Công ty mẹ Facebook chuẩn bị cắt giảm thêm hàng nghìn nhân sự

Theo Bloomberg, Meta Platform - công ty sở hữu Facebook và Instagram, đang chuẩn bị cho một đợt sa thải mới và dự kiến sẽ cắt giảm hàng nghìn nhân viên ngay trong tuần này.

Nguồn tin quen thuộc của Bloomberg cho biết, sau đợt cắt giảm 13% nhân sự vào tháng 11 năm ngoái, công ty mẹ của mạng xã hội lớn nhất thế giới này đang đề xuất một đợt cắt giảm nhân sự nữa lên đến hàng nghìn nhân viên để tăng hiệu quả hoạt động của công ty.

Công ty mẹ Facebook chuẩn bị cắt giảm thêm hàng nghìn nhân sự - 1

Meta đã sa thải 11.000 nhân sự cuối năm 2022 (ảnh: Reuters).

Cuối năm ngoái, Meta đã thực hiện đợt sa thải ở quy mô lớn đầu tiên, với 11.000 nhân sự buộc phải nghỉ việc. Và hiện họ đang yêu cầu các bộ phận quản lý lên danh sách các nhân sự có thể sa thải, theo nguồn tin của Bloomberg.

Đợt sa thải mới này có thể hoàn tất trong tuần tới trước khi Giám đốc điều hành của Meta - tỷ phú Mark Zuckerberg - nghỉ phép để chào đón đứa con thứ 3 sắp ra đời.

Trước đó, tỷ phú Zuckerberg từng nhấn mạnh năm nay gã khổng lồ mạng xã hội phải tập trung cho nỗ lực cắt giảm chi phí và cho biết 2023 sẽ là “năm hiệu quả” của Meta.

Nhưng những nỗ lực cắt giảm chi phí lại diễn ra vào thời điểm đầy thách thức của Meta. Chi phí không những không giảm mà còn tăng 22% so với cùng kỳ năm trước lên 25,8 tỷ USD trong quý IV. Trong khi đó, doanh thu giảm 4% xuống còn 32 tỷ USD, còn lợi nhuận ròng giảm 55% so với cùng kỳ năm trước. Đây cũng là quý thứ 3 liên tiếp gã khổng lồ công nghệ này sụt giảm về doanh thu.

“Thật không may, điều này đã không diễn ra như tôi mong muốn. Không chỉ lĩnh vực thương mại điện tử quay lại xu hướng giảm mà kinh tế vĩ mô nói chung cũng đi xuống, trong khi đó sự cạnh tranh lại tăng lên, doanh thu quảng cáo thấp hơn dự kiến. Tôi đã nhận định sai về điều này và phải chịu trách nhiệm cho điều đó”, Zuckerberg nói trong thông báo với nhân viên.

Do đó, Meta đang phải thực hiện “làm phẳng” cơ cấu tổ chức, trong đó cho một số cấp quản lý thôi việc và loại bỏ hoàn toàn những bộ phận không cần thiết. Động thái này hiện vẫn đang được hoàn thiện và có thể ảnh hưởng tới hàng nghìn nhân viên của công ty.

Nguồn: https://tienphong.vn/cong-ty-me-facebook-chuan-bi-cat-giam-them-hang-nghin-nhan-su-post1515944.t...

Công ty cho thuê xe và taxi điện của tỷ phú Phạm Nhật Vượng có quy mô khủng cỡ nào?

Với quy mô đăng ký, công ty cho thuê xe ô tô, xe máy điện, dịch vụ taxi của tỷ phú Phạm Nhật Vượng được đánh giá sẽ thuộc Top đầu về quy mô tại Việt Nam.

Chia sẻ
Theo Quỳnh Chi (Tiền Phong)
Tin tức doanh nghiệp Xem thêm
Báo lỗi nội dung