Việt Trinh dọa đuổi diễn viên

Trong buổi gặp gỡ báo chí gần đây chia sẻ về bộ phim truyền hình “Vợ của chồng tôi” đang thu hút sự chú ý của khán giả khi chiếu trên kênh HTV9, lúc 22h, đạo diễn Việt Trinh đã tiết lộ nhiều chuyện bên lề thú vị.

Một trong những tiết lộ gây sốc nhất của "Người đẹp Tây Đô" là suýt loại vai nữ chính Bảo Hà (do Văn Phượng đảm nhận) dù phim đã quay được phân nửa.

Việt Trinh dọa đuổi diễn viên - 1

 Việt Trinh trên phim trường Vợ của chồng tôi.

“Chuyện xảy ra khi quay phân đoạn người vợ Bảo Hà (Văn Phượng đóng), lần đầu phát hiện chồng phản bội mình. Đây là một cú sốc lớn về tâm lý của nhân vật đòi hỏi người diễn viên và cả ê-kíp cùng đạo diễn làm việc căng thẳng cho từng cảnh quay. Vậy mà, đúng thời điểm đó, Văn Phượng lại không tập trung. Cô nói chuyện điện thoại cả mấy tiếng đồng hồ với người thân của mình, khiến cho cảnh quay đó, dù thực hiện từ 6h chiều đến tận 12h đêm cũng không xong.

Mọi người mệt đòi nghỉ nhưng tôi vẫn ưu tiên dành thời gian cho Văn Phượng được ngồi trong phòng riêng để nhập vai, thẩm thấu nhân vật để có cảm xúc chiều sâu. Nhưng khi hô bấm máy, Văn Phượng vẫn bị phân tâm, không nhập vai được. Tôi đã phải dùng hết các chiêu thức được rút ra từ kinh nghiệm làm diễn viên mấy chục năm của mình mà vẫn không thành. Cuối cùng, tôi phải dùng cách mà nhiều đạo diễn hay dùng là nói sốc cho Văn Phượng tức mà diễn. Nhưng, cô ấy đã không hiểu, quay ra giận hờn tôi, đòi bỏ nửa chừng. Điều đó làm cho tôi bị sốc. Lúc đó, tôi đã ra quyết định không cho cô ấy đóng tiếp cũng như tuyên bố sẽ không bao giờ mời tham gia các phim sau”, Việt Trinh kể.

Được biết, sự việc đã trở nên căng thẳng mất mấy ngày và cuối cùng Văn Phượng nhận ra được sai lầm của mình và nhắn tin xin lỗi đạo diễn Việt Trinh. Lúc này hòa khí mới được lập lại.

Nhớ về quyết định của mình, Việt Trinh nói, trong công việc, cô muốn mọi người trong đoàn phải làm việc nghiêm túc, để tránh chậm tiến độ cũng như ảnh hưởng đến người khác. Bản thân Văn Phượng cũng được nữ đạo diễn ưu ái khi được mời đảm nhận vai nữ chính ở bộ phim đình đám Trở về 1, gây được dấu ấn với khán giả. Vai Bảo Hà trong Vợ của chồng tôi cũng là một vai rất hay mà Văn Phượng có duyên đảm nhận.

Việt Trinh dọa đuổi diễn viên - 2

  Văn Phượng sở hữu gương mặt xinh đẹp, đôi mắt buồn man mác như Hoa đán Chương Tử Di.

Sau sự cố trên, Văn Phượng đã thay đổi và thật sự hóa thân vào vai diễn của mình. Việt Trinh cho biết, không chỉ chị và nhà biên kịch Châu Thổ, mà những người biên tập, dựng phim của đài truyền hình HTV cũng khen ngợi khả năng diễn xuất của Văn Phượng hết lời. Theo họ, cô gái sở hữu đôi mắt buồn này đã có một vai diễn xuất sắc nhất từ trước đến nay.

Nhân buổi gặp gỡ báo chí, Việt Trinh cũng giải đáp những tranh cãi mà khán giả dành cho bộ phim truyền hình này sau khi gần một nửa trong số 33 tập đã phát sóng. Những tình tiết bị chê vô lý như nhân vật cô tình nhân Thụy Du (Diễm Châu đóng) nhìn không hấp dẫn bằng cô vợ Bảo Hà (Văn Phượng) làm sao có thể khiến người đàn ông Hải (Đức Tiến) bỏ vợ, theo bồ, hay chuyện Thụy Du là người có ăn học, giỏi giang, cớ gì chấp nhận làm lẽ... “Khi tạo dựng các nhân vật trong phim của mình, tôi và chị biên kịch Châu Thổ luôn phải dựa trên những đặc tính chung của con người, của đàn ông, của đàn bà, từ đó phát triển câu chuyện theo những logic của tính cách”, Việt Trinh giải thích.

Việt Trinh dọa đuổi diễn viên - 3

  Bộ ba diễn viên chính của Vợ của chồng tôi, gồm Văn Phượng - Đức Tiến và Diễm Châu.

Nữ đạo diễn cũng cho biết, những tình huống bị chê như phần hài quá lố của Ôn Bích Hằng – Hiếu Hiền chỉ là những chuyện xảy ra ở những tập đầu, càng về sau, câu chuyện càng thêm hấp dẫn.

Trả lời trước câu hỏi, liệu chị có sợ nội dung phim về ngoại tình và ghen tuông như Vợ của chồng tôi rơi vào mô-típ cũ, nhàm chán, Việt Trinh cho biết, chị rất tự tin với kịch bản này. Theo chị, phim có những điểm mạnh mà khán giả có thể so sánh với nhiều phim Việt khác đang chiếu trên màn ảnh nhỏ. “Những vấn đề, bi kịch trong Vợ của chồng tôi được đẩy lên cao trào, khai thác tận sâu cảm xúc của nhân vật. Bi kịch gia đình của mối tình tay ba Hải – Bảo Hà – Thụy Du phác họa từng cung bậc cảm xúc phức tạp của họ”, chị cho biết.

Theo Người đẹp Tây Đô, Vợ của chồng tôi có những tình huống mà khán giả Việt hiếm khi bắt gặp trên màn ảnh nhỏ. Cùng là vấn đề ngoại tình, đánh ghen nhưng bộ phim có những tình tiết khác biệt như cách xử sự của người vợ khi biết chồng ngoại tình, sự day dứt tội lỗi của người thứ 3, thậm chí tình huống 2 người vợ chung sống dưới một mái nhà êm đềm, không hề thù hằn nhau cũng khiến người xem bất ngờ vì sự nhân văn của phim, hay ngay cả chi tiết đánh ghen cũng khác biệt hơn.

Ngoài ra, không giống như cách quay phim truyền hình thường thấy ở Việt Nam, Vợ của chồng tôi sử dụng máy quay chuyển động liên tục thay vì set tĩnh giúp làm nổi bật lên từng hình ảnh, mang tới nét sống động, tránh sự nhàm chán cho người xem.

Vợ của chồng tôi vẫn đang phát sóng vào lúc 22h hàng ngày trên HTV9.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Quang Anh (Tri Thức)
Diễn viên, đạo diễn Việt Trinh Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN