Video: Xuân Tóc Đỏ bị lừa đau đớn

Khi phim Việt giờ vàng đang "mất thiêng" và không còn chiếm được nhiều tình cảm của khán giả thì Trò đời đã mang đến một làn gió mới.

Dựa trên các tác phẩm: Cơm thầy cơm cô, Kỹ nghệ lấy Tây, Số đỏ… của cố nhà văn Vũ Trọng Phụng, phim khắc họa đời sống của xã hội Việt Nam những năm Pháp thuộc với trào lưu “Âu hóa” diễn ra mạnh mẽ.

Video: Xuân Tóc Đỏ bị lừa đau đớn - 1

Xuân Tóc Đỏ trong Trò đời đến chết vẫn "mê gái"

Dàn diễn viên tham gia Trò đời đều là những người có nghề như NSƯT Quốc Anh, NSƯT Minh Hằng, Phú Đôn, Minh Phương, Chiến Thắng... Trong đó, hai nhân vật chính của bộ phim cô Đũi và Xuân Tóc Đỏ được giao cho 2 cái tên khá mới là Bảo Thanh và Việt Bắc.

Với một cốt truyện được khán giả thuộc như lòng bàn tay nhưng bộ đôi biên kịch Lê Anh Thúy và Trịnh Thanh Nhã đã có sự kết hợp rất nhuần nhuyễn và uyển chuyển 3 tác phẩm kinh điển của “ông vua phóng sự đất Bắc”.

Video: Xuân Tóc Đỏ bị lừa đau đớn - 2

DV trẻ Việt Bắc và NSUT Minh Hằng phối hợp ăn ý trong phim

Diễn biến xung quanh cuộc đời nhân vật trung tâm Xuân Tóc Đỏ cũng như cô Đũi hay bà me Kiểm (NSUT Minh Hằng) - sau này là bà Phó Đoan được đan cài với những chi tiết đã được Vũ Trọng Phụng miêu tả cặn kẽ và chi tiết. 

Việt Bắc dù là cái tên rất mới nhưng đã làm bật lên được tính cách vừa hài hước nhưng đầy ranh ma, khôn lỏi của Xuân Tóc Đỏ. Tuy nhiên, ẩn sau con người đó còn là tình thương dành cho những người cùng cảnh ngộ với mình như cô Đũi hay anh chàng làm chung trong tiệm thuốc.

Trong trích đoạn tập 5 của bộ phim Xuân Tóc Đỏ tưởng chừng ma lanh nhưng cuối cùng cũng bị lừa bởi một cô ả có nghề. Bắt đầu từ việc đi ăn sáng chung, cô gái kia và đồng bọn dở mưu đánh cắp chiếc ví Xuân đã bị đưa vào tròng rất dễ dàng. Vì sĩ diện, anh khoác lác mình làm quản lí ở một tiệm vải và còn bỏ tiền ra thuê xe kéo đưa cô về tận nhà.

Video: Xuân Tóc Đỏ bị lừa đau đớn - 3

Vì tội mê gái, anh bị lừa và phải lên sở cẩm ngồi tù

Những tưởng vớ được “món hời” khi cô gái này tỏ ra õng ẹo, đong đưa thậm chí không ngại cởi đồ trước mặt anh nhưng cuối cùng đồng phạm của ả đã “bắt tận tay” và đưa Xuân lên sở cẩm.

Trường đoạn kéo dài trong khoảng 5 phút này đã làm bật lên hai tính cách đối lập trong con người Xuân. Một mặt, hắn tự nghĩ mình là kẻ thông minh có thể dễ dàng đi lừa người khác bằng những trò tiểu xảo ranh ma. Mặt khác, khán giả lại thấy Xuân quá ngây thơ trong xã hội này. Để đối phó và trả thù hắn còn có những người cao tay hơn.

Video: Xuân Tóc Đỏ bị lừa đau đớn

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phạm An ([Tên nguồn])
Trò đời: Phim hot trên VTV1 Xem thêm
Báo lỗi nội dung