6 công việc được ví như “địa ngục”, có cho vàng cũng không ai muốn làm

00:00 / 0:00
Chuẩn
Tốc độ đọc
Nữ miền Bắc

Nếu đang cảm thấy mệt mỏi với công việc thì rất có thể bạn không đơn độc, vì trên thế giới cũng có rất nhiều người đang phải vật lộn với những công việc tồi tệ, môi trường độc hại và mức lương thấp.

Nghề sản xuất nắp cống thủ công

6 công việc được ví như “địa ngục”, có cho vàng cũng không ai muốn làm - 1

Tại Ấn Độ, có những công xưởng chuyên sản xuất nắp cống và cung cấp cho thành phố New York mỗi năm. Môi trường làm việc ở đây vô cùng khắc nghiệt do nhiệt độ của kim loại nóng chảy có thể vượt quá 1.000 độ. Những giọt kim loại lỏng có thể bắn tung tóe và gây bỏng ngay lập tức cho người lao động ở đây, trong khi họ gần như không được trang bị bất kỳ thiết bị bảo hộ lao động nào. Có thể nói, đây là một công việc vất vả và vô cùng nguy hiểm. 

Khai thác lưu huỳnh ở Indonesia

6 công việc được ví như “địa ngục”, có cho vàng cũng không ai muốn làm - 2

Núi lửa trên đảo Java ở Indonesia có một hồ axit sunfuric, các công nhân ở đây sẽ khai thác lưu huỳnh bằng tay cả ngày lẫn đêm mà không mặc quần áo bảo hộ hay mặt nạ phòng độc. Họ chỉ dùng duy nhất một chiếc khăn để tránh các chất độc hại. Họ không có bảo hiểm, không có trang thiết bị bảo hộ lao động và chỉ kiếm được chưa đến 5 USD (117.800đ)/ngày. 

Nghề làm sạch cống ở Ấn Độ

6 công việc được ví như “địa ngục”, có cho vàng cũng không ai muốn làm - 3

Phải ngâm người trong nước cống bẩn thỉu, hôi hám suốt 12 tiếng, những người lao động này ở Ấn Độ phải dùng bàn nạo hoặc dùng tay để làm sạch các chất nhầy trong cống. Họ không có thiết bị nào hỗ trợ và chỉ kiếm được khoảng 5 USD/ngày. Ở Việt Nam, rõ ràng chúng ta có nhiều lựa chọn an toàn hơn và mức lương cũng tốt hơn nhiều. 

Nghề khai thác muối ở Ethiopia

6 công việc được ví như “địa ngục”, có cho vàng cũng không ai muốn làm - 4

Một công việc nữa được ví như “dưới địa ngục” phải kể đến nghề khai thác muối ở Ethiopia. Môi trường làm việc ở đây là ở trên sa mạc nên nhiệt độ cực kỳ cao, có thể lên đến hơn 50 độ C. Làm việc ngoài trời trong thời tiết này thật chẳng khác nào tự đưa mình vào lò lửa. 

Thợ điện trên không

6 công việc được ví như “địa ngục”, có cho vàng cũng không ai muốn làm - 5

Ở nhiều quốc gia, thợ điện cần cần thực hiện bảo trì đường dây điện cao thế ở độ cao không tưởng. Đồng thời, họ phải chịu đựng thời tiết nắng gắt vào mùa hè và lạnh cóng vào mùa đông. Dù các thợ điện được trang bị đồ bảo hộ nhưng nguy cơ bị điện giật vẫn rất cao. Nếu là bạn, liệu bạn có dám bất chấp tất cả để thử sức với công việc đầy rủi ro này không? 

Chuyên gia dọn dẹp hiện trường các vụ án mạng

6 công việc được ví như “địa ngục”, có cho vàng cũng không ai muốn làm - 6

Chỉ nghe tên công việc thôi là nhiều người hẳn đã thấy rùng mình. Những người làm nghề này phải loại bỏ mọi vết tích của án mạng tại hiện trường như vết máu trên tường và sàn nhà, thậm chí họ phải dọn dẹp các thi thể. 

Phần khó khăn nhất của công việc này là mùi khó chịu của thi thể. Nếu thi thể được phát hiện vài ngày sau khi tử vong, ngay cả khi dùng mặt nạ phòng độc thì bạn vẫn có thể ngửi thấy mùi xác phân hủy. Nếu thi thể được phát hiện vài tháng sau khi tử vong, trên thi thể sẽ còn rất nhiều côn trùng và các loài gặm nhấm. Trong trường hợp này, người ta sẽ phải mất tới vài ngày mới dọn sạch được.

Nguồn: [Link nguồn]

“Khu chợ này phục vụ công nhân khu công nghiệp là chính mà hai năm nay công nhân ít việc, cắt giảm chi tiêu, hạn chế mua sắm nên các tiểu thương ở chợ cũng chết đói”.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hương Nguyễn (Theo baijiahao) ([Tên nguồn])
Chuyện nghề nghiệp Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN