Đây là điều quan trọng mọi công ty đều cần có nếu muốn thành công

Thứ Hai, ngày 27/05/2019 13:00 PM (GMT+7)

Môi trường làm việc cho nhân viên càng tốt, công ty của bạn càng tạo ra được nhiều lợi nhuận.

Sự kiện: Kinh Doanh

Đây là điều quan trọng mọi công ty đều cần có nếu muốn thành công - 1

Intel và Microsoft là 2 công ty được đánh giá cao về quan tâm chăm sóc nhân viên (Nguồn: CNBC)

Các công ty công nghệ có thể đã định hình lại xã hội trong nhiều thập kỷ qua, nhưng văn hóa nội bộ của các công ty này không phải lúc nào cũng mang tính cách mạng như các sản phẩm họ tạo ra.

Chuyên gia chăm sóc sức khỏe Deepak Chopra là một thành viên tích cực của phong trào thay đổi cách nghĩ về văn hóa công ty. Chopra là người đồng sáng lập và thành viên hội đồng quản trị của JUST Capital, một tổ chức phi lợi nhuận chuyên giáo dục người tiêu dùng về việc các công ty cần coi trọng sức khỏe người lao động, các chuẩn mực kinh doanh và quy tắc đạo đức, song song với việc tạo ra lợi nhuận cho công ty.

JUST Capital công bố bảng xếp hạng các công ty sở hữu vị thế tốt nhất tại Mỹ hàng năm dựa trên việc bỏ phiếu trên toàn nước Mỹ. Bảng xếp hàng năm 2018 cho thấy Intel và Microsoft là hai công ty được nhân viên đánh giá là có môi trường làm việc tốt nhất tại Mỹ. Cả hai công ty đều có mức điểm đánh giá trên trung bình đối với hoạt động bồi thường lao động, trợ cấp hưu trí, tham gia các hoạt động cộng đồng cũng như các hoạt động bảo vệ môi trường.

Chopra nói rằng các công ty tốt nhất ở Mỹ đều có một điểm chung: Họ đối xử tốt với nhân viên của mình. “Nếu nhân viên hài lòng với công ty của bạn, thì chắc chắn khách hàng cũng sẽ hài lòng với sản phẩm công ty bạn làm ra”, Chopa đưa ra tren CNBC, “Nếu khách hàng của bạn hài lòng, các nhà đầu tư sẽ hạnh phúc và công ty của bạn sẽ càng thành công”.

Tesla là một trong những công ty nổi tiếng nhất mà những người tìm việc luôn hướng tới hiện nay, nhưng Tesla chỉ thuộc nhóm 10% công ty sở hữu mức đánh giá thấp nhất vào năm 2018, đứng thứ 850 về vấn đề chăm sóc sức khỏe của người lao động.

“Các công ty sẽ mất một thời gian để nhận ra rằng sự sáng tạo và đổi mới không phải là chìa khóa duy nhất để thành công”, theo Chopra. Vấn đề cốt lõi trong chiếc chìa khóa thành công chính là sự hạnh phúc của nhân viên trong công ty bạn.

Đối với Chopra và JUST Capital, một công ty thành công phải luôn nỗ lực đổi mới mà không quên nghĩa vụ của mình đối với xã hội và môi trường rộng lớn hơn. Những nhân viên có chung tầm nhìn phát triển với công ty có thể tạo ra khối lượng giá trị vô cùng lớn, góp phần mang lại thành công bền vững và lâu dài.

“Khi các nhân viên có một tầm nhìn chung, nơi họ bổ sung cho nhau những điểm mạnh điểm yếu, và nơi họ gắn kết về mặt cảm xúc, đó là cốt lõi của sự thành công”, theo Chopra.

Sau Huawei, Mỹ xem xét trừng phạt một loạt công ty Trung Quốc

Theo hãng tin Bloomberg, Hoa Kỳ đang xem xét cắt đứt nguồn cung cấp linh kiện công nghệ quan trọng từ Mỹ tới năm công ty Trung...

Theo Huy Nguyễn (Theo CNBC) (Dân Việt)
sự kiện Kinh Doanh
Báo lỗi nội dung