Giá vàng hôm nay 15/8: Vàng tăng "cực khủng" bất chấp tiết lộ mới

Thứ Năm, ngày 15/08/2019 09:05 AM (GMT+7)

Tại thời điểm 8 giờ 35 phút, giá vàng thế giới dao động quanh ngưỡng 1.522 USD/ounce, tăng 8 USD so với mức giao dịch thời điểm 20 giờ tối qua.

Sự kiện:

Giá vàng

Hôm qua, vàng lao dốc mạnh sau khi có thông tin Mỹ hoãn áp thuế đối với một số mặt hàng của Trung Quốc đến 15/12. Trong thông báo mới nhất hôm qua, một số sản phẩm đang được xóa khỏi danh sách trên như điện thoại, máy tính, màn hình, máy chơi game bên cạnh một số mặt hàng như đồ chơi, quần áo, giày dép.

"Chúng tôi đang làm điều này cho mùa Giáng sinh để một số loại thuế quan không tác động đến người tiêu dùng Mỹ", ông Trump nói.

Mới đây nhất, viết trên Twitter, ông Trump bất ngờ gọi ông Tập Cận Bình là "nhà lãnh đạo vĩ đại, rất tôn trọng người dân của mình" và "một người đàn ông tốt đảm trách công việc khó khăn". Ông cũng đề xuất một cuộc gặp riêng với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

Một số thông tin cũng tiết lộ, Phó Thủ tướng Lưu Hạc đã có cuộc điện đàm với Đại diện Thương mại Hoa Kỳ Robert Lightizer và Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin. Mỹ-Trung đã thống nhất có thể có đàm phán lại sau hai tuần nữa.

Tuy vậy, giới đầu tư có vẻ vẫn không tin tưởng nhiều vào tương lai cuộc thương chiến Mỹ-Trung sẽ được giải quyết. Tới tối qua, vàng đã tăng nhanh trở lại vượt xa mốc 1.500 USD.

Giá vàng hôm nay 15/8: Vàng tăng "cực khủng" bất chấp tiết lộ mới - 1

 Vàng lại vượt xa mốc 1.500 USD sau phiên lao dốc hôm qua.

Với trong nước, đầu giờ sáng nay, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 41,7-42,1 triệu đồng/lượng, tăng 450.000 đồng/lượng so với chốt phiên gần nhất.

Doji Hà Nội sáng nay cũng tăng 450.000 đồng/lượng và hiện ở mức 41,7-42,3 triệu đồng/lượng.

Sáng nay, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam công bố tỷ giá trung tâm là 23.115 đồng/USD, giảm 6 đồng/USD so với cuối phiên gần nhất.

Ngân hàng Vietcombank niêm yết tỷ giá từ 23.150 -23.270 đồng/USD, chưa đổi so với phiên trước. 

Ngân hàng Eximbank hiện niêm yết chiều mua và bán ra từ 23.160 -23.250 đồng/USD, giữ nguyên so với chốt phiên gần nhất.

Giá vàng thay đổi chóng mặt, giới đầu tư án binh bất động

Trước xu hướng khó đoán định của giá vàng, giới đầu tư đa phần án binh bất động.

Theo Phương Linh (Dân Việt)

sự kiện Giá vàng