Doanh nhân Nguyễn Mạnh Duy: Kiên trì là chìa khóa của sự thành công

Thứ Sáu, ngày 23/04/2021 10:26 AM (GMT+7)

Anh Nguyễn Mạnh Duy kinh doanh về mảng thời trang và quảng cáo. Anh đã từng trải qua khá nhiều khó khăn vất vả mới có được thành tựu như hiện tại.

Là một người quản lý, một người lãnh đạo, anh Duy phải không ngừng phát triển bản thân mình. Theo anh, muốn làm một người lãnh đạo giỏi thì trước hết phải luôn chiến thắng bản thân mình.

Doanh nhân Nguyễn Mạnh Duy: Kiên trì là chìa khóa của sự thành công - 1

Nguyễn Mạnh Duy không chỉ trau dồi kiến thức xã hội, kiến thức kinh doanh, mà anh còn chú trọng rèn luyện kỹ năng mềm. Nhờ vào đó, anh không ngừng xây dựng cho mình các mối quan hệ rộng rãi, có giá trị. “Không ai có thể tự mình tốt đẹp lên được nếu như không mài dũa, học hỏi”, anh Duy nói.

Là một người lãnh đạo, vai trò của anh không chỉ là dẫn dắt, định hướng mà anh còn phải không ngừng sáng tạo, không ngừng tiếp thu kiến thức mới, bắt kịp với sự vận động của xã hội. Anh Duy cho rằng, người thành công là người luôn thấy mình thiếu sót, thấy mình chưa đủ hoàn thiện. Và bằng cách này hay cách khác, người đó sẽ nỗ lực hết mình để đạt được các mục tiêu đã đề ra.

Doanh nhân Nguyễn Mạnh Duy: Kiên trì là chìa khóa của sự thành công - 2

Từng tham gia rất nhiều lớp học, khóa đào tạo nên anh Duy hiểu rõ giá trị của kiến thức. Bản thân anh cũng từng thất bại không ít lần chỉ vì mình chưa đủ kỹ năng, thiếu kinh nghiệm. Anh chia sẻ: “Lúc mới bước vào nghề, tôi còn rất vụng về, kém cỏi. Bản thân lại chưa thực sự cố gắng, không đủ kiên trì nên thất bại nhiều lần. Tuy nhiên, càng thất bại nhiều, tôi càng hiểu rõ bản thân mình cần gì, muốn gì và phải thay đổi ở đâu. Từ đó, tôi kiên trì học tập, tích lũy kinh nghiệm, sống điềm đạm, bình tĩnh hơn. Nhờ vậy, thành công dần đến và tôi rất biết ơn những thất bại trước kia đã cho tôi thật nhiều bài học quý giá”.

Anh cũng chia sẻ thêm về mấu chốt của sự thành công đó chính là kiên trì: “Dù chúng ta có giỏi đến mấy, nhiều kinh nghiệm đến mấy nhưng thiếu kiên trì thì sẽ rất khó đi đến đỉnh vinh quang. Bởi, bất cứ ai làm kinh doanh cũng sẽ có lúc vấp ngã, có lúc bị thất bại. Bạn đủ kiên trì bạn sẽ đứng lên và đi tiếp, bạn thiếu kiên trì bạn sẽ bỏ cuộc và trở thành người thất bại”.

Doanh nhân Nguyễn Mạnh Duy: Kiên trì là chìa khóa của sự thành công - 3

Từ bài học xương máu, từ những sai lầm mình đã trải qua cũng như kinh nghiệm đúc rút, anh Nguyễn Mạnh Duy đã hiểu và lĩnh hội cách sống. Với anh, học chưa bao giờ là đủ, càng học sẽ càng thấy mình thiếu sót. “Muốn là một người thành công thì hãy học tập các thói quen tốt đẹp ngay từ việc nhỏ nhất”, anh Duy khẳng định.

Nguồn: http://danviet.vn/doanh-nhan-nguyen-manh-duy-kien-tri-la-chia-khoa-cua-su-thanh-cong-50202123410...

(Dân Việt).
Báo lỗi nội dung