Đi công viên, tình cờ nhặt được viên kim cương siêu khủng

Sự kiện: Kinh tế toàn cảnh

Công viên Bang Arkansas cho biết một du khách đến Công viên Bang Crater of Diamonds gần đây đã nhặt được một viên kim cương nâu 3,29 carat, một trong những viên lớn nhất được tìm thấy tại công viên.

Các quan chức đã viết trong một thông cáo báo chí rằng David Anderson ở Murfreesboro đang sàng đất ướt từ khu vực West Drain của công viên thì anh phát hiện ra thứ gì đó sáng bóng.

Anderson nói với các quản lý công viên: “Lúc đầu tôi nghĩ đó là thạch anh nhưng tự hỏi tại sao nó lại sáng bóng như vậy. Khi tôi nhặt nó lên, tôi nhận ra đó là một viên kim cương!”

Đi công viên, tình cờ nhặt được viên kim cương siêu khủng - 1

Anderson cho biết ông là khách thường xuyên đến công viên trong suốt 16 năm qua và đã tìm thấy hơn 400 viên kim cương, trong đó có một viên kim cương trắng 6,19 carat vào tháng 4/2014.

Anderson đặt tên cho khám phá mới nhất của mình là "BUD." "Đó là cho 'Viên kim cương lớn, xấu xí' này," anh nói. Anderson cho biết anh thường bán những viên kim cương được tìm thấy, đó là điều anh dự định làm với phát hiện mới nhất của mình.

Tayler Markham, phát ngôn viên của công viên cho biết: “Viên kim cương của Anderson có kích thước bằng một hạt đậu Anh, có màu nâu nhạt và hình bát diện. Nó có ánh kim loại đặc trưng của tất cả các viên kim cương được tìm thấy tại công viên, với bề mặt bị hấp phụ lại một phần và rất nhiều tạp chất.”

Các quan chức cho biết viên kim cương của Anderson là viên kim cương lớn nhất được phát hiện tại công viên kể từ khi viên kim cương màu vàng 4,38 carat được phát hiện vào tháng 9 năm 2021.

Nguồn: https://arttimes.vn/kinh-te/di-cong-vien-tinh-co-nhat-duoc-vien-kim-cuong-sieu-khung-c6a25040.ht...

Thị trấn giàu có ngập tràn kim cương giờ hoang vu không một bóng người

Từng là một trong những cộng đồng giàu có nhất ở châu Phi, các tòa nhà của Kolmanskop hiện đã bị sa mạc Namib bao phủ...

Chia sẻ
Theo Huy Nguyễn (Theo UPI) (Arttimes)
Kinh tế toàn cảnh Xem thêm
Báo lỗi nội dung