Khối tài sản khổng lồ của các ông chủ đứng sau các đội bóng đình đám thế giới

Từ bất động sản và các công ty khởi nghiệp về công nghệ cho đến nước tăng lực và bán phụ tùng xe hơi - những chủ câu lạc bộ thể thao giàu nhất thế giới đã kiếm được tiền từ rất nhiều dự án kinh doanh truyền cảm hứng

Roman Abramovich

Khối tài sản khổng lồ của các ông chủ đứng sau các đội bóng đình đám thế giới - 1

Nhà cầm quân người Nga được cho là người đầu tiên có tầm nhìn xa trong bóng đá châu Âu, vì kể từ khi đến London năm 2003, ông đã đánh giá rất cao Chelsea FC. Vào những năm 1990, Abramovich bắt đầu tích lũy tài sản của mình với công việc kinh doanh từ buôn bán dầu mỏ, cuối cùng thành lập một trong những công ty lớn nhất ở Nga: Gazprom Neft. Tính đến ngày hôm nay, tài sản của họ đạt 14,5 tỷ USD.

Andrea Agnelli

Khối tài sản khổng lồ của các ông chủ đứng sau các đội bóng đình đám thế giới - 3

Gia đình Agnelli là một trong những gia đình giàu có và quyền lực nhất ở Ý, và một phần của điều đó tiếp tục được chứng minh với các tài sản như Fiat và Juventus của Turin. Chính xác, Andrea là con trai của cựu chủ tịch của đội bianconeri, Umberto, và cũng là thành viên thứ tư của gia đình chỉ đạo đội bóng này. Năm 2010, ông nắm quyền chỉ huy câu lạc bộ đã giành được 9 chức vô địch Serie A. Hiện tại, khối tài sản của Andrea Agnelli là 11 tỷ USD.

Dietrich Mateschitz

Khối tài sản khổng lồ của các ông chủ đứng sau các đội bóng đình đám thế giới - 4

Câu chuyện của doanh nhân người Áo này là một hiện tượng khó tin. Tài sản của ông, ngày nay lên tới 25 tỷ USD, là nhờ loại nước tăng lực nổi tiếng Red Bull, có xuất xứ từ Thái Lan và được ông phát hiện vào những năm 80 và sau đó mở rộng ra thị trường quốc tế. Một phần lợi nhuận đó được đầu tư vào thể thao, đầu tiên là ở đường đua Công thức 1, sau đó là tài trợ cho các môn thể thao mạo hiểm, và cuối cùng là thành lập các câu lạc bộ RB Salzburg và RB Leipzig.

Sheikh Mansour

Khối tài sản khổng lồ của các ông chủ đứng sau các đội bóng đình đám thế giới - 5

Sự xâm nhập của Trung Đông vào nền bóng đá châu Âu thành công là nhờ Sheikh, một trong những thành viên của gia đình hoàng gia Abu Dhabi và hiện là Bộ trưởng phụ trách các vấn đề tổng thống của Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất. Năm 2008, hành trình của ông ấy bắt đầu khi ông mua lại Manchester City, đội bóng dần trở thành một trong những câu lạc bộ quyền lực nhất nước Anh. Năm năm sau, ông thành lập City Football Group, một công ty quản lý một số câu lạc bộ bóng đá trên khắp thế giới. Cho đến vài tuần trước, ông là chủ nhà giàu nhất thế giới với khối tài sản trị giá 23,3 tỷ bảng Anh.

Mohammed bin Salman

Khối tài sản khổng lồ của các ông chủ đứng sau các đội bóng đình đám thế giới - 6

Câu lạc bộ Newcastle United là trung tâm của nhiều tin tức báo chí trong năm 2021 nhờ Quỹ đầu tư công của Ả Rập Xê Út. Tổ chức này chịu trách nhiệm đầu tư thay mặt chính phủ và họ đã quyết định bước vào thế giới bóng đá như nhiều quỹ đầu tư khác. Mặc dù Yasir Al-Rumayyan là chủ tịch Quỹ đầu tư công của Ả Rập Xê Út, nhưng mọi quyền lực kinh tế đều thuộc về thái tử Mohammed bin Salman. Vị thái tử của Ả Rập Xê Út sở hữu khối tài sản hơn 320 tỷ bảng.

Nguồn: http://danviet.vn/khoi-tai-san-khong-lo-cua-cac-ong-chu-dung-sau-cac-doi-bong-dinh-dam-the-gioi-...

Choáng váng với độ giàu có của hoàng tử UAE: Sở hữu nhiều CLB bóng đá TG, siêu xe, du thuyền không thiếu

Không chỉ vung tiền thâu tóm các CLB bóng đá nổi tiếng thế giới, Sheikh Mansour - hoàng tử UAE còn sở hữu nhiều du thuyền,...

Theo Huy Nguyễn (Theo LAP) (Dân Việt)
Kinh tế toàn cảnh Xem thêm
Báo lỗi nội dung