“Gã điên” Elon Musk treo thưởng 100 triệu USD cho ai có ý tưởng này

Thứ Bảy, ngày 23/01/2021 19:06 PM (GMT+7)

Elon Musk cho biết ông sẽ trao 100 triệu USD làm giải thưởng cho ai chế tạo được “công nghệ thu giữ carbon tốt nhất.” Thu giữ carbon có thể cũng sẽ đóng một vai trò quan trọng trong các kế hoạch của Biden nhằm giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu.

CEO nổi tiếng lập dị Elon Musk của Tesla và SpaceX đã công bố nỗ lực từ thiện mới nhất của mình vào 21/1: một cuộc thi nhằm khuyến khích các công nghệ thu giữ carbon sáng tạo hơn.

“Tôi đang quyên góp 100 triệu USD cho giải thưởng cho công nghệ thu giữ carbon tốt nhất”, Musk nói và cho biết thêm rằng ông sẽ cung cấp “thông tin chi tiết vào tuần tới.”

“Gã điên” Elon Musk treo thưởng 100 triệu USD cho ai có ý tưởng này - 1

Elon Musk, người đã nhanh chóng vượt qua Giám đốc điều hành Amazon Jeff Bezos để trở thành người giàu nhất thế giới, gần đây đã hỏi những người theo dõi trên Twitter của mình để xin lời khuyên về cách làm từ thiện tốt nhất.

Vào năm 2012, Musk đã ký Cam kết từ thiện, một sáng kiến do Bill Gates và Warren Buffet đưa ra, yêu cầu những người ký tên quyên góp ít nhất một nửa tài sản trong cuộc đời của họ và chủ yếu quyên góp cho giáo dục khoa học và kỹ thuật, nghiên cứu năng lượng tái tạo, nghiên cứu nhi khoa, và nghiên cứu khám phá không gian của con người.

Nhưng một ước tính của Forbes vào tháng 9 cho thấy Musk chỉ quyên góp 100 triệu USD cho đến nay - chưa bằng 1% giá trị tài sản ròng của ông.

Tuy nhiên, cuộc thi thu giữ carbon được Musk đề xuất sẽ hướng tới xử lý một nguyên nhân có khả năng đóng vai trò chính trong việc chống lại biến đổi khí hậu trong tương lai, đặc biệt là dưới thời chính quyền Biden.

Nguồn: http://danviet.vn/ga-dien-elon-musk-treo-thuong-100-trieu-usd-cho-ai-co-y-tuong-nay-502021231197...

Sửng sốt phản ứng của tỷ phú Elon Musk khi trở thành người giàu nhất thế giới

Việc tỷ phú Elon Musk trở thành người giàu có nhất thế giới đã thu hút sự chú ý lớn của dư luận nhưng cách ông phản...

Theo Huy Nguyễn (Theo BI) (Dân Việt)
sự kiện Kinh tế toàn cảnh