Dolby đẩy mạnh quảng bá bộ đôi công nghệ Dolby Vision và Dolby Atmos tại thị trường Việt Nam

Dolby đã và đang hợp tác với các nền tảng xem phim trực tuyến cùng nhiều nghệ sĩ Việt nhằm đưa công nghệ Dolby Vision và Dolby Atmos vào phim ảnh cũng như âm nhạc, với kỳ vọng nâng tầm trải nghiệm giải trí của khán giả.

Dolby Vision® là công nghệ hình ảnh tiên tiến nhất nhằm mang đến những hình ảnh chất lượng cao với dải tương phản động (HDR) và phổ màu hiển thị rực rỡ được mở rộng. Các nhà làm phim, sáng tạo nội dung đã dùng công nghệ hình ảnh mạnh mẽ của Dolby Vision trên những thiết bị ghi hình hiệu suất cao và kỹ thuật hậu kỳ chuyên dụng để mang đến cho người dùng những tác phẩm giải trí sống động.

Công nghệ mạnh mẽ này cho phép hiển thị màu sáng tinh khiết hơn 40 lần và màu đen sâu hơn 10 lần so với hình ảnh tiêu chuẩn. Nhờ đó, các khung hình sẽ tràn ngập ánh sáng rực rỡ và các điểm ảnh nổi bật. Ngoài ra, công nghệ kết hợp độ tương phản sắc nét, màu đen chân thực và các điểm tối được hiển thị tinh tế từ Dolby Vision sẽ tạo chiều sâu tuyệt vời cho mỗi khung hình. Dải màu sắc được mở rộng mạnh mẽ của Dolby Vision sẽ mang đến những trải nghiệm về hình ảnh siêu thực và độc nhất trên dải độ sáng rộng mở.

Dolby Atmos® là công nghệ âm thanh tiên tiến dành cho các rạp chiếu phim, giúp khán giả đắm chìm trong không gian âm thanh sống động. Dolby Atmos cũng xóa nhòa ranh giới về hạn chế của phần cứng khi truyền phát những bản hòa âm, phối khí trên nền âm thanh stereo - vốn bị giới hạn ở hai dải trái - phải. Với Dolby Atmos, trải nghiệm âm thanh sẽ không còn bị giới hạn bởi bất kỳ dải điều hướng nào.

Với độ chính xác và chi tiết cao hơn so với cách hòa phối âm thanh vòm truyền thống, nhà sáng tạo còn có thể tinh chỉnh bản phối mà không sợ bị mất đi những chất liệu đặc trưng ban đầu. Dolby Atmos sẽ là công cụ thay đổi hoàn toàn cuộc chơi và đơn giản hóa quy trình sáng tạo. Thay vì phải mix từng âm thanh riêng cho từng thiết lập loa cụ thể (như âm thanh vòm 5.1, gồm 5 loa thường và 1 loa siêu trầm), với Dolby Atmos, người sáng tạo có thể sáng tác một không gian âm thanh tổng thể chỉ trong một chương trình.

Nhằm quảng bá một cách rộng rãi hơn về sự ưu việt và những trải nghiệm mà bộ đôi công nghệ này có thể mang lại, vừa qua, Dolby đã kết hợp với Galaxy Play - nền tảng xem phim trực tuyến hàng đầu tại Việt Nam, cho ra mắt phim “Hùng Long Phong Bá 2” với chất lượng hình ảnh, âm thanh tuyệt hảo nhờ ứng dụng Dolby Vision và Dolby Atmos.

Ông Ashim Mathur - Phó chủ tịch châu Á - Thái Bình Dương Dolby Laboratories chia sẻ: “Với Dolby Vision và cả Dolby Atmos, khách hàng sẽ có cơ hội tận hưởng những bộ phim với chất lượng màu sắc vượt ngoài sự mong đợi cùng với âm thanh chuyển động xung quanh mang đến một cảm giác chân thật đến khó tả”.

Dolby đẩy mạnh quảng bá bộ đôi công nghệ Dolby Vision và Dolby Atmos tại thị trường Việt Nam - 1

Ông Ashim Mathur nhấn mạnh, sự kết hợp hoàn hảo giữa Dolby Vision và Dolby Atmos sẽ đưa trải nghiệm giải trí lên tầm cao mới theo cách dễ dàng hơn bao giờ hết.

Song song đó, trong lĩnh vực âm nhạc, thời gian qua, công nghệ Dolby Atmos cũng được ứng dụng trong các sáng tác âm nhạc của nhiều nghệ sĩ mới tài năng hoặc đã có chỗ đứng tại thị trường Việt Nam như: KoQuet (Love Current), HIEUTHUHAI (Ngủ một mình), Pháo (Một ngày chẳng nắng), GreyD (Dự báo thời tiết hôm nay mưa), HALE (Khói), Đen Vâu (Mười năm), Wren Evans (Gặp may), Min (50/50)… Chia sẻ về điều này, đại diện nhóm KoQuet khẳng định: “Dolby Atmos là cuộc cách mạng về sản xuất âm nhạc trong thời đại mà công nghệ âm thanh đã dậm chân tại chỗ một khoảng thời gian dài”.

Dolby đẩy mạnh quảng bá bộ đôi công nghệ Dolby Vision và Dolby Atmos tại thị trường Việt Nam - 2

Đại diện Dolby và KoQuet tại Dolby Day - Sự kiện giới thiệu công nghệ Dolby Vision và Dolby Atmos vào tháng 05/2023 vừa qua.

Hiện tại, bạn có thể khám phá những trải nghiệm âm thanh chất lượng trên Dolby Atmos với tài khoản Apple Music cùng thiết bị nghe nhạc thường ngày của mình.

Nguồn: [Link nguồn]

Chia sẻ
Gửi góp ý
([Tên nguồn]) .
Báo lỗi nội dung