Vân Ngô và những lần “gây bão” phim Việt

Từ hình tượng “đả nữ” cho đến các vai diễn tâm lý, Vân Ngô luôn tạo nên sức cuốn đặc biệt.

“Đả nữ” số 1 màn ảnh Việt

Chính Johnny Trí Nguyễn từng khẳng định Ngô Thanh Vân rất có năng khiếu võ thuật. Tất nhiên, điều này được đại đa số khán giả đồng thuận vì ít nhất qua hai bộ phim hành động cô đã tham gia là Dòng máu anh hùng Bẫy rồng, chuyện đó đã được khẳng định. Cũng từ hai bộ phim đó khái niệm “đả nữ” đã gắn liền với tên tuổi của cô.

Vân Ngô và những lần “gây bão” phim Việt - 1

Cặp đôi võ thuật màn ảnh Việt: Vân Ngô - Trí Nguyễn

Biết đến ở lĩnh vực người mẫu rồi âm nhạc, Ngô Thanh Vân từng có biệt danh “Vân Virus” sau một số sản phẩm âm nhạc khá thành công. Thế nhưng, cô bất ngờ rẽ lối sang điện ảnh và thực sự ghi dấu ấn lớn, đặc biệt ở thể loại phim hành động.

Cho đến bây giờ Dòng máu anh hùng vẫn được coi là bộ phim hành động mẫu mực của Việt Nam hội đủ các yếu tố: võ thuật, tâm lý, nhân văn... Phim không chỉ thành công ở Việt Nam mà còn gây tiếng vang khi công chiếu tại nước ngoài.

Vai Thúy của Ngô Thanh Vân trong phim là một cô gái vừa chân chất vừa sắc sảo và đặc biệt mang trong mình ý chí kiên cường tuyệt vời. Diễn xuất của cô và Johnny Trí Nguyễn cũng đặc biệt ăn ý và họ tạo nên hình tượng rất đẹp.

Vân Ngô và những lần “gây bão” phim Việt - 2

Những cảnh đánh nhau đẹp mắt của cô

Có thể nói, để có những cảnh quay đánh võ đẹp đến thế, Ngô Thanh Vân đã phải khổ luyện rất nhiều. Trong phim, cô đánh võ một cách thành thục, vừa cương nhu vừa đủ mạnh mẽ để hạ gục đối phương. Và phải đến Vân Ngô khái niệm “đả nữ” màn ảnh Việt mới được hình thành một cách rõ nét đến thế.

Danh hiệu này tiếp tục được cô khẳng định trong Bẫy rồng.

Có nhiều đất diễn để bộc lộ khả năng của mình, Bẫy rồng cũng là thử thách cho Ngô Thanh Vân vì ngoài những cảnh đánh đấm thì đòi hỏi diễn xuất tâm lý và sự thay đổi bối cảnh liên tục là những trở ngại không nhỏ.

Lạnh lùng nhưng đầy quyến rũ, sắc lạnh nhưng đầy nội tâm Vân Ngô đã thể hiện được sự đa chiều trong tính cách của nhân vật Phượng Hoàng. Những phân cảnh hành động của cô cũng được thể hiện một cách quyết liệt hơn, có cao trào và có cả nước mắt.

Vân Ngô và những lần “gây bão” phim Việt - 3

Ngô Thanh Vân trong Bẫy rồng trưởng thành hơn

Với nhiều người, sự thành công quá lớn của nhân vật Thúy trong Dòng máu anh hùng khiến họ ít cảm tình hơn với Phượng Hoàng của Bẫy rồng. Tuy nhiên, hai vai diễn này mang màu sắc khá khác biệt và rõ ràng, diễn xuất của Ngô Thanh Vân không hề giảm sút.

Diễn xuất tâm lý sắc bén

Cái bóng thành công quá lớn của các vai diễn hành động khiến nhiều người e ngại Vân Ngô không thể vượt qua được những vai diễn khác, đặc biệt đòi hỏi về chiều sâu tâm lý. Câu trả lời đã được thể hiện khá rõ ràng trong: Ngôi nhà trong hẻm, Ngọc viễn đông hay các dự án phim ngắn: Hoài phố, Hành trình...

Ngôi nhà trong hẻm kết hợp cùng Trần Bảo Sơn cho thấy một Ngô Thanh Vân trên một bình diện hoàn toàn khác. Rủ bỏ lớp áo phong trần của những vai diễn hành động, vai người vợ bị mất đi đứa con dường như được viết “đo ni đóng giày” cho cô.

Ấn tượng sâu sắc của Ngô Thanh Vân đó là cô đã lột tả được nỗi đau tột cùng với nhân vật bà mẹ mất con. Sự đau đớn ấy không phải qua những tiếng la hét, ánh mắt nhìn man dại mà chính từ bên trong con người. Nỗi đau khiến cô phát điên, phát dại và gây ám ảnh mạnh mẽ với khán giả.

Vân Ngô và những lần “gây bão” phim Việt - 4

Ám ảnh như Ngô Thanh Vân trong Ngôi nhà trong hẻm

Và rõ ràng, Ngô Thanh Vân đã thành công khi tái hiện được hai hình ảnh, hai cảm xúc, hai tính cách đối lập giữa một bên là người phụ nữ hiền dịu, thương chồng và khi mất kiểm soát cô giống như bị “quỷ ám”.

Ngôi nhà trong hẻm không thành công cả về doanh thu cũng như không được đánh giá cao từ những người làm nghề thế nhưng chính Ngô Thanh Vân và Trần Bảo Sơn đã cứu bộ phim “bàn thua trông thấy”.

Với Ngọc viễn đông, một chương ngắn tưởng chừng sẽ là đơn giản nhưng ngược lại nó đầy sức nặng.

Hóa thân thành cô gái sống trên một hòn đảo hoang vắng, Ngô Thanh Vân rất kiệm lời thoại mà chủ yếu bộc lộ qua ánh mắt, cử chỉ.

Vân Ngô và những lần “gây bão” phim Việt - 5

Vẻ đẹp hoang dại trong Ngọc viễn đông

Không thể phủ nhận, hình tượng xây dựng cho cô trong vai diễn này quá đẹp, một vẻ đẹp hoang xơ như chính vùng đất cô đang sống. Phía sau cô gái lầm lũi sống bên cạnh người anh trai kia là những khát khao hừng hực.

Ngô Thanh Vân không chỉ khiến người xem say mê vẻ đẹp của cô mà còn say mê với lối diễn xuất tựa như nó là chính con người cô vậy. Và cao trào được đẩy lên đỉnh điểm giữa một bên là tình anh em, một bên là dục vọng của những con người mới lớn. Tất cả đều ám ảnh một cách nhẹ nhàng.

Vân Ngô và những lần “gây bão” phim Việt - 6

Vân Ngô đẹp đôi với bạn diễn Thái Lan

Hai dự án phim ngắn Hoài phốHành trình dù chưa khắc họa được đậm nét tính cách nhân vật của Ngô Thanh Vân nhưng cũng cho thấy diễn xuất đa dạng và luôn biến hóa của cô.

Mùa hè này, khán giả sẽ lại hồi hộp khi Ngô Thanh Vân trở lại hình tượng “đả nữ” trong dự án đình đám Lửa phật.

Vân Ngô và những lần “gây bão” phim Việt - 7

Hình tượng chiến binh sexy của Ngô Thanh Vân trong Lửa phật rất được chờ đợi

Rất hạn chế nói về vai diễn mới, chưa tiết lộ quá nhiều hình ảnh nhưng trong trailer đã công bố Ngô Thanh Vân hứa hẹn sẽ còn khiến khán giả phải “đứng ngồi không yên” khi phim đang tiến hành khâu hậu kì chờ ngày ra mắt.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Khôi Nguyên ([Tên nguồn])
Ngô Thanh Vân: Đả nữ màn ảnh Việt Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN