Mò khắp cánh đồng hoang kiếm được kho báu khủng nhất cả nước

Thứ Tư, ngày 28/08/2019 05:00 AM (GMT+7)

Một cặp vợ chồng đã sử dụng máy dò tìm kim loại và tìm thấy một trong những kho báu lớn nhất trong lịch sử nước Anh, được cho là trị giá khoảng 5 triệu bảng Anh.

Sự kiện: Kinh Doanh

Adam Staples và vợ là Lisa Grace đã cùng nhau tìm ra được kho báu “đáng giá nhất cuộc đời” với gần 2.600 đồng xu cổ, có niên đại khoảng 1000 năm tuổi. Cặp vợ chồng có được may mắn này sau khi dành nhiều ngày để tìm kiếm kim loại trên một cánh đồng chưa được khai phá ở khu vực phía đông bắc Somerset (Anh) vào tháng 1/2019.

Mò khắp cánh đồng hoang kiếm được kho báu khủng nhất cả nước - 1

Cặp vợ chồng may mắn phát hiện ra kho báu trăm tỷ (Nguồn: Dailymail)

Đây là bộ sưu tập tiền xu và đồ tạo tác cổ đại lớn nhất từng được phát hiện ở Anh, nó được cho là có giá trị lên tới 5 triệu bảng Anh (~142 tỷ VND).

Theo một số chuyên gia cố vấn lịch sử tại nhà đấu giá Luân Đôn, những đồng bạc này được chế tạo từ thời vua Harold II, sau cuộc chinh phạt Anh của người Norman năm 1066. Triều đại của vua Harold II chỉ tồn tại được 9 tháng, vì vậy, tiền xu sản xuất từ thời kỳ đó là cực kỳ quý hiếm. Phần lớn giá trị của những đồng tiền này nằm ở việc đúc tiền.

Nigel Mills, một chuyên gia tư vấn cho các nhà đấu giá ở Luân Đôn, cho biết: “Việc tìm được những đồng tiền này  thật là tuyệt vời... Kho báu này có thể có giá trị từ 3 triệu đến 5 triệu bảng Anh.”

Các chuyên gia nói rằng những đồng tiền này sẽ là một số tiền đáng kể vào thời điểm đó và thuộc về một người nằm giữ chức vụ cao, giàu có. Người này đã chôn cất số tiền xu để giữ an toàn.

Mò khắp cánh đồng hoang kiếm được kho báu khủng nhất cả nước - 2

Những đồng xu được cặp vợ chồng tìm thấy (Nguồn: Dailymail)

Theo quy định pháp luật, cặp vợ chồng đã thông báo cho cơ quan chức năng tại địa phương và đã đưa tiền cho Bảo tàng Anh ở Luân Đôn để định giá.

Nếu số tiền xu này thực sự có giá trị, rất có thể chúng sẽ được Bảng tàng trưng dụng. Như vậy, vợ chồng Staples sẽ nhận được đền bù theo giá trị của các đồng tiền và trở thành triệu phú. Chủ của khu đất nơi chứa kho báu trên cũng sẽ được hưởng 50% số tiền thu được.

Mò khắp cánh đồng hoang kiếm được kho báu khủng nhất cả nước - 3

Một số đồ tạo tác đi kèm (Nguồn: Dailymail)

Vợ chồng bà Staples hiện vẫn chưa có bình luận nào về phát hiện “thay đổi cuộc đời” này. Tuy nhiên, trong một cuộc phỏng vấn với Tạp chí Treasure Hunting, họ đã mô tả việc này là “tuyệt vời” và “đã thay đổi toàn bộ cuộc sống của họ”.

Nhặt cục đá xấu xí cạnh bờ biển, không ngờ vớ được kho báu 12 tỷ

Một người đàn ông kinh doanh quán bar nhặt được một cục sáp lớn có giá tới nửa triệu đô la.

Theo Huy Nguyễn (Theo Dailymail) (Dân Việt)
sự kiện Kinh Doanh
Báo lỗi nội dung