Bán hàng online: Vượt qua thất bại, 9X thành công nhờ lựa chọn sản phẩm hợp lý

Thứ Tư, ngày 01/04/2020 18:00 PM (GMT+7)

Câu chuyện bán hàng online của Kim Ngân dưới đây có thể sẽ giúp bạn nảy ra ý tưởng hay ho nào đó để công việc kinh doanh của bạn trở nên hiệu quả hơn.

Xin chào các bạn. Mình là Kim Ngân. Hiện tại mình mới ra trường và đã từng theo học một trường đại học tại TP.HCM.

Những dòng mình chia sẻ của mình ngày hôm nay hoàn toàn dựa trên quãng đường thực tế mình trải qua trong lĩnh vực bán hàng online cách đây 2 năm khi còn là sinh viên.

Mình mê bán hàng online lắm vì thấy ai bán hàng cũng… giàu. Bản thân mình cũng đã bán hàng thử nhưng thất bại “toàn tập”. Ngay cả tiền lương làm thêm phục vụ được 3 triệu/tháng để chi tiêu cá nhân cũng dùng để lấy hàng bán online với ước mơ đổi đời cho bằng với người ta.

Bán hàng online: Vượt qua thất bại, 9X thành công nhờ lựa chọn sản phẩm hợp lý - 1

Nhân vật Kim Ngân

Mình tin rằng sai lầm lớn nhất của mình lúc đó cũng giống như nhiều bạn hiện nay - đó là lựa chọn sai sản phẩm kinh doanh online hay không biết phải bán gì bây giờ.

Đầu tiên mình bán váy nữ cùng người bạn có chung đam mê, cả 2 cùng góp vốn lấy hàng và bán trên trang cá nhân facebook và hội nhóm. Được khoảng 2 tháng xảy ra mâu thuẫn vì không biết tối ưu size và mẫu cho hợp lý. Cuối cùng đường ai nấy đi, “mối tình đầu” online của mình tạm dừng lại.

Khi chưa tìm ra lý do thất bại thì ham bán giày sneaker cho giới trẻ được 3 tháng thì cũng tồn size, mẫu rồi kéo theo âm vốn, mình thất bại lần 2. Sau đó mình bị rơi vào trạng thái bất ổn tâm lý cũng như tài chính.

Đúng thời điểm này mình đi thực tập ở một công ty chuyên về mảng Digital marketing đó là MOA Việt Nam. Mình thực tập vị trí kinh doanh và được gặp gỡ nhiều “cao thủ” bán hàng online ra chiến lược định vị và lựa chọn sản phẩm cho công ty.

Bán hàng online: Vượt qua thất bại, 9X thành công nhờ lựa chọn sản phẩm hợp lý - 2

Khi thực tập ở đây mình mới thật sự hiểu: lựa chọn sản phẩm để kinh doanh online không dễ chút nào. Bạn cần kết hợp rất nhiều yếu tố trước khi đưa ra phương án chọn sản phẩm kinh doanh online. Và mình may mắn được những chuyên gia về quảng cáo online chia sẻ lại cách lựa chọn sản phẩm bán hàng online cho người mới bắt đầu.

Sau thời gian 3 tháng thực tập tại MOA Việt Nam mình học được rất nhiều thứ như cách lựa chọn, phân tích và đánh giá sản phẩm, điều mình tâm đắc nhất đó là học được kỹ năng chạy quảng cáo Facebook, Google, Youtube, Thương mại điện tử - mấu chốt quan trọng giúp lựa chọn sản phẩm thông minh và hiểu nhu cầu thị trường hơn.

Hiện tại mình đang quay trở lại ngành thời trang, “mối tình đầu” của mình đã thất bại trước đó với mặt hàng chính là áo thun nam, bên cạnh mảng sản phẩm trend, phụ kiện thời trang.

Hiện tại, thu nhập sau 2 năm “vấp ngã có điểm dừng” của mình cũng không phải là thấp.

Bán hàng online: Vượt qua thất bại, 9X thành công nhờ lựa chọn sản phẩm hợp lý - 3

Cuối cùng mình muốn để lại thông tin MOA Việt Nam cho mọi người tham khảo, nơi mà có những người đang kinh doanh online đúc kết ra những bài chia sẻ về bán hàng online bằng kinh nghiệm thực tế của họ. Các bạn có thể xem tất tần tật kiến thức về bán hàng online tại: https://moavn.com/blog

Thông tin về MOA Việt Nam

Địa chỉ: 181 Cao Thắng, Phường 12, Quận 10

Hotline: 0779 499 343

Website: https://moavn.com/

Nguồn: http://khampha.vn/thong-tin-doanh-nghiep/ban-hang-online-vuot-qua-that-bai-9x-thanh-cong-nho-lua...

(Khám Phá).