giá vàng phiên cuối tuần giảm mạnh.

Giá vàng hôm nay có xu hướng tăng nhẹ chủ yếu do lo ngại lạm phát toàn cầu tiếp tục gia tăng khi tình trạng thiếu hụt năng lượng vẫn đang diễn ra tại hầu hết các nền kinh tế lớn như Mỹ, Trung Quốc, Anh…

Sự thận trọng của Cục dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) trong việc đưa ra các quyết định điều chỉnh chính sách tiền tệ, bất chấp các dữ liệu kinh tế gần đây cho thấy đã nền kinh tế số 1 thế giới đã có đủ điều kiện để Fed thực hiện điều này, càng làm cho lo ngại trên gia tăng.

Tuy nhiên, đà tăng của giá vàng là khá khiêm tốn khi nhiều nhà đầu tư đặt kỳ vọng vào triển vọng phục hồi kinh tế sau loạt dữ liệu kinh tế tích cực từ Mỹ, Đức, Anh được công bố.

Thị trường đang theo dõi diễn biến chuỗi cung ứng và giá các hàng hóa thô, áp lực lạm phát cũng như diễn biến trên thị trường cổ phiếu và sự tăng giá của Bitcoin.

Giám đốc điều hành Bannockburn Global Forex, Marc Chandler cho rằng, phạm vi giá mà các nhà đầu tư nên theo dõi vào tuần này là từ 1.725 USD ​​đến 1.825 USD/ounce.

Giá vàng hôm nay 18/10: Bị dân buôn bán tháo sau khi lên đỉnh, giá vàng tuần mới ra sao? - 1

Giá vàng tăng nhẹ

Tại thị trường trong nước, mở cửa phiên giao dịch sáng nay, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 57,25-57,97 triệu đồng/lượng, chưa đổi so với chốt phiên hôm trước.

Vàng Doji niêm yết giá vàng ở mức 57,15-57,9 triệu đồng/lượng, giữ nguyên so với chốt phiên trước.

Phú Quý SJC niêm yết giá vàng ở mức 57,45-57,95 triệu đồng/lượng, tương đương so với phiên liền trước.

Nguồn: http://danviet.vn/gia-vang-hom-nay-18-10-bi-dan-buon-ban-thao-sau-khi-len-dinh-gia-vang-tuan-moi...

Giá vàng hôm nay 17/10: Lao dốc không phanh phiên cuối tuần, vàng tuần sau còn có cửa tăng?

Giá vàng giảm mạnh, thổi bay nỗ lực tăng giá của cả tuần, chuyên gia dự đoán gì về giá vàng tuần tới?

Chia sẻ
Theo Nguyễn Bình (Dân Việt)
Giá vàng Xem thêm
Báo lỗi nội dung