Cuộc sống như công chúa của ái nữ tập đoàn viễn thông số 1 Trung Quốc

Thứ Bảy, ngày 15/06/2019 18:00 PM (GMT+7)

Con gái thứ hai của Ren Zhengfei, chủ tịch tập đoàn viễn thông Huawei đã nhập quốc tịch Mỹ và học tại Đại học Harvard với chuyên ngành kỹ thuật máy tính và dữ liệu thống kê, với thành tích học tập đáng nể, cô cũng được mệnh danh là một trong những học bá của Đại học Harvard.

Trước năm 2018, khi Huawei chính thức vượt qua Apple để trở thành nhà cung cấp smartphone lớn thứ hai trên thế giới, chỉ đứng sau nhà sản xuất đến từ Hàn Quốc là Samsung Electronics, chúng ta hiếm khi biết đến cái tên Ren Zhengfei. Có vẻ như ông thực sự là kiểu người nói ít và làm nhiều. Cho tới gần đây, khi một loạt các tin tức đã đẩy Huawei lên đỉnh cao của thế giới thì truyền thông cũng quan tâm tới gia đình của ông trùm công nghệ này hơn. Annabel Yao, sinh năm 1998, là con gái của ông và người vợ thứ 2, Yao Ling. Ở tuổi 21, Annabel sống cuộc sống của một công chúa đích thực. Khác với phong cách đơn giản và có phần “lỗi thời” của cha mình, Annabel là một cô gái rất cá tính và phong cách.  

Cuộc sống như công chúa của ái nữ tập đoàn viễn thông số 1 Trung Quốc - 1

Annabel Yao năm nay 21 tuổi

Năm 2018, Annabel đã tham dự Le Bal des Débutantes, sự kiện bóng và thời trang đầu tiên được tổ chức hàng năm vào tháng 11 tại Paris, nơi thường có sự tham gia của những đứa trẻ siêu giàu và nổi tiếng. Trong một cuộc phỏng vấn với giới truyền thông, Annabel cho biết cô đặc biệt thích lập trình máy tính, nhưng cô cũng thích thời trang, quan hệ công chúng và giải trí.

Cuộc sống như công chúa của ái nữ tập đoàn viễn thông số 1 Trung Quốc - 2

Annabel học về lập trình máy tính tại Đại học Harvard danh tiếng

Ren Zhengfei có hai cô con gái, và điều thú vị là cả hai cô con gái đều mang họ mẹ. Người vợ đầu tiên của Ren Zhengfei nhiệt là Meng Jun, và cô con gái lớn nhất là Meng Wanzhou. Người vợ thứ hai là Yao Ling, vì vậy cô con gái thứ hai tên là Annabel Yao.

Cuộc sống như công chúa của ái nữ tập đoàn viễn thông số 1 Trung Quốc - 3

Ngoài ra, cô còn có niềm đam mê với thời trang và quan hệ công chúng

Bất kể Annabel có kế nghiệp cha mình hay không thì vẫn có rất nhiều người tin rằng với cá tính và trình độ học vấn của mình, cô công chúa này hoàn toàn có thể tự tạo nên một chỗ đứng vững chắc cho mình.

Chủ tịch Huawei khẳng định người thừa thế không phải cô con gái bị bắt ở Canada

Nói về nhà sản xuất điện thoại di động số một tại Trung Quốc, nhiều người chắc chắn nghĩ đến Huawei đầu tiên....

Theo Như Nguyễn (Theo Sohu) (Dân Việt)
sự kiện Kinh Doanh