Ế ẩm vì vắng khách, nhiều khách sạn Nha Trang "cửa đóng then cài"

Nhiều khách sạn lớn, nhỏ ở TP Nha Trang (Khánh Hoà) đã bắt đầu đóng cửa vì ế khách trong mùa dịch Covid - 19. Một số khách sạn thậm chí được chủ đầu tư rao bán trên các trang mạng bán bất động sản.

Rao bán cả khách sạn 3 sao trên mạng

Theo ghi nhận của PV Tiền Phong sáng 21/3, nhiều khách sạn trên trên các con đường lớn của TP Nha Trang như: Phạm Văn Đồng, Trần Phú, Hùng Vương, Nguyễn Thiện Thuật, Nguyễn Thị Minh Khai... đã đóng cửa do vắng khách. Đa phần là những khách sạn đóng cửa có quy mô nhỏ, chuyên đón khách lẻ.

Trong khi đó, một số khách sạn hạng sang, đẳng cấp 4-5 sao trên đường Trần Phú, Phạm Văn Đồng thì cho biết do ảnh hưởng bởi Covid-19 nên tình hình kinh doanh rất bết bát, công suất phòng chỉ đạt 20-30%. Thậm chí một số khách sạn 3 sao cũng bắt đầu được rao bán.

Tìm hiểu trên một số trang mạng bất động sản, một số khách sạn trên đường Nguyễn Biểu, Nguyễn Thiện Thuật, Nguyễn Tri Phương, hẻm đường Hùng Vương... đang rao bán với mức giá hàng chục tỷ đồng đến cả trăm tỷ đồng. “Khách sạn của chúng tôi diện tích 94m2, gồm có 18 phòng, bán với giá 23 tỷ đồng. Nếu anh có nhu cầu thì em dẫn đi xem, chứ không thể nói tên khách sạn. Khách sạn này vừa mới xây dựng xong đầu năm nay", một nữ quản lý khách sạn nói. 

Một khách sạn khác nằm trên đường Nguyễn Biểu (phường Vĩnh Hải, TP Nha Trang) diện tích 95m2, đăng tin rao bán giá 21 tỷ đồng cách đây khoảng một tuần. Khách sạn này thông tin là có 7 tầng, với 20 phòng, cách bãi biển Nha Trang 100m.

Trên trang web alonhadat.com.vn, chỉ cần nhập từ khóa bán nhà hàng, khách sạn và chọn địa chỉ Nha Trang, Khánh Hòa là có ngay hàng chục lời rao bán khách sạn. Hầu hết các khách sạn được rao bán từ đầu tháng 3/2020 đến nay, có giá từ 10 tỷ đồng (khách sạn nhỏ) cho đến hơn 350 tỷ đồng (khách sạn 3 sao).

Một khách sạn 3 sao ở TP Nha Trang được rao bán trên mạng

Một khách sạn 3 sao ở TP Nha Trang được rao bán trên mạng

Cắt giảm nhân sự, nhân viên khốn khó

Theo lãnh đạo Hiệp hội Du lịch Nha Trang - Khánh Hòa tình hình dịch bệnh đã tác động, ảnh hưởng rất nặng nề với nhiều doanh nghiệp du lịch ở Nha Trang. Do đó, một số khách sạn đã đóng cửa hoặc cắt giảm phần lớn nhân sự để giảm chi phí, cầm cự qua mùa dịch Covid-19.

Một nhân viên khách sạn cao cấp ở TP Nha Trang tâm sự: “Khách sạn của chúng tôi quy mô 200 phòng, chuẩn 4 sao vừa mới đưa vào khai thác vào tháng 1 năm nay. Nhưng ảnh hưởng của dịch bệnh, chủ khách sạn cắt giảm phần lớn nhân sự, chỉ để lại một bộ phận chỉ một người để vận hành. Trong lúc này khách sạn vẫn mở cửa nhưng một tháng cũng tiêu tốn hết 400-500 triệu đồng tiền chi phí vận hành".

Tình trạng kinh doanh ế ẩm, vắng khách khiến các khách sạn đóng cửa, hoặc cắt giảm nhân sự để cầm cự qua mùa dịch. Một số nhân viên là trưởng các bộ phận khách sạn 4-5 sao trước đây một tháng đi làm 26 công thì hiện nay mỗi tháng chỉ đi làm 8 công. Điều này làm thu nhập của họ giảm mạnh, ảnh hưởng đến cuộc sống.

“Giờ một số khách sạn nhỏ đang rao bán hoặc giữ lại một số ít nhân viên để coi ngó khách sạn mà thôi. Vài năm trước khi khách đông, nhiều người ngoài ngành đổ tiền xây dựng hoặc mua khách sạn ở Nha Trang rồi thuê người làm. Lượng phòng ở Nha Trang tăng mạnh nhưng đến nay khi thấy rủi ro nhiều nên họ bán khách sạn, một chủ khách sạn cho biết.

Sở Du lịch Khánh Hòa cho biết, lượng phòng khách sạn ở Khánh Hòa nói chung và TP Nha Trang nói riêng tăng mạnh trong vài năm qua. Hiện Khánh Hòa có hơn 750 cơ sở lưu trú (khoảng 40.000 phòng), trong đó có 111 khách sạn 3 - 5 sao (hơn 20.000 phòng)

Nguồn: [Link nguồn]

Hoãn giải F1, các tỷ phú giàu nhất VN mất hàng chục nghìn tỷ vì Covid-19

Giá cổ phiếu suy giảm khiến tỷ phú giàu nhất bốc hơi mất 19.167 tỷ đồng so với tuần trước. Trong khi đó, 2 tỷ phú...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Lữ Hồ ([Tên nguồn])
Bùng phát cúm gia cầm Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN